[PV SvnhForum] TSMT 2011 - Bến xe phiêu lưu kí

[PV] Svnhforum3/7/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Một ngày với các sinh viên tình nguyện TSMT 2011 tại các bến xe.
  ---------o0o----------
  .
  .
  .

  Như các bạn đã biết, sau buổi lễ ra quân chính thức ngày 28/6/2011, một trong những hoạt động quan trọng nhất của TMT 2011 đã được triển khai - hoạt động tư vấn và hỗ trợ thí sinh tại các bến xe.

  Là những thí sinh ngoại tỉnh, phải đi thi xa nhà, hay thậm chí là mới lần đầu đặt chân đến đất Thủ đô, các thí sinh cũng như phụ huynh của mình không tránh khỏi những bỡ ngỡ, sơ suất do lạ nước lạ cái. Chính vì vậy, chào đón và hỗ trợ thí sinh ngay tại các bến xe đã trở thành hoạt động cần thiết, một truyền thống không thể thiếu trong mỗi kì TSMT. Không chỉ giúp cung cấp những thông tin quan trọng để các thí sinh và phụ huynh thuận lợi hơn trong quá trình tìm nhà trọ, chỗ nghỉ, biết cách đến địa điểm thi; mà còn thể hiện sự năng động, nhiệt tình và hiếu khách của các bạn sinh viên Hà Nội, làm ấm lòng những thí sinh ngoại tỉnh, để các em vững lòng hơn bước vào kì thi ĐH - CĐ đầy cam go.

  Hòa chung vào không khí đó, sinh viên tình nguyện Học viện Ngân hàng cũng được Thành Đoàn TP Hà Nội phân công hoạt động tại ba bến xe lớn trong thành phố: bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm và bến xe Lương Yên.

  Trong một buổi sáng trời Hà Nội âm u lất phất mưa bay, PV svnhforum chúng tôi đã hòa mình cùng các tình nguyện viên HVNH tại ba bến xe để cùng tìm hiểu công tác TSMT năm nay. Nào, hãy cùng chúng tôi theo chân các tình nguyện viên áo xanh của chúng ta qua những hình ảnh chân thực, bám sát hiện trường.

  Hành trình của chúng tôi bắt đầu từ bến xe Nước Ngầm, Ngọc Hồi, Hà Nội.
  Tuy lưu lượng xe không quá nhiều nhưng có thể thấy đội ngũ sinh viên tình nguyện đã hoạt động rất năng nổ và hiệu quả. Các bạn đã bố trí quân số rải khắp những vị trí trọng điểm trong bến xe: từ cổng xe vào, bãi đổ xe tới nhà chờ, để kịp thời hỗ trợ cho các phụ huynh và thí sinh ngay khi cần thiết.


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  Rời bến xe Nước Ngầm, PV svnhforum tiếp tục hành trình tới bến xe Giáp Bát. Mang đặc thù là một bến xe trung tâm, có lưu lượng xe lớn, đón tiếp hàng ngàn lượt khách trung chuyển mỗi ngày, đặc biệt trong thời gian kế cận ngày thi, lượng thí sinh và phụ huynh đổ về càng đông. Vì thế lực lượng sinh viên tình nguyện bố trí tại bến xe Giáp Bát rất đông đảo về lực lượng và thiện chiến về chất lượng đội ngũ. Quả thực, các tình nguyện viên bến xe Giáp Bát có thể xem như một điểm sáng đáng biểu dương cho công tác tổ chức, triển khai hoạt động một cách bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả.


  [​IMG]


  Ấn tượng đầu tiên phải kể đến khi vào bến xe lại đến từ một chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nhưng mang lại nhiều thiện cảm. Đội ngũ sinh viên tình nguyện bến xe Giáp Bát đã bố trí một lực lượng trông giữ xe đạp, xe máy (và chắc cả ô tô nếu có) cho các tình nguyện viên, quản lý theo mã số thẻ SVTN. Chi tiết này đã góp phần giảm lược rất nhiều công đoạn nhiêu khê cho các tình nguyện viên so với tại các bến xe khác.

  Do có hoạt động đan xen của nhiều đội sinh viên từ các trường, cũng như các tổ chức tình nguyện, nên công tác tổ chức ở bến xe Giáp Bát được thực hiện rất bài bản. Mỗi đơn vị sẽ đóng bàn ở một khu vực nhất định trong khuôn viên nhà xe, hoạt động không phân tách độc lập mà có sự kết hợp hài hòa. Khi tiếp đón một thí sinh, đội ngũ tư vấn viên sẽ dựa theo trường ứng tuyển để nhanh chóng chuyển thông tin cũng như hướng dẫn thí sinh tới từng khu vực bàn của đơn vị tương ứng. Bên cạnh đó, còn có những hoạt động hỗ trợ trực tiếp như phát bản đồ miễn phí, đón thí sinh ngay tại nơi xuống xe, vận chuyển đồ giúp phụ huynh và các thí sinh.


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  Đội sinh viên tình nguyện HVNH đóng bàn tại vị trí gần cửa ra vào, bên cạnh trường đại học Quốc gia Hà Nội và đại học Giáo dục.


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  Các tình nguyện viên đón thí sinh ngay tại nơi xuống xe.


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  Vận chuyển đồ giúp các thí sinh


  [​IMG]


  Rất nhiều bản đồ miễn phí đã được phát.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Tư vấn trực tiếp

  [​IMG]


  Bên cạnh màu áo xanh tình nguyện, tại bến xe còn có sự góp mặt của nhiều tổ chức và đơn vị hỗ trợ khác. Quả thực, trong những năm gần đây, kì thi tuyển sinh ĐH - CĐ đã trở thành mối quan tâm chung, không chỉ của các đơn vị ngành giáo dục, mà còn là của toàn xã hội.

  [​IMG]


  Tạm biệt bến xe Giáp Bát, PV của chúng tôi kết thúc hành trình tại bến xe Lương Yên.

  Là một bến xe với quy mô cỡ trung, chủ yếu tiếp đón hành khách xe bus và khách các tỉnh thành lân cận Hà Nội, lực lượng sinh viên tình nguyện vì thế được bố trí không đông đảo như ở bến xe Giáp Bát. Nhưng số lượng ít không đồng ngĩa với nhiệt huyết giảm đi đâu nhé. Trong suốt buổi làm việc, chũng tôi luôn ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ, thân thiện của các tình nguyện viên. Đặc biệt phải kể đến sự chu đáo cẩn thận trong cồn tác tổ chức, khi các tình nguyện viên của chúng ta có đội ngũ hậu cần hùng hậu, chăm sóc từng miếng ăn, từng cốc nước, để mỗi bạn có thêm tình thần, sức mạnh cho một ngày dài. Sau một buổi sáng đôn đáo khắp các bến xe, thật vui khi PV chúng tôi được cùng chia sẻ những cốc nước mát lành cùng các bạn SVTN.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một ngày dài đồng hành cùng đội sinh viên tình nguyện TSMT tại các bến xe đã mang đến cho chúng tôi nhiều trải nghiệm lý thú và hữu ích. Xin cảm ơn các bạn, cảm ơn vì những hành động, nghĩa cử cao đẹp mà các bạn đã tự nguyện đóng góp vì cộng đồng, vì thế hệ đàn em. Hơn hết, các bạn là những hình ảnh đẹp, đại diện cho lứa thanh niên đất Thủ đô năng động và nhiệt huyết.

  Kì thi đại học đã chính thức bắt đầu, xin chúc các bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng và nhiệt tình để hoạt động năng nổ và hiệu quả hơn. Chúc các thí sinh của chúng ta có một kì thi ĐH - CĐ thành công rực rỡ.

  .
  .
  .
  ----------**********----------​


  PV Đàm Nguyên Anh – Trần Khánh Vy - Ban Truyền Thông
  CLB SvnhForum Học Viện Ngân Hàng​
   
  Last edited by a moderator: 3/7/11
  7 Peoples like this
 2. nguyenhanhu

  nguyenhanhu Active Member

  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  15/3/11
  iu có hình mềnh kìa :choangluon:
   
 3. Ohyeah

  Ohyeah New Member

  Bài viết:
  1,090
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/11
  [​IMG]
  tranhung đây à ;))
   
  2 Peoples like this
 4. hoang_1991

  hoang_1991 <B><font color="Red"><marquee scrollamount="4">.:P

  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  160
  Điểm thành tích:
  43
  Tham gia ngày
  26/3/11
  Ui, có mình kìa :)) Làm việc rất ác nữa chứ ;;) :lacludau::lacludau:
   
 5. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Bài viết:
  3,551
  Đã được thích:
  2,383
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  5/3/11
  Ôi, ảnh của mình:-? Trông chả giống đang làm việc;))
   
 6. Nhóc con

  Nhóc con Peter Pan

  Bài viết:
  822
  Đã được thích:
  287
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  15/5/11
  năm sau di tình nguyện này
  dạo này đang chán đây
  không thấy ý nghĩa cuộc sống ~~!!!