[PV Svnhforum] TỌA ĐÀM “Lãi suất và quyết định đầu tư của doanh nghiệp năm 2011”

[PV] Svnhforum24/3/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  TỌA ĐÀM
  “Lãi suất và quyết định đầu tư của doanh nghiệp năm 2011”

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nằm trong một trong những hoạt động kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Ngân hàng và 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hôm nay, ngày 24 tháng 3 năm 2011, Câu lạc bộ Chứng khoán kết hợp với Liên chi đoàn khoa Tài chính đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Lãi suất và quyết định đầu tư của doanh nghiệp năm 2011”. Đến với buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tiếp xúc và trò chuyện với TS Hà Mạnh Dũng – Chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn đầu tư QT Gliico; TS Đoàn Văn Thắng – Phó GĐ ngân hàng Liên Việt, thầy Nguyễn Kim Anh – Phó GĐ HVNH và thạc sĩ Nguyễn Đức Trung. Đây quả là một cơ hội rất tốt và thuận lợi để các bạn sinh viên tích lũy được các kiến thức tổng quan cũng như những tình huống thực tiễn từ chia sẻ của các khách mời.

  [​IMG]
  Mở đầu chương trình là một đoạn phim tổng quan về những điểm nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2010. Sau khi nắm sơ qua lượng thông tin, các bạn sinh viên được trực tiếp lắng nghe những ý kiến của hai vị khách mời là TS Hà Mạnh Dũng và TS Đoàn Văn Thắng. Về vấn đề đầu tư trong doanh nghiệp, TS Hà Mạnh Dũng đã nhấn mạnh về việc huy động vốn đầu tư nước ngoài, đầu tư thu hồi nhanh tiến độ, quảng cáo và cả việc tiết kiệm trong quản lý qua những ví dụ cụ thể trong dự án đầu tư Venus Cát Bà của tập đoàn Gliico.

  [​IMG]

  Tiếp theo đó, TS Đoàn Văn Thắng đã chia sẻ về việc huy động vốn và lãi suất cho vay của ngân hàng.

  [​IMG]

  Trước khi ra về, thầy Kim Anh thay mặt nhà trường và câu lạc bộ cảm ơn sự có mặt của hai vị khách mời bằng những bó hoa tươi thắm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau khi lắng nghe những chia sẻ thú vị và cả phần hóm hỉnh của hai vị khách mời, các bạn sinh viên được trực tiếp đặt câu hỏi về những thắc mắc của mình. Có rất nhiều câu hỏi được đưa ra, từ những câu hỏi riêng như về vấn đề sát nhập nhóm “Tiết kiệm bưu điện” vào ngân hàng Liên Việt hay những rủi ro trong đầu tư biển đảo của dự án Venus Cát Bà; tới những câu hỏi tài chính mang tầm chung như dự đoán lãi suất có hạ nhiệt trong năm 2011 hay không, lãi suất tỉ giá ngoại tệ, USD có ảnh hưởng gì tới doanh nghiệp hay việc cho vay bất động sản … đều được hai vị khách mời giải đáp tận tình trên cơ sở khách quan.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Các bạn sinh viên tích cực đóng góp câu hỏi

  Các bạn sinh viên có mặt tại buổi tọa đàm ngày hôm nay còn có cơ hội được nghe thầy Nguyễn Kim Anh – Phó GĐ Học viện Ngân Hàng chia sẻ và gợi mở những vấn đề về hiện trạng lãi suất ngân hàng. Thầy nhấn mạnh gốc rễ bài toán lãi suất, dù một phần lớn là từ chính sách của các ngân hàng để giải quyết, nhưng bên cạnh đó còn có những tác động ảnh hưởng khác như lạm phát … cũng là một phần cần quan tâm nếu muốn hóa giải triệt để. Và ngành Ngân hàng còn rất nhiều giải pháp cần phải thực hiện trong tương lai tới.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chăm chú lắng nghe​

  Cuối cùng, thạc sĩ Nguyễn Đức Trung trình bày về tác động lãi suất qua 5 yếu tố ảnh hưởng là : cung tiền tệ, chi tiêu cá nhân, đầu tư trong nước – FDI – ODA, đầu tư công và XNK. Thạc sĩ cũng khuyến khích các bạn tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng để trau dồi thêm cho bản thân những cơ hội mới. Buổi tọa đàm kết thúc thành công với sự hài lòng trên khuôn mặt các bạn sinh viên tham gia nhờ những ý tưởng từ những vị khách mời vui tính và đầy nhiệt huyết.

  [​IMG]

  [​IMG]

  P/s : Tham dự buổi tọa đàm, các bạn còn có cơ hội nhận được địa chỉ email và số điện thoại của TS Hà Mạnh Dũng. Các bạn có quan tâm hãy liên hệ câu lạc bộ Chứng khoán để biết thêm chi tiết.

  [PV] Svnhforum​
   
  Last edited by a moderator: 24/3/11
  2 Peoples like this
 2. chupachupu

  chupachupu [Ban FM]

  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  707
  Điểm thành tích:
  93
  Tham gia ngày
  4/3/11
  thực sự thik buổi tọa đàm này
  rất là thú vị và đầy bổ ích
  hi vọng trường mình sắp tới nói chung và các câu lạc bộ trong trường nói riêng sẽ có nhiều events như thế này
  cảm ơn các bạn SEC rất nhiều >"<
   
  1 People like this
 3. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  -Hay thật...tiếc là không đi được :phedo: