[PV Svnhforum] Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ khối A 2011: Cửa ải đầu tiên (Part 3)

[PV] Svnhforum5/7/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Sáng thứ hai ngày 4/7/2011, buổi thi đầu tiên của kì thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2011 đã chính thức diễn ra.

  Hòa cùng không khí của cả nước, Học viện Ngân Hàng cũng đã sẵn sàng hướng tới buổi thi đầu tiên này.

  Thí sinh cả nước dự thi môn Toán với hình thức tự luận trong thời gian là 180 phút. Yêu cầu thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 6h30 và thời điểm thu bài là 10h15.

  Ý thức được sự quan trọng của kì thi, các thí sinh cũng như phụ huynh, người nhà đã đưa con em mình tới dự thi từ sớm, điều này cũng khiến công tác điều chỉnh giao thông được một buổi làm việc vất vả.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Từ trước 6h đã có rất nhiều thí sinh cùng người thân có mặt địa điểm thi của mình. Với các điểm thi lớn tại trụ sở chính của Học viện hay tại điểm thi Đại Học Y Hà Nội, không gian cho việc dừng đỗ của phụ huynh, người nhà đưa đón con em mình có phần thoải mái hơn so với điểm thi tại trường Tiểu Học Khương Thượng.

  [​IMG]

  Công tác coi thi nghiêm ngặt, sinh viên tình nguyện cũng như bảo vệ khu vực ngăn người nhà, phụ huynh đưa đón con em vào trong khu vực thi ngay từ cổng trường.

  [​IMG]

  Do có những vật dụng mà thí sinh không được mang vào khu vực dự thi nên tại điểm thi ở trụ sở chính Học viện, các bạn tình nguyện viên cũng đã bố trí sẵn một khu vực để gửi đồ ngay cạnh cổng học viện.

  Vẫn có những thí sinh vì lí do nào đó mà đến địa điểm thi muộn hơn so với yêu cầu đều nhận được giúp đỡ của sinh viên tình nguyện để có thể nhanh chóng vào ổn định phòng thi. Thật may vì tại những điểm thi mà chúng tôi tới được, không có thí sinh nào phải ra về vì đã quá giờ vào dự thi.

  Khi tiếng chuông đầu tiên vang lên, những người ở ngoài chỉ còn biết hướng ánh mắt xa xăm về cổng trường đã đóng và cầu mong cho người nhà của họ - các thí sinh trong phòng thi làm bài suôn sẻ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Những người nhà, phụ huynh cũng tìm cho mình một chỗ ngồi nghỉ trong lúc chờ những thí sinh trong kia làm bài. Một số chọn ngồi ngay tại những quán nước trước cổng trường “trực chiến” tới khi con em mình đi ra. Một số trở về phòng trọ nghỉ ngơi rồi tới giờ sẽ ra đón. Và một số khác chọn lựa một vài địa điểm gần đó để đi, ví như tại điểm chính, mọi người có thể ra vào Chùa Bộc để thắp hương, cầu Phật.

  Hỏi thăm một bác phụ huynh đến từ Quảng Bình – khá xa với điểm thi chính của học viện, bác kể đây là con thứ ba nhà bác, trước đó có hai con gái cũng đã thi và học Đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Lần này ra Hà Nội đưa con dự thi, bác không có nhiều kinh nghiệm nhưng hóa ra mọi việc cũng không quá khó khăn như bác đã dự tính, chỉ có những lạ lẫm về giao thông, đi lại cũng như khác biệt về khẩu vị ăn uống, còn lại đều nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của sinh viên tình nguyện.

  [​IMG]

  Hai phần ba thời gian làm bài đã trôi qua, đây là lúc những thí sinh đã hoàn thành bài thi có thể nộp bài thi để về trước. Ở điểm thi Học viện Ngân Hàng, số thí sinh ra sớm cũng khá nhiều, nhưng ngược lại với các điểm thi Tiểu Học Khương Thượng và Đại Học Y Hà Nội, không có mấy thí sinh nộp bài sớm ra về.

  [​IMG]

  Thời gian dần trôi về cuối, lượng thí sinh ra khỏi khu vực thi nhiều dần và tới giờ thu bài thì các thí sinh ra khỏi phòng thi đều được chào đón trong sự thân tình đầy quan tâm của những người nhà.

  [​IMG]

  Theo đánh giá của các thí sinh, hầu hết đều cho rằng đề năm nay dài và khó, đặc biệt là câu tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức và câu giải hệ phương trình. Một số câu khác như phần vẽ đồ thị hàm số có dạng hơi lạ so với các dạng thông thường hay làm.
  Đa số chỉ làm được khoảng 60-70%.

  [​IMG]

  Về phía các sinh viên K11 coi thi cũng nhận xét các công tác phòng thi sáng nay hoàn toàn nghiêm túc, an toàn và trật tự. Có phòng có tới 3 thí sinh đành nộp giấy trắng ra về. Nhiều phòng thi, đa số các thí sinh đều làm bài tới tờ thứ hai, cũng có thí sinh làm tới 4 tờ bài làm. Có thể dự đoán rằng dù đề năm nay có vẻ khá khó với các thí sinh nói chung nhưng với các thí sinh thi vào Học viện Ngân Hàng, vẫn có không ít các thí sinh chất lượng.

  Kết thúc buổi thi thứ nhất, người nhà, phụ huynh, thí sinh cùng các giám thị, tình nguyện viên đều nhanh chóng tìm nơi nghỉ ngơi để lấy sức cho buổi thi Vật Lý chiều cùng ngày, bắt đầu vào lúc 1h45.


  PV Phạm Thanh Hà - Nguyễn Hữu Thọ
  Ban truyền thông Câu lạc bộ SVNHFORUM
   
  2 Peoples like this