Răng cửa bị mẻ phải làm sao cho hết mẻ nhanh – hiệu quả và đẹp nhất?

quanglinh9227/9/16

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  4/8/16
  Thưa bác sĩ! Hiện em đang khá lo lắng do bị mẻ răng cửa, mà mẻ khá nhiều răng. Không biết là răng cửa bị mẻ phải làm sao cho hết mẻ thật nhanh chóng, hiệu quả bền chắc dài lâu và đẹp nhất ạ? Vì răng của em trước đây rất đẹp nên em tiếc lắm ạ! Mong bác sỹ cho em lời khuyên! (Hoàng Kim Chi – TP.HCM).
  Trả lời:
  Thân chào bạn!

  Rất cảm ơn bạn Kim Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng cửa bị mẻ phải làm sao cho hết mẻ nhanh – hiệu quả và đẹp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:


  Mẻ răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của răng mà còn làm giảm sức nhai và cảm giác tự nhiên, bình thường của răng. Những chiếc răng bị mẻ mất men răng thì những kích ứng về nhiệt độ và ngoại lực sẽ sẽ tác động tới các ống ngà trong ngà răng gây nên cảm giác ê buốt răng, khiến cho răng bị nhạy cảm khi ăn nhai.

  Vậy răng cửa bị mẻ phải làm sao
  Khi bị mẻ răng cửa, bạn có thể phục hồi lại bằng nhiều cách khác nhau. Những cách phổ biến nhất là hàn trám, bọc răng sứ và làm mặt dán sứ. Mỗi cách có những tác dụng với ưu điểm nhất định. Khi lựa chọn cách điều trị cho thắc mắc răng cửa bị mẻ phải làm sao, bạn cần có sự cân nhắc thiệt hơn thật chu đáo và kỹ lưỡng.

  [​IMG] Nếu bạn muốn khắc phục răng cửa bị mẻ nhanh chóng và đơn giản nhất, lại tiết kiệm chi phí thì trám răng là giải pháp tốt nhất. Khi áp dụng cách này, chỉ cần dùng một lượng nhỏ vật liệu để hàn trám bù vào mô răng thật bị mẻ. Khi hàn, bác sĩ nha khoa sẽ tạo hình miếng vật liệu này sao cho có hình thể giống răng thật với độ tự nhiên tối đa.


  [​IMG] Trong trường hợp bạn có điều kiện về kinh tế và muốn tạo hình lại chiếc răng mẻ cho có hình thể đẹp nhất, màu sắc đẹp nhất thì có thể bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ. Các chất liệu này sẽ tạo hình răng mẻ với độ thẩm mỹ tối đa.

  [​IMG]


  Bọc răng là cách khắc phục tình trạng răng cửa bị mẻ phải làm sao


  Bọc răng là cách khắc phục tình trạng răng cửa bị mẻ phải làm sao hiệu quả nhất.Tuy nhiên, cách này lại đòi hỏi bạn phải tiến hành mài cùi răng thật bị mẻ nên sẽ là bất lợi về lâu dài, vì bạn sẽ phải cần đến chiếc chụp răng sứ cả đời. Hơn nữa, chiếc cùi răng mẻ sẽ có nguy cơ giảm tuổi thọ hơn so với các răng khác và với tuổi thọ thực tế của chính nó.

  Trường hợp của bạn bị mẻ nhiều răng cùng lúc thì có thể tạm thời hàn trám răng. Bởi vì cách này là tiết kiệm chi phí nhiều nhất cho bạn, đồng thời tránh được việc phải mài nhiều răng thật cùng lúc. Hơn nữa, cơ bản những chiếc răng cửa của bạn cũng đã vốn đẹp, phần mô răng thật còn lại vẫn có độ thẩm mỹ như cũ. Nếu được hàn trám bằng vật liệu thẩm mỹ tương thích thì hoàn toàn có thể tạo hình lại được răng có vẻ đẹp như cũ với hình thể trọn vẹn nhất.

  Chỉ khi bạn có điều kiện và chấp nhận mài răng, muốn có răng sứ tốt thì có thể làm mặt dán hoặc bọc răng. Cách này bạn sẽ có răng cửa mới bền chắc, kết quả duy trì dài lâu hơn hàn trám răng, tuy rằng chi phí cao hơn.

  Ngoài ra, nếu sự mẻ răng của bạn phức tạp, có mức độ nặng nhẹ khác nhau thì răng cửa bị mẻ phải làm saocần có sự tư vấn của bác sỹ. Bởi nếu răng bị mẻ nặng thì sự lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế, có thể không hàn trám được mà phải boc răng bởi vì hàn trám có độ bền không cao, dễ bung bật hơn là bọc răng. Do đó, nếu răng mẹ nặng mà hàn trám, miếng trám sẽ khá lớn, dễ bị bật vỡ. Đó là chưa kể đến tình huống răng mẻ nặng theo chiều dọc mà ngay cả bọc răng cũng không thể khắc phục được và cần đến các cách xử lý khác phức tạp hơn. Trong tình huống này, răng cửa bị mẻ phải làm sao bác sỹ khi thăm khám sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

  Sau đây là một số trường hợp răng mẻ được khắc phục hiệu quả bằng cả cách hàn trám và bọc răng thành công với độ thẩm mỹ cao nhất tại Nha Khoa KIM, bạn có thể tham khảo:

  * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

  Nếu không thật sự yên tâm và tự tin với lựa chọn của mình với băn khoăn răng cửa bị mẻ phải làm sao, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 19006899, các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất sau khi đã thăm khắm kỹ lưỡng.

  Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/
   

Chia sẻ trang này

Share