[PV Svnhforum] TBC Econ Open

[PV] Svnhforum15/5/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  TBC ECON OPEN – Nơi sinh viên không khoảng cách


  Với ý tưởng tạo ra một sân chơi lí tưởng để sinh viên có dịp thử sức mình cũng như cọ xát, học hỏi về lĩnh vực tài chính ngân hàng, câu lạc bộ TBC của Học Viện Ngân Hàng đã tổ chức chương trình TBC ECON OPEN vào ngày 14/5/2011 để giúp các bạn trẻ trong và ngoài trường có thể giao lưu và thỏa sức sáng tạo. Đây là chương trình thứ 3 trong năm nay được TBC tổ chức sau hai chương trình rất thành công “the last day” và “hội chợ việc làm”, chương trình đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên và các thầy cô đến tham dự.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Có sự góp mặt của các thầy cô đến từ ITP

  TBC ECON OPEN là chương trình hướng đến sự hoàn thiện, phát triển cho sinh viên, giúp sinh viên có những kiến thức kinh tế vững chắc trên nền kiến thức đã được học. Với chuyên đề “Lạm phát”, chương trình đã rất khéo léo khi ***g ghép kiến thức qua các vòng chơi:
  + Rung chuông vàng
  + Hiểu ý đồng đội
  + Đối mặt
  + Hùng biện
  Và thực sự đã mang đến những giờ phút thư giãn, bổ ích cho tất cả mọi người có mặt trong hội trường.

  [​IMG]

  Vòng thi thứ nhất: Rung chuông vàng
  Đây là vòng thi mà 100 thí sinh cùng nhau đấu trí với những câu hỏi kiến thức kinh tế, khoa học, xã hội.Không chỉ có những câu hỏi kiến thức kinh tế giúp sinh viên hiểu thêm về ngành học của mình, ngoài ra còn có những câu hỏi toán học hay xã hội giúp các bạn có thể phát huy được khả năng tư duy của bản thân.Các câu hỏi đều mang lại sự hào hứng cùng với đó là 2 MC vui tính khiến cho hội trường lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười.

  [​IMG]

  Vòng chơi “rung chuông vàng” không chỉ giúp các bạn tăng khả năng kiến thức, mà còn tạo ra cho các bạn một môi trường cạnh tranh thực sự giữa sinh viên các trường.Để qua đó, các bạn có thể hiểu nhau hơn, bổ sung thêm những kiến thức mà mình còn thiếu.Điều thực sự mà chương trình muốn hướng đến.

  Phần cứu trợ cũng mang lại sự hào hứng cho sinh viên.Các sinh viên lúc này như không còn những khoảng cách xa lạ, không phân biệt các trường khác nhau, họ đã cùng chơi, và cùng hân hoan, cùng vỡ òa trong niềm vui được quay trở lại thi đấu khi MC công bố kết quả.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tiếp sau đấy, sự xuất hiện của các chàng trai trong nhóm B-Craft đã hâm nóng bầu không khí trong hội trường. Tiết mục beatbox đã thu hút tất cả sự chú ý của mọi người, những đợt sóng vỗ tay không ngớt của mọi người trong khán phòng đã thực sự giải tỏa, mang đến sự vui tươi, hứng khởi cho cuộc chơi.

  [​IMG]
  Màn beatbox của nhóm B-Craft
  Vòng thi thứ 2: Hiểu ý đồng đội
  Để bắt đầu cho phần thi này, một tiết mục nhảy sôi động đã được thể hiện bởi các vũ công không chuyên nhưng vô cùng tài năng.

  [​IMG]

  Phần chơi “hiểu ý đồng đội” là phần chơi vô cùng thú vị với những từ khóa bí ẩn.Các từ khóa về lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đòi hỏi các thành viên của mỗi đội phải có sự ăn ý trong mỗi từ.Mỗi từ khóa đều thử sức cho những kiến thức cũ và mới của các sinh viên.Các bạn đến từ những trường khác nhau nhưng đều có sở thích là yêu khám phá, tìm tòi những thứ mới lạ; họ đã thực sự hiểu nhau và có thời gian thời gian bổ ích và lí thú cùng phần chơi này.
  Sau đây là 1 số hình ảnh của “hiểu ý đồng đội”

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau phần chơi đầy sôi động, là một tiết mục văn nghệ cũng sôi động không kém với sự kết hợp giữa thành viên của TBC và GBA-câu lạc bộ ghi ta học viện ngân hàng khi cover ca khúc đình đám “Love the way you lie”.Đây là tiết mục được chuẩn bị khá kĩ lưỡng và nó đã thực sự thu hút được sự chú ý của mọi người có mặt trong hội trường.

  [​IMG]

  [​IMG]
  “Love the way you lie”

  Vòng thi thứ 3: Đối mặt
  “Đối mặt” là một vòng chơi để tìm ra người bản lĩnh thực sự.Với những chủ đề được ban tổ chức đưa ra, các bạn sinh viên không chỉ phải có sự thông minh mà còn cần phải có sự linh hoạt nhạy bén trong việc trả lời câu hỏi.Càng đến những vòng thi cuối, các bạn sinh viên lại càng chứng tỏ những khả năng của mình.Phần chơi mang tính chất giao lưu, thử sức nhưng cũng không thiếu đi sự cam go quyết liệt của một cuộc thi.

  Dưới đây là 1 số hình ảnh mà chúng tôi đã ghi lại được:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Để kết thúc vòng 3, một tiết mục văn nghệ mang tên “Be my girl” được 1 bạn đến từ ITP thể hiện .Bài hát đã mang lại một chút trầm cho khán phòng bằng giọng hát sâu lắng của bạn.

  [​IMG]
  “Be my girl”
  Vòng thi cuối: Hùng biện
  [​IMG]

  ”Lạm phát” là lĩnh vực kinh tế trọng điểm, điểm nhấn kiến thức mà chương trình muốn mang đến cho các bạn sinh viên.Ở vòng thi này, các câu hỏi đi sâu vào chuyên đề “Lạm phát” được đưa ra để các bạn sinh viên được cùng nhau thảo luận, cùng nhau phân tích. Lần lượt hai câu hỏi để các bạn thể hiện khả năng hùng biện cũng như khả năng phân tích về một vấn đề đang được coi là “hot” trong xã hội hiện nay.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Những câu hỏi được đưa ra được cho là mang tầm vĩ mô, vấn đề của xã hội nhưng các bạn sinh viên năm nhất, năm hai của chúng ta đã thể hiện được tài hùng biện cùng sự tự tin để trả lời các câu hỏi.Cùng với đó là khả năng làm việc nhóm rất tốt của các bạn.Và “hùng biện” thật sự là phần chơi để các bạn trẻ có thể phô diễn hết khả năng của mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Không thể thiếu sự góp ý của các thầy cô  Sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị Linh- chủ nhiệm TBC và bạn Thế Anh- phụ trách chính chương trình.Khi được hỏi về những thành công của chương trình, chị Linh chia sẻ:”Với những chương trình mang tính chất giao lưu như vậy, thu hút được khán giả đã là một thành công nhưng thành công hơn nữa là các thành viên năm nhất, thành viên mới của câu lạc bộ đã được trải nghiệm và thử sức với lĩnh vực tổ chức- sự kiện”, và đó cũng là mục đích chính mà TBC muốn hướng đến lần này.
  Còn khi được hỏi về vấn đề khó khăn nhất khi tổ chức chương trình, bạn Thế Anh- sinh viên năm nhất chia sẻ:”Đây là lần đầu tiên tổ chức chương trình,cái mà chúng em còn thiếu đó là kinh nghiệm để tổ chức một chương trình như vậy, từ công tác vận động cho đến tổ chức, thật sự là rất bỡ ngỡ với chúng em”.
  Đúng, vấn đề kinh nghiệm là cái mà các bạn còn thiếu nhưng qua những chương trình như thế này, các bạn sinh viên năm thứ nhất sẽ có thêm được nhưng kinh nghiệm cần thiết để có thể thực hiện được nhiều hơn những chương trình sắp tới của TBC nói riêng và các CLB trong trường nói chung.

  Vậy là sau hơn 2 giờ đồng hồ, chương trình đã thành công tốt đẹp.Mặc dù còn 1 số thiếu sót trong công tác tổ chức, nhưng TBC đã thực sự mang đến một sân chơi đầy ý nghĩa cho sinh viên.Xin cảm ơn và mong rằng sẽ có nhiều hơn những chương trình sắp như vậy trong thời gian sắp tới.

  PV Lê Bá Phú – Ban truyền thông CLB SvnhForum Học Viện Ngân Hàng​
   
  Last edited by a moderator: 15/5/11
  3 Peoples like this