Quản lý thời gian để to chuc su kien chuyen nghiep

senvang2421/9/16

 1. senvang24

  senvang24 New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  25/12/14
  Khi tổ chức một event thì có rất nhiều kịch bản, vấn đề bạn phải lên kế hoạch và giải quyết, đòi hỏi buộc phải có sự sẵn sàng kỹ càng, tận tâm thì event của ta mới kết cục được. Nhiều điều nên cần lo ngại, tính toán, bố trí bắt buộc sự quản lý thời gian là rất quan trọng trong làm to chuc su kien.

  Để quản lý thời gian tốt nhằm giảm áp lực công tác ta phải lưu ý các điểm sau:

  - Xác định mục đích rõ ràng: Đề ra các ý định chính ý định phụ để từ đó có sự sắp xếp ưu tiên đối với từng chiếc công tác. Ví dụ nếu đây là một event nhắm vào việc hấp dẫn càng nhiều khách hàng càng tốt thì ý định chính là lôi cuốn nhiều khách hàng, mục đích phụ là bán được hàng, từ đó ta mới xác định được những việc cần ưu tiên làm theo trình tự ưu tiên đó.
  [​IMG]

  Chia nhỏ công tác để giải quyết và xác định công việc bắt buộc ưu tiên: Có những việc phải cần làm trước nếu không sẽ gây đình trệ tới những công việc khác, ta buộc phải nên lên ke hoach to chuc su kien, bố trí theo thứ tự để ưu tiên giải quyết trước khi thời gian và nguồn lực có hạn. Ví dụ ta phải buộc buộc phải có tờ rơi trước 1 tuần diễn ra lễ để kịp thực hiện tuyên truyền phát tờ rơi đến tay khách khứa thì phải tiến hành gấp việc xây đắp in ấn tờ rơi trước khi lo các kịch bản khác như xây dựng phông sân khấu hay X - banner - vốn chỉ cần có trước chương trình 1 đến 2 ngày là ổn.

  Tự làm hay chuyển giao cho cá nhân khác: do quỹ thời gian có hạn, chúng ta sẽ không làm được tất cả mọi việc cần làm vì vậy điều tất yếu là ta buộc phải san sẻ bớt việc làm cho cá nhân khác, trong khi bắt buộc chấp nhận một điều là công việc sẽ không đúng theo ý bạn. Nhưng sẽ thật là sai lầm và lãng phí nếu người trưởng dự án nên dẹp hết việc làm qua một bên, ngồi xếp từng gói quà Bên cạnh đó việc anh ta/chị chúng ta phải làm là quản lý tiến độ chung để không có nội dung nào, nhân sự nào đi trật khỏi kế hoạch.
  >> chi phí sự kiện

  Kiểm soát sự lãng phí thời gian: Hãy cân nhắc hình thức bố trí các việc làm gây mất thời gian cho bạn và đội ngũ của bạn để dành thời gian cho các công việc nên đầu tư hơn. Ví dụ hãy dành việc phân dòng thiệp mời và chuyển thiệp mời cho một vài sinh viên cộng tác bán thời gian, và dành thời gian của chúng ta để giám sát chất lượng thi công ngoài hiện trường.
   

Chia sẻ trang này

Share