Răng sữa bị sâu có nên hàn không hay nhổ răng là cách tốt nhất?

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi quanglinh92, 3/10/16.

 1. quanglinh92 Member

  Chào bác sỹ! Có một câu hỏi mong bác sỹ tư vấn giúp là răng sữa bị sâu có nên hàn để điều trị cho bé? Con gái của tôi mới 8 tuổi và bị sâu một lúc rất nhiều răng vì cháu thường hay ăn đồ ngọt nhiều. Tôi thấy cháu ăn uống đau nhức, khó chịu nên định đưa cháu đi khám và trám răng nhưng không biết liệu như vậy có hại không thưa bác sỹ! (Nguyễn Phương Huyền – Hưng Yên).
  TRẢ LỜI:
  Thân chào bạn!

  Rất cảm ơn bạn Phương Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sữa bị sâu có nên hàn răng để điều trị cho bé không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

  1. Răng sữa bị sâu có nên hàn để điều trị cho bé không?
  Răng sữa bị sâu có nên hàn không là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh bởi đa số các bé đều có hiện tượng sâu răng. Thông thường, trẻ sẽ thay răng trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi vàrăng sữa bị sâu có nên hàn hay không phải căn cứ vào tình trạng răng của các bé mới có thể quyết định được:

  [​IMG]

  Răng sữa bị sâu có nên hàn răng để điều trị cho bé không?

  – Nếu răng sữa bị sâu chưa nặng và có thể phục hồi được thì nên điều trị răng sâu rồi hàn trám lại cho đảm bảo, nhất là khi chiếc răng đó chưa đến tuổi thay.


  – Nếu răng sữa bị sâu nặng nhưng sắp đến ngày thay răng thì không cần thiết phải hàn trám lại, chờ một thời gian nữa là răng sẽ rụng.

  – Nếu răng sữa sâu và lan đến tận tủy gây viêm tủy thì nên điều trị tủy sau đó hàn trám lại để bảo bệ răng. Tương tự như trường hợp sâu nặng trên đây, nếu sắp đến thời gian thay răng thì cũng không cần thiết phải hàn trám.

  – Nếu răng sữa bị sâu, viêm nhiễm nặng và không thể phục hồi được thì tốt nhất là nên nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến các răng khác hoặc gây ra những biến chứng nguy hiểm cho các bé.

  Con gái của bạn Huyền mặc dù bị sâu răng nhưng không chắc chắn tình trạng ra sao thì tốt nhất bạn nên đưa bé đến phòng khám để điều trị sớm, tùy vào kết quả thăm khám mà bác sỹ sẽ đưa ra cách điều trị tốt nhất trong những cách trên đây nhé.

  2. Nên hàn răng sữa cho bé ở đâu để an toàn và hiệu quả nhất?
  Nếu đến thăm khám tại Nha Khoa KIM bác sỹ sẽ giúp bạn biết răng sữa bị sâu có nên hànkhông để điều trị cho bé một cách chính xác nhất.

  Hiện nay, kỹ thuật điều trị răng sữa bị sậu tại Nha Khoa rất phát triển, bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong chữa trị cho các bé sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi giao con mình cho bác sỹ.

  Bé sẽ được làm sạch vết sâu răng bi bệnh rồi dùng vật liệu hàn trám để trám lại răng, thường thì sẽ là composite nhằm ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Các bé sẽ thấy thoải mái, dễ chịu, không hề đau đớn và đảm bảo an toàn, không để xảy ra tổn thương hay biến chứng nguy hiểm đối với bé.


  Sau khi trám răng, trẻ vẫn có thể ăn uống bình thường nhưng cha mẹ nên chú ý việc giữ gìn vệ sinh, chăm sóc răng miệng cho bé để ngăn chặn sâu răng tái phát hoặc phát sinh vết sâu mới ở vị trí khác. Định kỳ đưa trẻ đi khám bác sỹ 6 tháng/lần để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề răng miệng có thể xảy ra.

  Bạn nên đưa bé đến Nha Khoa sớm để các bác sỹ khám và kết luận răng sữa bị sâu có nên hàn để điều trị cho bé không, nếu cần sự tư vấn, giúp đỡ thì Nha Khoa rất sẵn sàng, bạn chỉ cần gọi điện đến số 1900 6899 là sẽ có được câu trả lời mình mong muốn.

  Nguồn:
  Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/rang-sua-bi-sau-co-nen-han-rang-de-dieu-tri-cho-be-khong.html
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này