Ryan Giggs là số 1 châu Âu

heaven tad14/4/11

 1. heaven tad

  heaven tad New Member

  Bài viết:
  1,987
  Đã được thích:
  1,319
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/3/11
  12 năm sau cú ăn 3 diệu kỳ cùng “Thế hệ vàng” M.U, anh đã chuyển hẳn từ một tiền vệ cánh sang một nhà tổ chức trận đấu.

  Trên website Goal.com, người ta chỉ ra rằng ở châu Âu lúc này, đứng trên đỉnh cao lâu như Ryan Giggs chỉ còn có 2 lão tướng khác: Raul Gonzalez và Clarence Seedorf. Nhưng nếu chỉ xét đến hiện tại, thì Seedorf đã không thể có mặt tại vòng tứ kết Champions League. Còn Raul, khi bài viết này lên khuôn chưa đá trận lượt về, nhưng nếu không có gì thay đổi, những đóng góp của anh cho tấm vé đi tiếp của Schalke chỉ dừng lại ở “góp công”.

  [​IMG]

  Giggs (áo đỏ) là một thủ lĩnh tinh thần bất khả thay thế của M.U​

  Còn Giggs vẫn là ông chủ hoàn toàn của cuộc chơi. Cả 3 bàn thắng của M.U ở vòng tứ kết Champions League đều đến từ những đường chuyền chuẩn xác của Ryan Giggs. Xa hơn, cả 4 bàn gần nhất của M.U tại sân chơi này đều do Giggs kiến tạo. 12 năm sau cú ăn 3 diệu kỳ cùng “Thế hệ vàng” M.U, anh đã chuyển hẳn từ một tiền vệ cánh sang một nhà tổ chức, nghĩa là tuổi tác không khiến Giggs đi xuống, mà còn nâng tầm ảnh hưởng của anh lên. Nghĩa là cộng cả công trạng quá khứ lẫn phong độ hiện tại, châu Âu không còn ngôi sao nào sáng bằng Giggs.

  Ngay cả những đối thủ từng không đội trời chung cũng đã bày tỏ sự thán phục với anh. Paul Merson đã nhắc đến một trận chung kết giữa M.U và Barca, và trong trận chung kết ấy “chính Giggs sẽ là người châm ngòi”. Martin Keown cũng nhắc đến khả năng M.U tái lập cú ăn 3 thần kỳ ở mùa giải 1998/99, và hết lời tán dương óc chiến thuật thông minh của Giggs. Và hẳn sẽ có nhiều người có đồng quan điểm với hai cựu ngôi sao của Arsenal.

  Thật khó chấp nhận rằng một cầu thủ ở phong độ như thế lại có khả năng treo giày vào cuối mùa giải này. Khi M.U chia tay với cầu thủ số 1 châu Âu Cristiano Ronaldo, những khó khăn cũng đã ập đến. Và bây giờ, họ lại có nguy cơ mất một “số 1” nữa. Giggs đá càng hay, người ta càng lo ngại cho một M.U không Giggs, không một nhà tổ chức đại tài, không một thủ lĩnh tinh thần bất khả thay thế.
   
 2. Nguyentrung

  Nguyentrung Well-Known Member

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  319
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  9/3/11
  Gừng càng già càng cay…chẹp. :sutne::sutne::sutne: