[PV SvnhForum] SINH VIÊN NGÂN HÀNG NÊN VUI HAY BUỒN ???

[PV] Svnhforum26/4/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Diễn Đàn SvnhForum.Com

  SINH VIÊN NGÂN HÀNG NÊN VUI HAY BUỒN???

  Bạn có phải lo nghĩ về môi trường học tập, và công việc sau này??

  Bạn sẽ làm gì mỗi khi có một vấn đề bức xúc về điểm, hay đại loại những vấn đề liên quan đến các phòng quản lý hay phòng đào tạo ??

  Với nhu cầu sinh viên thì những món ăn nhẹ nhàng, rẻ, ngon như: bánh mì, cháo, quẩy,….. là điều không thể thiếu trong những cuộc trò chuyện, hay liên hoan, vậy với trường Học Viện Ngân Hàng điều đó như thế nào??​


  WHAT DO YOU FEEL?


  Bạn cảm thấy thế nào với cuộc sống sinh viên khi là một sinh viên ngân hàng??

  [​IMG]  Trường Học Viện Ngân Hàng, một trường nổi tiếng với đào tạo cán bộ ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc đại học và trên đại học về lĩnh vực tiền tệ - tín dụng - ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổ chức các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ và công nghệ ngân hàng; Tổ chức NCKH và công nghệ về ngân hàng; Thực hiện hợp tác về đào tạo và NCKH ngân hàng với các tổ chức trong và ngoài nước theo quy định chung của Nhà nước.
  Hẳn ai cũng tự hào khi được là sinh viên trường Học Viện Ngân Hàng, với một chất lượng đào tạo tốt, có uy tín trong xin việc. Bên cạnh đó với nội dung đào tạo có thể nói là khá là thoải mái đối với sinh viên, và cũng có thể là niềm mơ ước của mỗi sinh viên. Các thầy cô rất năng động, và nhiệt tình, thân thiện đối với sinh viên, luôn mở rộng, tạo điều kiện cho sinh viên có thể phát triển năng lực chuyên môn ( đặc biệt đối với những ai có khả năng làm nghiên cứu hay học cao hơn ). Với cuộc sống một sinh viên (việc học thoải mái, nhẹ nhàng, các thầy cô bộ môn nhiệt tình, vấn đề công ăn việc làm của tương lai cũng không phải là quá khó khăn)là một niềm mơ ước của hầu hết đối với sinh viên.Và điêu đó đối với sinh viên ngân hàng không phải là một gì đó quá xa vời.  [​IMG]


  [​IMG]


  Ngoài ra trước cổng trường Học Viện Ngân Hàng là một con phố Shop từ hàng hiệu đến hàng bình dân, thoả lòng của phần lớn chị em trong trường.  [​IMG]


  [​IMG]
  Ngoài ra khuôn viên trường cũng được thiết kế rộng rãi thoáng mát với mạng wifi dành cho sinh viên.
  [​IMG]


  [​IMG]


  Vậy còn gì để buồn đối với sinh viên ngân hàng ???


  Thế nhưng một vài vấn đề khác đối với một sinh viên ngân hàng...


  1. Trước tiên là quyền lợi của sinh viên được hưởng.


  Học viện Ngân hàng được tổ chức và hoạt động theo Quyết định số 48/QĐ-NHNN ngày 12/01/2004 của Thống đốc NHNN VN, chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của NHNN VN và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì thế, trong cơ cấu của Học Viện bao gồm: bộ phận giảng dạy và bộ phận quản lý. Tất cả các bộ phận đều được ăn lương của nhà nước với một quy định mức lương chung cho cả nước.

  Về bộ phận giảng dạy, nhà trường cố gắng tuyển nhiều thầy cô trẻ, năng động, các thầy cô đứng tuổi thì vốn kiến thức chuyên môn cực tốt, và trên hết đa số các thầy cô đều rất hòa đồng với sinh viên.

  Về bộ phận quản lý, các thầy cô thuộc ban quản lý tuy bên cạnh những khó khăn các thầy cô phải gánh vác ,đó là việc quản lý toàn bộ học sinh trong trường, thì một số ít những cán bộ trong trường cũng có những ưu ái riêng như: đi muộn 8h mới làm việc và nghỉ sớm, 11h30 đã được nghỉ, làm việc trong các tòa nhà rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi. Như vậy, dù trách nhiệm công việc khá lớn thì các cán bộ trong trường đều có những ưu ái nhất định, và đều được hưởng lương nhà nước. Thế nhưng, tình trạng : “Cán bộ nhìn sinh viên kiểu "chả thèm tiếp"? ”, đó là một tiêu đề của một bài báo do sinh viên ngân hàng phản ánh với VietNamnet. Chắc hẳn đa số sinh viên ngân hàng, dù ít hay nhiều việc "bị mắng" khi tìm lên các phòng ban của nhà trường là chuyện bình thường. Vì đó mới là ngân hàng. Hay “Một SV năm cuối khoa Kế toán, Học viện Ngân hàng, hiện đang làm khoá luận tốt nghiệp thì cơ hội việc làm đến. Vì chưa có bằng tốt nghiệp ĐH nên SV này phải xin bảng điểm tạm thời (có xác nhận của khoa) để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sau nhiều lần lên văn phòng khoa, SV này không xin được bảng điểm vì lý do “thầy quản lý bảng điểm đi vắng”.
  “Khi hỏi những người có mặt trong văn phòng khoa, các cô “buông thõng” một câu: “Thầy đi vắng rồi, mai đến”.

  Muốn hỏi thêm, nhưng nhìn thái độ kiểu "chả thèm tiếp", em lại ra về. Không biết mai là hôm nào nữa. Vì đã nhiều lần nhận được câu trả lời kiểu này rồi”, SV này bức xúc.

  Chưa hết, khi sang phòng Công tác Chính trị - Sinh viên xin xác nhận là SV năm cuối, bạn lại gặp cảnh chị trực phòng cứ ngồi, không nhìn và nói: “Tự viết đi, tôi còn bao nhiêu việc”.

  "Em cũng không có ý định nhờ chị ấy viết hộ, nhưng cái thái độ sao mà… khó tưởng tượng ra được?”

  Một SV năm 2 khác cũng bức xúc không kém: “Theo quy định, mỗi SV đến các phòng để làm việc đều phải đeo thẻ SV. Em có mang thẻ theo nhưng không đeo (vì làm mất dây). Khi xuất trình thẻ, chị trực phòng vừa xua tay, vừa nói: “Không đeo dây mà chỉ mang thẻ SV thì không phải là SV. Về đi, mai đến”.

  Thực lòng, em không hiểu nên làm thế nào? Đứng lại cãi nhau thì không thể, mà về thì trong lòng ấm ức vô cùng. Nhà em xa trường, đâu có phải cứ muốn đến lúc nào là đến được?”
  (nguồn: http://vnn.vietnamnet.vn/giaoduc/2009/04/843879/)

  “Con kiến mà kiện củ khoai”, nhưng cũng không phải là chỉ riêng Học Viên Ngân Hàng mới có điều này nhưng bức xúc vẫn là bức xúc.

  2. Cung và nhu cầu của sinh viên.


  Đối với sinh viên nhu cầu về ăn uống là rất lớn, nhất là đối với sinh viên ngân hàng, vậy mà lượng cung về vấn đề gần như là quá thấp. Xung quanh Học Viện Ngân Hàng chỉ lưa thưa vài quán cóc uống trà và hoa quả. Ở trong hẻm thì chủ yếu là cơm và bún chỉ phục vụ buổi trưa. Hơn thế nữa chất lượng phục vụ thì quá thấp: một ổ bánh mỳ đáng giá 7-8000 đ không biết có thể nuốt được và có đủ no hay không.


  [​IMG]

  Quán nước ngay ngách bên trái cổng trường


  [​IMG]  Trong căng tin thì dịch vụ cũng chẳng khá hơn là mấy, với chỗ ngồi những ngày nắng thì không sao, những ngày mưa giá rét thì……. Các món ăn cũng không được phong phú, ngoài mấy món chính như: bánh mỳ (chất lượng cũng chả hơn ở ngoài, bánh đúc, bánh bao và mỳ tôm nếu so sánh giữa giá và chất lượng thu của mỗi món thì nó cũng không phải là rẻ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  ..đây là căng-tin hay Trung tâm hỗ trợ đào tạo của trường Học Viện Ngân Hàng?

  Nói chung, khi trở thành sinh viên ngân hàng cũng là một niềm tự hào của mỗi người và nên vui vì điều đó, còn những vấn đề bất cập thì trường nào cũng có. Nhưng bất cập vẫn là bất cập và không thể không phủ nhận đìêu đó.  Vũ Thành Trung - Ban Truyền Thông
  CLB Diễn Đàn SvnhForum.Com
  .
   
  19 Peoples like this
 2. manhtuan201992

  manhtuan201992 [Trưởng ban FM & Tổ chức]

  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  313
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Cái quán nước cổng trường là địa điểm tụ tập của cả lớp mềnh! :|
   
 3. IceFox

  IceFox Xinh zai

  Bài viết:
  723
  Đã được thích:
  821
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/3/11
  Trước hết là like cho bài viết khá là công phu
  Tiếp theo là mình đã chọn vào đây thì mình sẽ làm cho cẩn thận :)). Ko có gì phải hối hận khi vào đây cả và sẽ cố để ko phụ công 12 năm đi đúng hướng
  Tiếp là con trai nên, vào đây thì đã thỏa niềm mong ước ngắm... các bạn gái bấy lâu =)). Ko có gì phải phàn nàn nhiều
  Tiếp nữa là chỉ có khối kinh tế mới có nhiều hoạt động cực kì sôi động và quanh năm ngày tháng, còn khối kĩ thuật cũng có nhưng ít hơn nhiều và nhờ có cái môi trường.. úp bất ngờ mà mình cũng hiểu đc, cuộc sống là dư nào :)). Hi vọng 1 năm nữa mọi việc yên ổn, cho tới khi ra trường rồi đi làm vẫn tự hào là dân Banking :))
   
  1 People like this
 4. linkmiu

  linkmiu Già vì học

  Bài viết:
  740
  Đã được thích:
  2,064
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  than vãn gì thì em vẫn yêu trường em lắm cơ.:X:X
  nhưng mà kể đc cải thiện một số vấn đề thì vẫn thích hơn:(
   
 5. kirty001

  kirty001 New Member

  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  82
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/3/11
  em thấy chả có gì phải phàn nàn cả .. các bác cứ kêu này kêu nọ .. trường nào chả thế .. mà xin thưa Cái căn tin là cái nhà mà chuyên tổ chức đám cưới ấy .. không phải cái trong ảnh nhá .. bác xem lại giùm

  Trường mình cũng bình thường như bao trường khác .. ko có gì phải phàn nàn hay khen ngợi .. cứ bình tĩnh tự tin đi theo sự dẫn dắt của thày cô .. rùi ra trường .. thế thôi :)


  Thêm nữa ở cổng có mấy quán cafe đẹp thế ko thấy bác phọt lên mà toàn chụp mấy cái quán vỉa hè thế /:)
   
  Last edited by a moderator: 26/4/11
  1 People like this
 6. nhochiepsi

  nhochiepsi Đông phương bất bại

  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  157
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  mình thấy khá là hài lòng với cái trường này mặc dù mấy năm khổ luyện trải qua ko ít tủi mệt cực ngại :D :chopchop: nói thật lòng ra thì mình thấy may mắn được học ở đây mặc dù ko có cái gì hay lắm.thật tí nữa thì mình cũng thích các bạn trường này :-? còn thành thật thì chắc là mình rất thích cái trường này :-?:venhtoc:
   
  1 People like this
 7. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Bài viết:
  3,551
  Đã được thích:
  2,383
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  5/3/11
  Mình thích cái canteen:x
   
 8. lebaduong_cka

  lebaduong_cka Active Member

  Bài viết:
  719
  Đã được thích:
  225
  Điểm thành tích:
  43
  Tham gia ngày
  4/3/11
  ngay` nào đi học cũng ít nhất 1 lần vào can teen trà đá. :| thói quen roi`
   
 9. le ba phu

  le ba phu New Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/3/11
  ko trượt được
   
 10. AnhSorry

  AnhSorry New Member

  Bài viết:
  1,257
  Đã được thích:
  584
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  9/4/11
  Trường nào cũng thế thôi...Đặc thù công việc của các bác PĐT với bác sỹ hơi giống nhau...Thế nên gặp bác nào dễ tính thì chắc bác đấy đang có "tâm sự" (câu này thầy Phú hay nói:D).
  Sau mấy năm tu luyện + với kinh nghiệm của ae truyền lại...cách tốt nhất để rèn luyện bản lĩnh,thần kinh thép là siêng năng lên PĐT:taon:
   
 11. haibara ai

  haibara ai Active Member

  Bài viết:
  579
  Đã được thích:
  74
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  16/3/11
  nên vui
  :laumohoi::laumohoi::laumohoi:
   
 12. »»--¶¶gốc--««

  »»--¶¶gốc--«« New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  146
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  11/3/11
  mặc dù nhiều điểm ko ưng với trường mình,nhưng khi nhìn xung quanh thì nhận thấy là trường nào cũng vậy cả thôi :). Nếu những thứ mà quá đáng,quá quắt, ví dụ như gửi xe trc đây của trường, thì BLĐ nhà trường đã có sự quan tâm đến phản hồi của các em SV, và có công tác chấn chỉnh,thay đổi nhà thầu trông xe đấy chứ :). Nhìn chung thì học sắp ra trường,nhưng mình nghĩ những vấn đề mà chúng ta khó chịu đều là vđề chung của SV trên khắp đất nc này ^^.
  p/s: cái mà mình ghét nhất ở trường là việc SV ko đc tiếp cận,ko đc hiểu rõ về quy chế,thông tin của trường @@, văn bản 1 đằng thực tế 1 nẻo chẳng hạn :)). Hỏi các thầy cô thì còn có tình trạng mỗi ng nói 1 phách..vậy nên SV hơi khó khăn khi tiếp nhận thông tin ^^. Hết
   
  3 Peoples like this
 13. huuthohna

  huuthohna <B><font color="Orange"><marquee scrollamount="4">

  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  662
  Điểm thành tích:
  93
  Tham gia ngày
  10/3/11
  Dù sao thì cũng là sv HVNH, bản thân chúng ta nên tự hào về nó :D.
  Tuy nhiên, bên cạnh niềm tự hào, cũng có rất nhiều hạn chế mà sinh viên chúng ta chỉ có mong muốn mà ko bao h có hi vọng đổi thay :D
  1. Về vấn đề tiếp xúc thông tin quá hạn hẹp, cái bảng tin sinh ra chỉ để đó mà ko có tác dụng gì đáng kể @@. Hầu hết các sv lẫn giảng viên rơi vào tình trạng: mù thông tin :|.
  2. Chi tiêu xung quanh trường HVNH thường là quá đắt so với các trường khác (hichic). Cài này cũng chẳng ai có thể lý giải được, mình có hỏi một vài người bán thì cho thông tin là sv HVNH quá giàu =))
  3. Vấn đề điểm của sv HVNH. SV HVNH ko dốt hơn sv NEU, ko dốt hơn sv FTU, vậy tại sao điểm của SV trường mình luôn luôn thấp :|. Trên thực tế thì sv FTU đề thi khó hơn nhưng giảng viên chấm thoáng hơn rất nhiều :|. Mình nhìn nhận thì vấn đề này cũng đã và đang được cải thiện, đặc biệt đối với khoa NH. Chứ nhìn như khoa TC của mình, 1 khóa mỗi lớp trung bình đc 3 - 4 cái bằng giỏi (chiếm 5%), trong khi con số này ở FTU là vào khoảng 50 - 70% =)). Không phải là vì họ giỏi hơn mà là vì họ đc chấm điếm thoáng hơn, cũng giống như hs chuyên vs hs thường ở c3 vậy. Điều này mình thấy là cực kỳ thiệt thòi cho sv HVNH đó @@.
   
  3 Peoples like this
 14. giamdoc_kute

  giamdoc_kute New Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  10/3/11
  được cái tiền gửi xe thì rẻ nhất đất nước rùi . giờ không còn trường nào gửi xe đạp 500đ đâu...hj...
   
 15. heaven tad

  heaven tad New Member

  Bài viết:
  1,987
  Đã được thích:
  1,319
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/3/11
  chả yêu chả ghét
  cái trường là nơi đóng học phí 4 năm và ra trường cầm tấm bằng, thế thôi
  sống thực dụng hơn có lẽ tốt hơn với cái trường này
   
 16. Mr.Vic

  Mr.Vic Member

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  16/3/11
  Sống vì lý tưởng và ước mơ!
  Sống thực dụng có lẽ tốt hơn thật! :(
   
 17. haru

  haru New Member

  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  149
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/3/11
  cái bụi tre trường mình là chỗ tụ tập bao lâu giờ đã biến thành khóm tre, đến là thảm thương. Nói chung là có những cái ko thích nhưng mà cố mà chấp nhận, dù sao thì đó là trường mình, ra ngoài mà có đứa nào nói xấu thì cũng bực bừng bưng đấy :))
   
 18. 1810_hvnh

  1810_hvnh New Member

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/3/11
  các cmt trên đã khá đầy đủ cho ý kiến của mình, chả biết nói gì thêm nữa.dù cho sao đi nữa, mình vẫn yêu trường mình :x đừng phàn nàn thêm nữa, vì ở đâu cũng vậy thôi.
   
 19. chupachupu

  chupachupu [Ban FM]

  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  707
  Điểm thành tích:
  93
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Mình tự hào là sv ngân hàng :D
   
  1 People like this
 20. tuantubeo

  tuantubeo đã bị đuổi học >"

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  105
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  bài này hay hehe :D thích món mỳ tôm bò ở canteen :))
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. căng tin học viện ngân hàng

  ,
 2. các món trong cantin học viện ngân hàng