Quy trình hoạt động của máy giặt

Thảo luận trong 'Rao vặt - Quảng cáo' bắt đầu bởi suadienlanh.edu, 4/10/13.

 1. suadienlanh.edu New Member

  Được thiết kế với các chức năng: cấp nước, ngâm, giặt, vắt, xả nước,… Trên thị trường có 2 loại đó là máy giặt ***g ngang và ***g đứng.

  Máy giặt ***g đứng:
  Có cấu tạo đơn giản, ít tính năng, thích hợp với những gia đình có diện tích nhỏ và giá cả bình dân. Nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dưới đáy ***g giặt (mâm giặt), có tác dụng đảo đều quần áo. Nhưng do quần áo là một khối không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt của dòng máy này thường không đều.

  Máy giặt ***g ngang:
  Có nhiều chức năng, nhiều chương trình và nhiệt độ giặt. Thân thiện với môi trường vì loại này giúp làm tiết kiệm nước và điện. Cấu tạo chức năng phức tạp hơn nên giá thành cao. Với thiết kế ***g giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt ***g giặt trong quá trình sử dụng. Lực đảo quần áo theo đó cũng mạnh và đều. Quần áo sẽ được giăt sạch hơn, theo từng chất liệu vải. Nhưng ma sát mạnh sẽ làm cho quần áo của bạn dễ bị mài mòn hơn, mau sờn và rách hơn.

  Quy trình hoạt động:

  Khi quần áo cho vào máy giặt thì khi đó nước sẽ cấp vào máy giặt, đảo và trộn quần áo liên tục trong chất tẩy quần áo (bột giặt, nước giặt). Quần áo sẽ được ma sát với nhau, làm sạch các vết bẩn, bụi bám. Nguồn nước bẩn sẽ được thoát ra ngoài qua ống xả nước.

  ***g giặt có các lỗ nhỏ xung quanh để lúc vắt khô quần áo. Nước sẽ thoát ra ngoài ống xả. Các loại máy giặt loại mới hiện nay trong quá trình giặt thì đã tự đưa 2/3 lượng nước ra ngoài, vì thế khi vắt khô sẽ chỉ tốn ít năng lượng.

  Board mạch điều khiển: Gồm có chíp, vi mạch xử lý, các thiết bị ngoại vi và các linh kiện khách. Có tác dụng điều khiển các chức năng, hoạt động của toàn máy giặt. Đây là bộ phận quan trọng và cũng phức tạp nhất của máy giặt. Có thể xem thêm tại Các lỗi Board máy giặt thường gặp.

  Van cấp nước: Đây là van điện từ có phốt cao su ngăn nước. Có chức năng cấp nước vào cho máy giặt khi board khiển cấp nguồn cho van.

  Công tắc cửa: Khi trong giai đoạn giặt, sấy (khi ***g giặt đang quay), nếu mở cửa thì ***g giặt sẽ ngừng hoặc máy sẽ báo lỗi vì khi đó contact cửa không được đóng mạch.

  Mâm giặt: Chuyển động này sẽ nhồi quần áo xuống thông qua hỗn nợp nước và bột giặt và lặp đi lăp lại, làm đánh rơi bụi bẩn bám vào quần áo. Với máy giặt của trên, thì mâm giặt nằm ở giữa ***g giặt; còn với máy giặt cửa ngang thì không có mâm giặt.

  Máy giặt bơm nước qua ba cách cơ bản: Trực tiếp, bằng dây curoa, và gắn thêm một bơm động cơ độc lập.

  Động cơ điện: Làm quay mâm giặt trong suốt quá trình giặt. Truyền động cho bơm ở một số mẫu máy giặt. Sau khi giặt hay vắt, bơm sẽ hút nước từ ***g giặt ra ngoài ngoài thông qua ống xả.

  Chốt xả nước: Được cấu tạo bởi 1 môtơ và các nhông truyền. Có một số loại được cấp nguồn 2 dây (loại cấp nguồn trực tiếp) hoặc loại 3 dây (giống loại 2 dây nhưng có thêm dây cảm biến điểm dừng). Van xả nước có tác dụng chính là xả nước trong ***g giặt ra ngoài.

  Van xả nước: Đây chỉ là loại van bình thường. Khi quần áo được vắt khô và thoát ra từ các lỗ nhỏ của ***g giặt và theo ống ước xả thoát ra ngoài.

  Có thể bạn chưa biết
  Nên sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy.
  Máy giặt ***g ngang kém bền hơn máy giặt ***g đứng.
  Đối với loại quần áo của trẻ nhỏ nên giặt bằng máy giặt ***g ngang.
  Linh kiện thay thế của máy giặt ***g ngang giá thành cao hơn máy giặt ***g đứng.
  Một năm nên vệ sinh máy giặt ít nhất là 2 lần. Để tránh các bệnh cũng như nầm mốc phát sinh.
  Khi có dấu hiện hư hỏng hay cần tư vấn. Hãy liên hệ dịch vụ chuyên sua may giat tai nha
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này