Quy trình làm nên tượng gốm sứ Bát Tràng

ctventerviet10/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Tượng gốm sứ Bát Tràng là một sản phẩm độc đáo của nghệ nhân làng gốm. Ý tưởng làm ra những sản phẩm đặc trưng phong tục, tập quán của người Việt như tượng La Hán và tượng Phật để khẳng định thương hiệu gốm Bát Tràng thời hội nhập. Đến với Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mìn, bởi sản phẩm chúng tôi cung cấp vô cùng phong phú, đa dạng và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

  Để làm ra tượng gốm sứ Bát Tràng, các nghệ nhân của làng gốm sứ phải dành thời gian tìm tài liệu đọc về xuất thân, tính cách rồi đến các đình, chùa ngắm kỹ thần thái, hình dáng của từng vị La Hán. Sau đó đến xưởng chuyên tạc tượng La Hán bằng gỗ để học hỏi thêm kinh nghiệm.

  [​IMG]

  Quy trình làm nên một pho tượng gốm sứ Bát Tràng hết sức phức tạp. Ngoài việc khắc họa được hình dáng, thần thái của từng pho tượng, nghệ nhân cần tính toán để khi cho vào nung ở nhiệt độ 1300 độ C, tượng không bị móp méo, độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian… Tượng gốm sứ được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp nhất tạo lên xương gốm cứng chắc vừa phải đủ dẻo để làm toát lên thần thái của từng bức tượng, bên ngoài được phủ một lớp men rạn đặc trưng của bát tràng mà không nơi nào có. Đặc biệt hơn nữa sản phẩm còn được tạo ra từ bàn tay khéo léo của những nghệ nhân gốm tài hoa nhất , giàu kinh nghiệm nhất của Bát Tràng để làm nên những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Tượng La Hán có nhiều tư thế khác nhau nên khi đưa vào nung, trọng tâm không vào giữa lò, người thợ phải tính toán đế khi chịu tác động nhiệt vật lý, dù co lại hay nở ra, tượng không bị móp méo hay nứt vỡ. Bộ tượng gốm đã tạo ấn tương cho người xem khi tham dự triển lãm thủ công mỹ nghệ nhân dịp kỷ niệm 1000 Thăng Long Hà Nội. Cũng từ đó, người chơi gốm biết đến thương hiệu tượng tâm linh gốm sứ Bát Tràng.

  Việt Nam ta phần lớn dân theo đạo phật và hình ảnh Phật Di Lặc đã trở nên quen thuộc, gần gũi. Đây chính là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ,may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, mà khi trưng bàytrong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo… Với độtrang nghiêm, thông thường ta gọi đầy đủ phải là “Đức Phật Di Lặc” Nụ cười của đức Di-lặc là nụ cười hoan hỷ bất diệt, tâm hồn của đức Di-Lặc là tâm hồnbao dung không bờ bến. Có thể nói, không ai nhìn vào hình tượng của Ngài mà không cảmthấy lòng mình trở nên thanh thản nhẹ nhàng. Thật ra không phải ngẫu nhiên mà Phật Di-lặc được tạo thành một pho tượng gốm sứ Bát Tràngtheo hình thức như vậy, mà đây chính là thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào trong cuộc đời.

  [​IMG]

  Xem thêm một số bài viết liên quan :

  1. Tranh gốm sứ của làng nghề truyền thống Bát Tràng

  2. Trang trí không gian nhà ở với tranh gốm sứ Bát Tràng

  Những bức tượng gốm sứ Bát Tràng vô cùng ý nghĩa, gần gũi đã đem lại cho cuộc sống con người trở nên an lạc hơn, thanh thản hơn bao giờ hết. Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi bởi chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng khi lựa chọn mua hàng ở một nơi có làng nghề truyền thống bao đời nay, có sức vang lớn trong và ngoài nước.

  Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua hàng ngay hôm nay !  Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung

  Xưởng sản xuất: khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng, Hà Nội
  Showroom: số 26 phố Gốm Giang Cao Bát Tràng- Hà Nội

  Tel: 0943002890 – 0943450538

  Email:nguyenthanhvuong2890@gmail.com

  Website: langnghebattrang.vn
   

Chia sẻ trang này