Sai lầm khi ăn trứng gà dễ khiến bạn gặp nguy hiểm

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi ryan123, 9/6/16.

  1. ryan123 New Member

    Trứng gà có một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… ngoại giả, còn phải kể đến canxi, mangiê, sắt và kẽm... Nguồn protein trong trứng rất dồi dào và các loại axit rất cần thiết cho hệ miễn nhiễm. Riêng tròng trắng trứng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ bền bỉ cho cơ bắp. Chất lecithin trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa, tương trợ hoạt động của gan, hạn chế nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra.
    [​IMG]
    Tuy nhiên ăn trứng gà sai cách có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đầy là những điều cần tránh khi ăn trứng gà:

    Ăn trứng gà với đậu tương

    Trong đậu tương chá nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất… Nếu ăn cùng trứng gà sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng này.

    Ăn trứng gà với thịt thỏ

    Hai loại thức ăn này phối hợp cùng nhau sẽ sinh ra phản ứng, kích thích bao tử, dẫn đến đi tả.

    Ăn trứng gà với đường trắng
    [​IMG]
    Axit amin trong trứng nấu chín và đưỡng sẽ phối hợp với nhau thành chất Glycosyl gây khó thu nạp, tính độc, có thể làm đông máu, gây tai hại cho thân.

    Ăn trứng gà với hồng

    Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những căn do gây ngộ độc thực phẩm và viêm bao tử ruột cấp tính.

    Ăn trứng gà đã chín để qua đêm

    Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, nên giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

    Uống trà ngay sau khi ăn trứng gà
    [​IMG]
    Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic acid, chất này phối hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.

    Dùng các loại thuốc chống viêm sau khi ăn trứng gà

    Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong thân lại hệ trọng đến lượng protein. vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, ỉa chảy, có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho bao tử, ảnh hưởng đến sự tiếp thu và tiêu hóa.

    Ăn quá nhiều

    Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.

    Lưu ý khi chế biến trứng gà
    [​IMG]
    Trứng gà luộc chín quá: Trứng gà luộc quá lâu thì trên bề mặt của lòng đỏ sẽ xuất hiện một lớp màu xanh xám do chất sắt có trong trứng gà tạo ra khiến thân thể rất khó tiếp thu. Trứng gà luộc chín kỹ cũng không giữa được vị tươi ngon như khi nấu vừa độ, gây ảnh hưởng đến cảm giá ngon miệng của người thưởng thức.

    Cách luộc trứng gà đúng

    Cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá, dễ thu nhận. Lúc luộc trứng, có thể cho thêm một ít muối để giữ cho trứng không bị vỡ. Trứng vừa lấy ở tủ lạnh ra không nên luộc ngay, cũng không nên ngâm trong nước nóng hay luộc bằng lửa quá to vì dễ gây vỡ trứng, hoặc không chín lòng đỏ.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này