[PV SvnhForum] Phóng sự kì thi ĐH - CĐ 2011 khối A - ngày làm thủ tục thi (part 3)

[PV] Svnhforum3/7/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Kì thi ĐH - CĐ 2011 - khối A - ngày 3/7/2011 - làm thủ tục thi cho các thí sinh
  ----------o0o----------
  .
  .
  .

  Vậy là mùa tuyển sinh ĐH - CĐ căng thẳng đã đến cùng với những ngày hè nóng nực.

  Sáng nay ngày 03/07 các thí sinh thi khối A chính thức làm thủ tục dự thi tại các điểm thi. Năm nay Học viện Ngân hàng tổ chức tuyển sinh đại học khối A tại 9 điểm thi thuộc quận Đống Đa. Công tác chuẩn bị cho kì thi ĐH - CĐ đã được hết sức quan tâm với chiến dịch Tiếp sức mùa thi của sinh viên tình nguyện Học viện Ngân Hàng. Hòa chung với nhịp đập nóng hổi của kì thi này nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt ở các điểm thi để truyền tải thông tin nhanh nhất đến mọi người.

  Năm nay, Đội sinh viên tình nguyện đã có sự chuẩn bị khá tốt. Lịch làm việc của chương trình Tiếp Sức Mùa Thi đã bắt đầu từ trước khá lâu. Trong 9 điểm thi thì mỗi điểm thi được bố trí khoảng 15 sinh viên tình nguyện. Từ các ngày 28, 29/06 các bạn tình nguyện đã có trong tay danh sách của một số nhà trọ giá rẻ, điều kiện tốt để tư vấn cho các phụ huynh ngoại tỉnh đưa con em đi thi. Mỗi điểm thi tìm được khoảng 40 điểm cho thuê và nhiều phụ huynh đã có được chỗ ở tốt gần địa điểm thi nhờ sự giúp đỡ của sinh viên tình nguyện.

  Sáng nay công tác chuẩn bị ở các điểm thi được sinh viên tình nguyện triển khai từ 6h30 mặc dù giờ để thí sinh làm thủ tục là 9h. Công việc đầu tiên của ngày hôm nay là đặt bàn tư vấn, nhận sơ đồ phòng thi, phòng thi, danh sách thí sinh từ phía nhà trường sở tại và dán tại các điểm cần thiết trong trường. Các bạn khá chu đáo khi tổ chức các nhóm nhỏ ở ngoài cổng trường tránh ách tắc giao thông, ở sân để làm bàn tư vấn và ở các cầu thang hành lang sẵn sàng giúp thí sinh và người nhà thí sinh mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi đã có mặt tại 3 điểm là trường tiểu học Văn Chương, THCS Huy Văn và THPT Nguyễn Trãi để tác nghiệp.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]


  Có lẽ do tâm lý sợ ách tắc giao thông và thời tiết nắng nóng nên các bậc phụ huynh đã đưa con em đến điểm thi từ 7h sớm hơn so với lịch làm việc của hội đồng coi thi rất nhiều. Khi đến nơi, các bậc phụ huynh nhanh chóng tìm kiếm phòng thi của thí sinh. Những lúc như vậy, sinh viên tình nguyện đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình như một tư vấn viên giúp các bác tìm phòng thi hiểu sơ đồ trường thi cũng như thủ tục trước và sau thi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Theo nhận định của chúng tôi, các phòng thi đã được quét dọn rất sạch sẽ bàn ghế kê ngay ngắn chờ đón ngày thi. Các thí sinh và người nhà cùng nhau về các phòng thi chờ đợi giờ làm thủ tục thoáng đâu đó những nét lo âu cho kì thi quan trọng nhất đời học sinh.

  Điểm thi Tiểu học Văn Chương

  [​IMG]

  [​IMG]

  Điểm thi THCS Huy Văn


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Điểm thi THPT Nguyễn Trãi

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong lúc các bâc phụ huynh chờ đợi giờ làm thủ tục thì các giám thị coi thi bắt đầu cuộc họp phổ biến quy định và quy chế thi.

  [​IMG]


  Thời gian dần trôi đi khi cái nóng ngày một gay gắt. Đúng 9h các cơ sở bắt đầu làm thủ tục cho thí sinh dự thi. Bắt đầu bằng việc gọi tên vào phòng thi sau sau đó là các quy định như sử dụng máy tính bỏ túi, mực bút, … trong phòng thi.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong lúc thí sinh làm thủ tục thì các phụ huynh ở ngoài chờ đợi. Chúng tôi cũng đã có những cuộc trò chuyện ngắn chia sẻ với các bậc phụ huynh về khó khăn trong hành trình đi thi của thí sinh. Nhiều thí sinh cùng người nhà đến Hà Nội từ 1/7 thậm chí có một số còn sớm hơn - từ 28/06. Tâm lí dành thời gian cho các em quen với khí hậu và có điều kiện nghỉ ngơi chuẩn bị tốt nhất cho kì thi được các phụ huynh đặt lên hàng đầu. Các bác các cô cảm thấy rất vui khi ra Hà Nội nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các bạn trẻ nhiệt huyết khoác trên mình tấm áo xanh tình nguyện.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Thời gian làm thủ tục cũng khá nhanh. Chỉ khoảng 30 phút là các em đã làm thủ tục xong và có thể ra về. Nhiều phụ huynh khi ra về vẫn còn thắc mắc về các vấn đề khi thi như số lượng máy tính được mang vào phòng thi, các giấy tờ cần thiết để cho ngày thi… đều được các bạn sinh viên tình nguyện giải thích rất tường tận và nhiệt tình.

  Điểm thi THPT Nguyễn Trãi

  [​IMG]

  [​IMG]

  Điểm thi tiểu học Văn Chương

  [​IMG]

  Khép lại ngày làm thủ tục các thí sinh khối A với nhiều thành công, công tác chuẩn bị đã diễn ra khá suôn sẻ. Chúc các thí sinh làm bài thật tốt trong 2 ngày thi tới.
  .
  .
  .
  ---------------***********---------------

  PV Đặng Ngọc Đông
  CLB SvnhForum Học Viện Ngân Hàng
   
  Last edited by a moderator: 4/7/11
  7 Peoples like this
 2. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  -Anh Hưng cũng đi làm pv à ;))
   
 3. canon

  canon New Member

  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  568
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  ôi, năm nay qui mô có vẻ lớn hơn năm ngoái ^^ thích thế :)
   
 4. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Bài viết:
  3,551
  Đã được thích:
  2,383
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  5/3/11
  Hôm nay các em ý thi rồi, ko biết thế nào:-?
   
 5. nobita0410

  nobita0410 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/4/11
  điểm to nhất là ở trường mình sao lại ko có ảnh thế PV ? :)
   
 6. verlys_rain

  verlys_rain ...Supercat...

  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  1,123
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Bài về điểm trường mình ở part 1 bạn nhé :lacludau:
   
 7. nguyenhanhu

  nguyenhanhu Active Member

  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  15/3/11
  năm ngoái m thì ở trg tiểu học ,bàn ghế nhỏ xíu ngồi đau thôi rồi!!! :(