Quyền và nghĩa vụ của người kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hoá

namnguyenle26/9/16

 1. namnguyenle

  namnguyenle Member

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  12/5/15
  Vận tải hàng hoá là một trong những loại hình dịch vụ phát triển trên thị trường hiện nay. Bởi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển ngày càng cao, đặc biệt là vận tải hàng hóa bắc nam.

  Dù rất phát triển, nhưng không phải ai cũng nắm rõ quyền và nghĩa vụ của người kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ của người kinh doanh trong lĩnh vực vận tải.

  Quyền lợi của người kinh doanh dịch vụ vận tải


  [​IMG]

  - Người kinh doanh, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá có quyền yêu cầu người sử dụng dịch vụ cung cấp các thông tin cần thiết: tên loại hàng hoá muốn vận chuyển, kích thước, khối lượng, đặc điểm của từng loại hàng hoá đó, phải đảm bảo không thuộc danh mục hàng bị cấm vận chuyển…

  - Bên cạnh đó, người kinh doanh dịch vụ vận tải còn có quyền đề xuất giá cuoc xe tai sao cho phù hợp với sự biến động của thị trường cũng như sự đồng thuận của hai bên.

  Nghĩa vụ của người kinh doanh dịch vụ van tai hang hoa Bac Nam

  Song song với quyền lợi là nghĩa vụ mà người kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa phải thực hiện đó là là cung cấp đầy đủ thông tin của công ty cung cấp dịch vụ vận tải, công khai mọi lộ trình, chặng đường vận chuyển hàng hóa.…Với những yêu cầu đòi hỏi người kinh doanh dịch vụ vận tải phải thực hiện, giúp khách hàng ( người sử dụng dịch vụ) có thể yêu cầu bên cung cấp dịch vụ phải thực hiện, để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

  Trên đây là một số quyền và nghĩa vụ mà người kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa phải thực hiện khi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hy vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho khách hàng trong quá trình chọn lựa dịch vụ vận tải.

  >>> Xem thêm: Cuoc phi van chuyen hang hoa di Phu Quoc
   

Chia sẻ trang này

Share