[PV Svnhforum] Ngày ra quân “Tiếp sức mùa thi 2011” tại Bến xe Giáp Bát

[PV] Svnhforum1/7/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Ngày ra quân “Tiếp sức mùa thi 2011” tại Bến xe Giáp Bát
  -----o0o-----
  .
  .
  .


  Theo như thông lệ, chương trình “Tiếp sức mùa thi” luôn được Thành Đoàn tổ chức hàng năm khi các kỳ thi Đại học đến gần. Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2011” cũng được tổ chức với 3 chuỗi chiến dịch từ tìm nhà trọ đến giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh tại các bến xe bus và cuối cùng là đặt bàn và trợ giúp tại các điểm thi.


  [​IMG]


  Theo các thông báo từ Thành Đoàn, chiến dịch tìm nhà trọ được Hội sinh viên Học viện Ngân Hàng phát động từ ngày 18/6 đến ngày 27/6 và đã thu được những kết quả nhất định, góp phần rất lớn giúp đỡ cho các thí sinh và người thân trong việc tìm các nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ.

  Tiếp nối chuỗi hoạt động đã triển khai, sáng ngày 28/6, lễ ra quân chiến dịch giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh tại các bến xe bus đã chính thức được tiến hành một cách đồng bộ tại tất cả các bến xe trên địa bàn Thành Phố Hà Nội. Học viện Ngân hàng được phân công thực hiện chiến dịch trên tại ba bến xe lớn là Bến xe Lương Yên, Bến xe Giáp Bát và Bến xe Nước Ngầm. Sau đây là một số ghi nhận của nhóm phóng viên chúng tôi tại Bến xe Giáp Bát, một trong những nơi tập trung lưu lượng xe khách cũng như xe bus lớn nhất của thành phố.


  [​IMG]


  Ngay từ 6h sáng ngày 28/6, mặc dù còn khá sớm, song hơn 400 bạn tình nguyện viên đến từ 27 tổ chức bao gồm các trường Đại học lớn như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngân hàng…, các hội đồng hương Sông Mã – Thanh Hóa, Thanh Liêm – Hà Nam…, LHO – nhà trọ giá rẻ, Nhiệt huyết trẻ… cùng các đồng chí Đại học An Ninh, Công An Thành Phố cũng đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho lễ ra quân.


  [​IMG]


  Các kế hoạch nhanh chóng được phổ biến, phân công cụ thể từng tổ chức về các vị trí trong bến xe để tiến hành chiến dịch. Học viện Ngân hàng được phân công ngồi tại vị trí cạnh cửa ra vào, cùng trường Đại học Giáo dục – ĐHQG, Đại học Công nghiệp…

  [​IMG]


  Mặc dù là ngày đầu tiên thực hiện chiến dịch, số lượng thí sinh lên bến xe chưa nhiều, thời tiết có phần nắng nóng, song tất cả các cộng tác viên tham gia đều nhiệt tình ở lại, để bất kỳ một bạn thí sinh nào cũng đều có thể nhìn thấy màu áo xanh tình nguyện của trường mình sắp tham gia dự thi. Đó chính là nguồn động viên tinh thần lớn nhất mà những bạn tình nguyện viên muốn gửi đến các bạn. Cùng với đó, chắc chắn không thể không nhắc đến sự giúp đỡ nhiệt tình, cẩn thận và chu đáo của các bạn tình nguyên viên đối với các bạn thí sinh, người thân hay cả những cô chú, anh chị có hành lý cồng kềnh, chưa quen với việc di chuyển trong thành phố…


  [​IMG]


  [​IMG]

  Bên cạnh đó, do là ngày đầu thực hiện chiến dịch nên công tác tổ chức vẫn tồn tại một số thiếu sót do những bỡ ngỡ khó tránh khỏi. Một số sơ suất có thể kể tới như ban tổ chức chưa cung cấp đủ bàn, bản đồ, hay các đội tình nguyện không chuẩn bị đầy đủ ghế, dù… Tuy nhiên, đến buổi chiều, công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện để phục vụ cho những ngày tham gia chiến dịch tiếp theo.

  Cuối buổi chiều, đội trưởng các đội đã họp lại để báo cáo về tình hình hoạt động trong ngày, cũng như đưa ra các kiến nghị, đề xuất cho những buổi làm việc tiếp theo.

  [​IMG]

  Dựa trên thống kê báo cáo từ các đội, buổi làm việc đầu tiên đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là tiền đề để phát huy trong các ngày tiếp theo, cho một chiến dịch thành công hơn nữa.

  ----------**********----------
  .
  .
  .

  CTV Nguyễn Hữu Thọ - ban Truyền Thông
  CLB SVNHforum - Học viện Ngân hàng.
   
  Last edited by a moderator: 1/7/11
  8 Peoples like this
 2. Naix

  Naix New Member

  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/5/11
  uầy, anh Thọ viết à.
  anh giờ thì rảnh rồi, thoải mái tâm lí nữa, viết bài là phải.
  chả bù cho tụi sinh viên bh, nghỉ hè 1 tháng rưỡi mà chưa thấy gì đã hết hà rồi.
   
  1 People like this