Quy định về đặt trụ sở chính của doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi kimchi88, 29/7/16.

 1. kimchi88 Member

  Quy định về đặt trụ sở chính của doanh nghiệp góp phần đảm bảo ổn định hoạt động của doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu về quản lý doanh nghiệp của Nhà nước.

  Việc đặt trụ sở thường không được các doanh nghiệp chú trọng nhưng thật ra chuyện này không hề đơn giản và cũng đóng vai trò rất quan trọng, bởi việc đặt trụ sở không chỉ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mà còn liên quan đến các yếu tố pháp lý. Pháp luật có cho phép đặt trụ sở tại khu vực đó hay không? Việc thay đổi trụ sở phải thực hiện như thế nào để phù hợp với quy định của pháp luật?

  Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp. Trụ sở chính của doanh nghiệp phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam và có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện,, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử.

  Trụ sở chính của công ty phải là nhà có đất. Trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư. Theo quy định của Luật Nhà ở thì Nhà chung cư là nhà ở có từ hai tầng trở lên, có lối đi, cầu thang và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho nhiều hộ gia đình, cá nhân. Nhà chung cư có phần sở hữu riêng của từng hộ gia đình, cá nhân và phần sở hữu chung của tất cả các hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhà chung cư. Như vậy, nhà chung cư có chức năng là dùng để ở. Việc sử dụng nhà chung cư vào mục đích khác mục đích để ở sẽ bị coi là sử dụng trái mục đích. Tuy nhiên trong trường hợp trụ sở chính của công ty là nhà chung cư mà tòa nhà đó có chức năng cho thuê văn phòng thì doanh nghiệp vẫn được phép đặt trụ sở tại đó nhưng sẽ phải chứng minh chức năng cho thuê văn phòng của tòa nhà đó.

  Khi doanh nghiệp tiến hành thay đổi địa chỉ trụ sở chính thì phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

  ⇒ Tư vấn quy định của pháp luật về đặt trụ sở chính của doanh nghiệp

  ⇒ Tư vấn thủ tục chứng minh nhà chung cư có chức năng cho thuê văn phòng

  ⇒ Tư vấn thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở

  CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) luôn phục vụ quý khách chất lượng – uy tín – tận tình – chính xác. Hotline: 0933001499 – 0966001499 gặp Tuấn để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ:

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu
  Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

  Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

  Dịch vụtra cứu hóa đơn

  Dịch vụtra cứu thông tin công ty

  Dịch vụtra cứu ngành nghề kinh doanh

  Tham khảo tại: www.cktc.vn
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này