Quy trình giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi xin việc

chinh9226/7/16

 1. chinh92

  chinh92 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  14/7/15
  Khi đi xin việc ở các doanh nghiệp ở nước ngoài thì giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi xin việc là một điều bắt buộc. Dưới đây mình chia sẻ các bước giúp bạn dễ dàng làm được điều này khi đi xin việc
  Các bước giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi xin việc
  Bước 1: Giới thiệu tên của bạn là gì?

  Ví dụ:
  - My name’s Nguyen Kim Hoa. I’m 22 years old and I’m single. I have just graduated from university in July with the major in accounting. I got 3 months experience as an internship at X company. I like reading books and travelling. (Tôi tên là Nguyễn Kim Hoa. Tôi 22 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp vào tháng 7, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại Công ty X trong 3 tháng. Sở thích của tôi là đọc sách và du lịch.)
  - Hello! My name is Thuong. (Xin chào ! Tôi tên là Thương)
  - My surname is Tran, and my first name is Van. (Họ của tôi là Trần, còn tên tôi là Vân)
  - May I introduce myself? I’m Hoa. (Cho phép tôi tự giới thiệu. Tôi là Hoa)
  - Allow me to introduce myself. I’m Long. (Cho phép tôi được tự giới thiệu. Tôi là Long)
  - Let me introduce myself, by the way (Nhân tiện cho tôi xin phép được tự giới thiệu)
  Bước 2: Mô tả sơ lược về trình độ học vấn của bạn.
  Ví dụ
  - Birmingham University. I have learned Economics there for 4 years. (Đại học Birmingham. Tôi đã học kinh tế ở đó trong 4 năm.)
  - I have a B.S degree (Tôi có bằng cử nhân khoa học)
  - I received my MBA degree from Buckingham University in 2014. (Tôi đã nhận bằng thạc sỹ kinh doanh ở trường đại học Buckingham vào năm 2014.)
  [​IMG]
  Bước 3: Giới thiệu thiệu khả năng và điểm mạnh của bạn?
  Ví dụ:
  - I believe my strongest trait is my attention to detail. This trait has helped me tremendously in this field of work. (Tôi tin rằng điểm mạnh nhất của tôi là sự quan tâm của tôi đến từng chi tiết. Đặc trưng này đã giúp tôi rất nhiều trong lĩnh vực này.)
  - This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule. (Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay chần chừ. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.)
  Bước 4: Mô tả mục tiêu của bạn
  Ví dụ:
  - My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to take part in the growth and success of the company I work for. (Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc cho.)
  Bước 5: Mô tả về triển vọng nghề nghiệp của bạn
  Ví dụ:
  - Having a stable job, wanting to contributing for the development of PG Bank, and working in an active, professional workplace with close - knit spirit. This job will provide me great opportunities for future promotion as well as decent salary. (Có công việc ổn định, góp phần phục vụ lâu dài cho sự phát triển của thương hiệu PG Bank, được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, có tinh thần đoàn kết cao. Công việc đó sẽ tạo ra cơ hội cho tôi phát triển và đạt được mức lương phù hợp với năng lực và nỗ lực của bản thân.)
  Bước 6: Mô tả sở thích của bạn
  Ví dụ:
  - I have a wide variety of hobbies and interests. I like games and all kinds of games from chess to shoji. I am also an avid sportsperson. I ski, skate, swim, and run. I am learning to surf now. In addition, I like to read and watch movies. I think it is very important for people to work hard, but it is also important to be interested in things outside of work.
  (Tôi có rất nhiều thú tiêu khiển và sở thích. Tôi thích các trò chơi và tôi chơi đủ các loại trò chơi từ đánh cờ đến cờ tướng của Nhật. Tôi cũng là người rất có tinh thần thể thao. Tôi trượt tuyết, trượt băng, bơi lội và chạy. Hiện giờ tôi đang học lướt sóng. Ngoài ra tôi cũng thích đọc sách và xem phim. Tôi nghĩ con người ta làm việc chăm chỉ là rất quan trọng, nhưng yêu thích những thứ ngoài công việc cũng rất quan trọng.)
   
 2. saont521

  saont521 Member

  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  19/5/16
  mình học ké tiếng anh nên giao tiếp cũng kém chắc phải đi học lại mất
   
 3. thaovy2016

  thaovy2016 Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  11/7/16
  Mình kém tiếng anh, bây giờ không biết học ở đâu để lên nhanh trình độ.