[PV Svnhforum] Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ khối A 2011: Con đường mở ra (Part 2)

[PV] Svnhforum5/7/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Sáng ngày hôm nay 5/7/2011 đã diễn ra môn thi cuối cùng của khối A Kì thi Tuyển sinh Đai học năm 2011, môn Hóa.
  Trước những phản ánh về tình hình thực tế hai môn Toán,Vật lý, hầu hết các em học sinh và phụ huynh đều mong có một môn Hóa dễ thở hơn hai môn trước.
  Nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi, THPT Kim Liên và Tiểu học Trung Tự để ghi lại những sự kiện đã diễn ra vào sáng ngày hôm nay.

  [​IMG]

  Tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi, hội đồng thi đã làm việc hết sức quy củ, song có phần nguyên tắc. Tất cả học sinh và người nhà chỉ được phép vào khu vực trong trường sau 6h25, học sinh tập trung ở dưới sân trường và chỉ được phép lên phòng thi khi có hiệu lệnh trống giám thị gọi thí sinh vào phòng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một điểm dễ nhận thấy là hầu hết các thí sinh đều có tâm trạng lo lắng, căng thẳng, chỉ có một số nhóm nhỏ các nam học sinh đứng nói chuyện với nhau, nhưng những câu chuyện của họ cũng không nhằm nói về kỳ thi đang diễn ra hay cụ thể là ba môn thi Toán, Lý, Hóa.

  [​IMG]

  Tuy đã là môn thi cuối, song vẫn còn một số học sinh quên giấy tờ, máy tính, đi muộn hơn thời gian gọi vào phòng thi. Có lẽ một phần cũng là do tâm lý của kỳ thi mang tầm quá quan trọng. Sinh viên tình nguyện đã rất nhiệt tình, giúp đỡ giải quyết vấn đề, giảm sự lo lắng cho các bậc phụ huynh.

  [​IMG]

  Do là môn thi trắc nghiệm có thời gian làm bài 90ph, cũng lại là môn thi cuối cùng, nên số lượng phụ huynh ở lại chờ con, em mình thi xong khá là đông, một điều dễ nhận thấy so với buổi làm việc ngày hôm qua.

  [​IMG]

  Trao đổi với một phụ huynh đến từ Thanh Hóa có con thi tại điểm thi THPT Kim Liên, chúng tôi được biết thí sinh làm bài cũng tạm ổn, tuy nhiên vẫn chờ đến khi thi xong môn Hóa thì mới so đáp án cả ba môn để tránh tình trạng bị áp lực về tâm lý.

  [​IMG]

  Đến 8h45, một hồi chuông vang lên, báo hiệu thời gian làm bài đã hết, các bạn học sinh lần lượt rời khỏi phòng thi. Là môn thi cuối nên tâm trạng các bạn cũng có phần bớt căng thẳng hơn. Công tác giao thông tại cổng trường cũng có phần giảm tải, một phần do kinh nghiệm làm giao thông từ hôm qua, một phần do ý thức của các thí sinh và người nhà cũng tốt hơn, chúng tôi nhận thấy không có tình trạng ùn tắc ở điểm thi nào.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trao đổi với em thí sinh Nguyễn Văn Ngọc tại điểm thi Trung Tự, chúng tôi nhận được phản ánh đề Hóa có phần dễ thở hơn, lý thuyết nhiều hơn so với bài tập. Về hai môn thi trước thì có lẽ do bị áp lực nên em làm không tốt môn Toán mặc dù nguyên là một học sinh chuyên Toán – Tin. Tuy nhiên, em đã cố gắng gạt bỏ áp lực đó và làm bài tốt môn Vật lý chiều ngày hôm qua. Cả em và bố đều cười rất tươi, và tự tin sẽ là một Tân sinh viên của Học viện Ngân hàng vào tháng 9 tới này.

  [​IMG]

  Môn thi cuối cùng đã kết thúc, nhìn chung công tác chuẩn bị và thi cử tại các điểm thi của Học viện Ngân hàng đều diễn ra suôn sẻ, rất ít trường hợp bị đình chỉ, không được dự thi do tới muộn hay vì một số lý do khác. Các em thí sinh và người nhà đều được giúp đỡ một cách nhiệt tình, chu đáo. Công tác làm giao thông tại các điểm thi đều rất tốt, không có tình trạng ùn tắc tại các điểm thi. Để làm được điều này, bên cạnh những thầy cô giáo chỉ đạo hội đồng coi thi, ý thức của các bậc phụ huynh cũng như học sinh, thì công lao lớn nhất đến từ các bạn sinh viên tình nguyện của Học viện Ngân Hàng. Mặc dù phải dậy từ rất sớm, làm việc dưới tiết trời nắng nóng, song tất cả các bạn đều rất nhiệt tình, cởi mở và làm việc vô cùng quy củ, nguyên tắc. Chỉ một lần tiếp xúc với sinh viên tình nguyện thôi, các bạn cũng sẽ thấy rằng đó chính là nơi mình nên đến.
  Xin cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện đã giúp cho kỳ thi tuyển sinh của chúng ta được thành công!

  Sau đây là một số hình ảnh đội sinh viên tình nguyện tại các điểm thi.

  Điểm thi THPT Nguyễn Trãi:

  [​IMG]

  Điểm thi THPT Kim Liên:


  [​IMG]

  Cuộc họp của các bạn sinh viên tình nguyện tại điểm thi Tiểu học Trung Tự.

  [​IMG]

  Các bạn sinh viên tình nguyện tập trung tại trường.

  [​IMG]

  Kỳ thi Đại học đợt I, khối A, năm 2011 đã kết thúc, mỗi một trường Đại học đều có những chỉ tiêu nhất định trong công tác tuyển sinh. Điều mà chúng ta hy vọng là các em thí sinh đều làm được bài phù hợp với sức học của mình nhất, để tìm được những em thí sinh xứng đáng nhất, chất lượng nhất vào Học viện Ngân Hàng.


  Hẹn gặp lại các em tại Học viện Ngân Hàng!!!!!

  PV Nguyễn Hữu Thọ - Đàm Ngọc Quỳnh
  Ban truyền thông Câu lạc bộ SVNHFORUM​
   
  2 Peoples like this
 2. trongtan

  trongtan New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  10/3/11
  Last edited by a moderator: 5/7/11
  2 Peoples like this
 3. Nhóc con

  Nhóc con Peter Pan

  Bài viết:
  822
  Đã được thích:
  287
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  15/5/11
  năm sau xin mẹ cho đi mới được.
  :X