[PV Svnhforum] Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ khối A 2011: Cửa ải đầu tiên (Part 2)

[PV] Svnhforum5/7/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Kỳ thi Đại học luôn nhận được sự chú ý quan tâm của tất cả mọi người trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các gia đình có con, em đi thi.
  Cũng giống như mọi năm, sáng ngày 4/7/2011, môn thi đầu tiên – môn Toán đã diễn ra.
  Sau đây là một số ghi nhận của nhóm phóng viên chúng tôi tại ba điểm thi Tiểu học Trung Tự, THPT Kim Liên và THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Với một kỳ thi được coi là quan trọng nhất, thể hiện kết quả mười hai năm đèn sách của những người học trò, chắc hẳn không một vị phụ huynh hay học sinh nào muốn con, em mình lâm vào trạng thái vội vàng và lo lắng nên đã cố gắng đưa các thí sinh đến trường thi từ rất sớm. Đội ngũ sinh viên tình nguyện, với những kinh nghiệm làm Tiếp sức mùa thi năm ngoái, đã có mặt trước thời điểm đó nhằm giúp đỡ tốt nhất cho thí sinh, đồng thời cũng giữ gìn an ninh, trật tự khu vực hội đồng coi thi.

  [​IMG]

  Mặc dù ở bên ngoài luôn có rất nhiều phụ huynh học sinh ngồi chờ con, em mình nhưng sinh viên tình nguyện đã làm việc hết sức nghiêm túc và hiệu quả, giảm thiểu tình trạng ùn tắc ở cổng trường.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ba giờ làm bài đối với các thí sinh luôn là ngắn ngủi, song đối với những bậc phụ huynh ngồi chờ bên ngoài thì đó lại là cả một quãng thời gian dài đầy thấp thỏm. Những khuôn mặt không giấu được nét lo lắng, cũng như niềm hy vọng con, em mình làm bài tốt, những câu nói chuyện của những người đến từ những vùng miền khác nhau, đều hứa hẹn vào sự thành công của con, em mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngay khi hai phần ba thời gian làm bài kết thúc, đội ngũ sinh viên tình nguyện đã trở lại với công tác phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh của mình. Khuôn mặt các thí sinh khi vừa mới bước ra khỏi phòng thi thể hiện nhiều trạng thái khác nhau, vui, buồn, lo lắng, phấn khởi, chán nản…

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trao đổi cùng một số thí sinh, chúng tôi đều nhận được phản ánh đề thi Toán năm nay ở mức khá khó, đặc biệt ở hai câu “Giải hệ phương trình và Tìm giá trị nhỏ nhất”. Đây cũng luôn là những câu hỏi đánh đố nhiều thế hệ học sinh trước đó.

  [​IMG]

  Đối với các giám thị K11, chúng tôi đều nhận được sự hài lòng về thái độ làm bài khá nghiêm túc của thí sinh, ít thí sinh bỏ bài, thường làm bài với 2, 3 tờ giấy cho thấy chất lượng thí sinh dự thi tại Học viện Ngân hàng đều có kiến thức khá vững. Điều này là hoàn toàn phù hợp với một Học viện luôn giữ vị trí là một trong những trường có điểm đầu vào cao nhất nước.

  Kết thúc môn Toán, đa số các thí sinh trở về nhà trọ để ăn, uống, ngủ, nghỉ, và chuẩn bị cho môn Lý ngay sau đấy vài tiếng, song cũng không ít thí sinh do hoàn cảnh nhà xa đã ăn trưa tại gần khu vực thi và nghỉ tại trường. Dù với lý do gì thì chúng ta cũng luôn hy vọng họ sẽ có sức khỏe tốt để làm bài với hai môn Vật lý vào buổi cùng ngày và Hóa học vào sáng 5-7.

  Chúc các em làm bài thi tốt!!!!!
  PV Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Nhật Hưng
  Ban truyền thông Câu lạc bộ SVNHFORUM
   
  Last edited by a moderator: 5/7/11
  2 Peoples like this