sai trái tại hại mà các mẹ không biết khi kết hợp thực phẩm cho trẻ ăn

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nhi1404, 23/8/16.

 1. nhi1404 Member

  Mẹ tậu đủ thực phẩm bổ dưỡng cho con nhưng con vẫn còi, không lên cân. 1 trong những căn nguyên mà mẹ không hề chú ý đến chính là phối hợp thực phẩm sai nguyên tắc.

  thầy thuốc dinh dưỡng Thu Hoài (Bệnh viện an nhàn) cho rằng: Để chế biến thức ăn ngon, bảo đảm sức khỏe cho bé thì ngoài việc chọn lựa thực phẩm sạch thì để ý đến kết hợp thực phẩm rất quan trọng. Bởi một số thực phẩm kỵ nhau mà chúng ta không chú ý đến khi nấu phối hợp cùng một lúc sẽ ko rẻ cho sức khỏe. thời kỳ thu nhận và chuyển hóa thức ăn với các tương tác phức tạp. Chúng sở hữu thể “hợp tác chiến” (hỗ trợ) như vitamin A nâng cao cường tổng hợp chất đạm, vitamin C thúc đẩy kết nạp sắt,.. Hoặc “kiềm chế lẫn nhau” (ngăn trở và chuyển hóa) sẽ trở nên gánh nặng cho thân thể.
  [​IMG]
  thành thử, mang phổ quát thực phẩm lúc mẹ phối hợp thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị giảm hoặc biến đổi không tốt cho bé. thí dụ khi phối hợp giết thịt lợn với đậu nành (hai thực phẩm giàu đạm) thì chất đạm được nhân đôi lên. Và khi mẹ cho con ăn 1 bữa đa dạng thịt, sau đấy uống sữa đậu nành thì lượng đạm phổ quát sẽ ko tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

  một số thực phẩm khi kết hợp hàm lương dinh dưỡng bị giảm như súp cà rốt, cụ cải. Bởi cà rốt chứa phổ thông enzyme sẽ phá hủy vitamin C trong củ cải. cho nên, bé sẽ ko tiếp thụ được phổ quát dưỡng chất cần thiết.

  kết hợp óc lợn và lòng đỏ trứng gà cũng là sai lầm phổ thông mẹ gặp phải. dù rằng là thực phẩm phải chăng cho trẻ, nhưng khi phối hợp một lúc thì hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, ko phải chăng cho bé.

  đặc biệt, không cho trẻ vừa uống nước với gas vừa ăn cơm. Bởi nước có gas khiến trẻ cảm thấy no, mất cảm giác thèm ăn. Hơn nữa nước ngọt sẽ khiến loãng dịch vị, ngăn trở hoạt động co bóp thức ăn, dẫn đến viêm bao tử.

  Cũng theo san sẻ của Bác sĩ Hoài, thì rộng rãi mẹ chọn cam dầm sữa làm cho bữa ăn phụ cho trẻ. Đây là 1 sự lựa chọn sai lầm, bởi cam và nước chanh đều là hoa quả acid AHA cao và khi gặp protein trong sữa sẽ làm protein biến chất, giảm giá trị dinh dưỡng. Và việc kết hợp này tác động to tới hệ tiêu hóa, trẻ dễ bị đi ngoài, khả năng hấp thu sữa bị tác động.

  Nguồn : Ta vai tre em Kuties
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này