Sàn gỗ công nghiệp là gì?

ngavatlieu10/1/13

 1. ngavatlieu

  ngavatlieu New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  24/11/12
  Sàn gỗ công nghiệp là bất kỳ sản phẩm sản xuất từ gỗ được thiết kế để sử dụng như ván sàn , hoặc cấu trúc hoặc thẩm mỹ. Gỗ là một lựa chọn phổ biến như là một vật liệu sàn do hồ sơ cá độ bền môi trường, của nó, và restorability ván sàn tre thường được xem là một hình thức của sàn gỗ, mặc dù nó được làm từ cỏ ( tre ) chứ không phải ngoài gỗ.
  [h=2]Các loại[/h] [h=3]rắn[/h] Rắn sàn gỗ cứng được làm bằng ván xay từ một mảnh duy nhất của gỗ. Sàn gỗ cứng rắn được ban đầu được sử dụng cho các mục đích cơ cấu, được cài đặt vuông góc với các tia sáng hỗ trợ bằng gỗ của một tòa nhà được biết đến như joists hoặc người mang. Với sự gia tăng sử dụng bê tông như là một subfloor kết hợp với gỗ không có khả năng rắn phải được cài đặt trực tiếp trên bê tông, sàn gỗ được sử dụng gần như độc quyền cho sự xuất hiện của họ.
  [h=3]Engineered[/h] [​IMG] [​IMG]
  Sàn gỗ là một tính năng phổ biến trong nhiều ngôi nhà.


  Bài chi tiết: chế gỗ
  Thiết kế sàn gỗ bao gồm hai hay nhiều lớp gỗ trong các hình thức của một tấm ván. Lớp trên cùng (phiến kính) là gỗ có thể nhìn thấy khi sàn được cài đặt và được tôn trọng để lõi. Tăng sự ổn định của gỗ thiết kế được thực hiện bằng cách chạy mỗi lớp ở một góc 90 ° đến các lớp trên. Sự ổn định này làm cho nó trở thành một sản phẩm phổ quát có thể được cài đặt trên tất cả các loại subfloors trên, dưới hoặc trên lớp. Thiết kế gỗ là loại phổ biến nhất của sàn gỗ được sử dụng trên toàn cầu.
  Có rất nhiều loại khác nhau của sàn gỗ thiết kế:
  Tất cả các sàn nhà bằng gỗ gỗ được làm từ gỗ xẻ và là loại phổ biến nhất của sàn gỗ thiết kế. Họ không sử dụng quay bóc vỏ veneer, gỗ composite (như HDF), hoặc nhựa trong xây dựng của họ.
  Veneer tầng sử dụng một lớp gỗ mỏng với hơn một lõi thường là một sản phẩm gỗ composite.
  Acrylic sàn gỗ đã ngâm tẩm sử dụng một lớp gỗ được ngâm tẩm với acrylic chất lỏng sau đó cứng bằng cách sử dụng một quá trình độc quyền.
  Laminate sàn vinyl và thường bị nhầm lẫn với sàn gỗ thiết kế, nhưng không laminate sử dụng một hình ảnh của gỗ trên bề mặt của nó, trong khi sàn vinyl là nhựa thành lập để trông giống như gỗ. [SUP][2][/SUP]
  [h=2]So sánh với gỗ thiết kế[/h] Thật khó để so sánh sàn gỗ vững chắc để sàn gỗ thiết kế do loạt các chất lượng trong cả hai loại sản phẩm, đặc biệt là thiết kế. Có một số hạn chế của gỗ rắn: nó không thể được cài đặt trực tiếp trên bê tông. Được khuyến cáo độ dài và độ rộng tối đa, thường là 5 "/ 127mm rộng và 7 / 2100mm dài rắn gỗ cứng cũng dễ bị" gapping "(quá nhiều không gian giữa các tấm ván)," đội triều thiên "(lồi cong lên khi độ ẩm tăng) và "giác" ( lõm hoặc "hẳn" sự xuất hiện của tấm ván, với chiều cao của tấm ván dọc theo các cạnh của nó còn cao hơn so với trung tâm) với kích thước tấm ván tăng. [SUP][ cần dẫn nguồn ][/SUP] gỗ rắn nên cũng không được sử dụng với bức xạ hệ thống sưởi sàn.
  Có một số đặc điểm chung cho mỗi thể loại: rắn gỗ thường xuyên hơn trang web thành, luôn luôn là trong một định dạng ván, thường dày hơn so với gỗ thiết kế, và thường được cài đặt bằng cách đóng đinh. Gỗ chế là thường xuyên hơn trước khi kết thúc, đã vát cạnh, là rất hiếm khi trang web hoàn thành, và được cài đặt với keo hoặc như một cài đặt nổi.
  Thiết kế sàn gỗ có các lợi ích khác ngoài sự ổn định chiều và sử dụng phổ quát. Hệ thống cài đặt được cấp bằng sáng chế cho phép cài đặt nhanh hơn và dễ dàng thay thế của Ban. Gỗ chế cũng cho phép cài đặt nổi những tấm ván không được tôn trọng để subfloor hoặc mỗi cách dễ dàng, tăng thêm sửa chữa và giảm thời gian cài đặt. Thiết kế sàn cũng là phù hợp với hệ thống sưởi ấm dưới sàn và rạng rỡ.
  [h=2]sản xuất gỗ rắn[/h] Sàn gỗ rắn được xay từ một mảnh gỗ duy nhất đó là lò hay không khí khô trước khi cưa. Tùy thuộc vào việc xem xét mong muốn của sàn gỗ có thể được cắt giảm theo ba cách: phẳng xẻ, quý xẻ, và rạn nứt xẻ. Gỗ được cắt theo kích thước mong muốn và hoặc đóng gói chưa hoàn thành cho một cài đặt trang web thành hoặc hoàn thành tại nhà máy. Độ ẩm tại thời điểm sản xuất được kiểm soát cẩn thận để đảm bảo sản phẩm không cong trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.
  Có một số các tính năng độc quyền cho sàn gỗ mà có sẵn. Rừng nhiều rắn với các rãnh cắt vào phía sau của gỗ chạy chiều dài của tấm ván mỗi, thường được gọi là 'dải hấp thụ, nhằm giảm bớt giác. Sàn gỗ rắn chủ yếu là sản xuất 3/4 "dày với một lưỡi-groove và để cài đặt.
  [h=2]sản xuất gỗ chế[/h] [h=3]phiến kính[/h] Phiến kính là lớp mặt của gỗ có thể nhìn thấy khi cài đặt. Thông thường đó là một mảnh xẻ gỗ.
  Gỗ có thể được cắt trong ba phong cách khác nhau: phẳng xẻ, quý xẻ, và rạn nứt xẻ. Tuy nhiên, bởi vì chỉ có một bên của gỗ có thể nhìn thấy trên sàn, "quý-xẻ" và "rạn nứt-xẻ" sẽ có sự xuất hiện tương tự.
  [h=3]Core / chất nền[/h]
  1. Lớp gỗ xây dựng ("sandwich cốt lõi"): Sử dụng nhiều Plies gỗ mỏng tôn trọng nhau. Các hạt gỗ của từng chạy lớp vuông góc với lớp dưới nó. Ổn định đạt được từ việc sử dụng lớp gỗ mỏng có ít hoặc không có phản ứng với biến đổi khí hậu. Gỗ được tiếp tục ổn định do áp lực bằng lực từ chiều dọc và widthwise từ các màng chạy vuông góc với nhau.
  2. Finger cốt lõi xây dựng: Finger cốt lõi thiết kế sàn gỗ được làm từ những mảnh nhỏ gỗ xay chạy vuông góc với lớp trên cùng (phiến kính) bằng gỗ. Họ có thể là 2-ply hoặc 3-lớp, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của họ. Nếu nó là 3 lớp, lớp thứ ba thường là gỗ dán chạy song song với phiến kính. Ổn định là đạt được thông qua các hạt chạy vuông góc với nhau, và việc mở rộng và co lại của gỗ giảm và bị đẩy vào lớp giữa, dừng lại sàn từ gapping hoặc uốn.
  3. Ván sợi ép: lõi được làm bằng ván sợi ép mật độ trung bình hoặc cao. Sàn nhà với một lõi fibreboard là hygroscpoic và không bao giờ được tiếp xúc với một lượng lớn nước hoặc có độ ẩm rất cao việc mở rộng gây ra từ hấp thụ nước kết hợp với mật độ của ván sợi ép, sẽ gây ra nó mất đi hình thức của nó. Fibreboard là ít tốn kém hơn so với gỗ nhưng không phải là VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) miễn phí và không phải là thân thiện với môi trường.
  4. Một sàn thiết kế xây dựng được phổ biến ở các nước Châu Âu là phiến kính gỗ cứng, gỗ mềm cốt lõi đặt vuông góc với phiến kính, và ủng hộ một lớp cuối cùng của gỗ cao quý được sử dụng cho phiến kính. Gỗ cứng cao quý khác đôi khi được sử dụng cho các lớp sau, nhưng phải tương thích. Điều này được cho là bởi nhiều người cho là ổn định nhất của tầng thiết kế.
  [h=2]thống cài đặt[/h] Gỗ có thể được sản xuất với một loạt các hệ thống cài đặt khác nhau:

  1. Lưỡi và rãnh: Một bên và một đầu của tấm ván có một đường rãnh, phía bên kia và kết thúc có một lưỡi (nhô ra gỗ cùng một trung tâm cạnh). Lưỡi và groove vừa khít với nhau, do đó tham gia hoặc sắp xếp các tấm ván, và không thể nhìn thấy từng dính. Sàn Tongue-groove có thể được cài đặt bởi keo xuống (cả thiết kế và rắn), nổi (chủ yếu là thiết kế chỉ), hoặc móng tay xuống (không nên dùng cho thiết kế hầu hết).
  2. "Click" hệ thống: có một số hệ thống cấp bằng sáng chế "click" hiện đang tồn. Những hệ thống này nhấp chuột là một trong hai "unilin" hoặc "fiboloc" Một sàn "click" là tương tự như lưỡi và groove, nhưng thay vì lắp trực tiếp vào rãnh, hội đồng quản trị phải được góc hoặc "khai thác" để làm cho cong thép gai lưỡi phù hợp với các rãnh sửa đổi. Chất kết dính không được sử dụng khi cài đặt một "click" sàn, làm cho hội đồng quản trị thay thế dễ dàng hơn. Hệ thống này không chỉ tồn tại cho sàn gỗ thiết kế mà còn thiết kế tre và một số nhỏ tầng rắn (chẳng hạn như "parador solido click") và được thiết kế để sử dụng cho việc cài đặt nổi. Nó có lợi cho thị trường Do-It-Yourself.
  3. Tầng kết nối hệ thống: Có một loạt các hệ thống kết nối, như hầu hết trong số đó là kỹ thuật sản xuất cụ thể nhà máy. Nguyên tắc chung là phải có đường rãnh trên tất cả bốn mặt của tấm ván với một mảnh, riêng biệt, không có liên quan được đưa vào các rãnh của hai tấm gỗ tham gia cùng họ. Các mảnh được sử dụng cho các kết nối có thể được làm từ gỗ, cao su hoặc nhựa. Hệ thống cài đặt này cho phép vật liệu khác nhau (như gỗ và kim loại) được cài đặt cùng nếu họ có cùng một hệ thống kết nối.
  4. Sàn gỗ cũng có thể được cài đặt sử dụng các phương pháp keo xuống. Đây là một phương pháp đặc biệt phổ biến cho việc cài đặt ván sàn gỗ rắn cụ thể về phân tầng. Ngoài ra, thiết kế sàn gỗ có thể sử dụng phương pháp keo xuống là tốt. Một lớp mastic được đặt lên sàn phụ bằng cách sử dụng một bay tương tự như những người sử dụng trong việc đặt gạch men. Miếng gỗ này sau đó được đặt trên đầu trang của keo và đóng vào vị trí bằng cách sử dụng một búa cao su và 2x4 một bảo vệ để tạo ra một mức sàn. Thường thì sàn gỗ sẽ yêu cầu chà nhám và hoàn thiện lại sau khi phương pháp cài đặt keo xuống do các mảnh có kích thước nhỏ.
  [h=2]Các phong cách sản xuất gỗ[/h] [h=3]Rotary vỏ[/h] Quá trình này liên quan đến việc xử lý gỗ bằng cách đun sôi đăng nhập trong nước ở nhiệt độ nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi chuẩn bị, gỗ được bóc vỏ bằng một lưỡi bắt đầu từ bên ngoài của bản ghi và làm việc về hướng trung tâm, do đó tạo ra một veneer gỗ. Veneer này sau đó được ép phẳng với áp lực cao. Điều này phong cách sản xuất có xu hướng có vấn đề với gỗ giác hoặc quăn trở lại hình dạng ban đầu của nó. Rotary bóc vỏ gỗ thiết kế có xu hướng có một ván ép xuất hiện trong hạt.
  [h=3]Thái lát vỏ[/h] Quá trình này bắt đầu với quá trình điều trị tương tự như phương pháp vỏ quay sử dụng. Tuy nhiên, thay vì được cắt trong một thời trang quay, với kỹ thuật này, gỗ được cắt từ cuối đăng nhập, trong gỗ hình đĩa. Veneers sau đó đi thông qua quá trình sản xuất tương tự như gỗ quay bóc vỏ. Chế gỗ cứng sản xuất theo cách này có xu hướng có ít vấn đề hơn với "kiểm tra khuôn mặt", và cũng không có sự xuất hiện ván ép tương tự trong hạt. Tuy nhiên, những tấm ván có thể có xu hướng có cạnh vỡ vụn và nứt do thực tế gỗ đã được nước trong nước và sau đó ép phẳng.
  [h=3]khô rắn xẻ[/h] Thay vì đun sôi các bản ghi gỗ cứng, trong quá trình này, họ được lưu giữ ở một mức độ ẩm thấp và khô từ từ để thu hút độ ẩm từ bên trong các tế bào gỗ. Các bản ghi này sau đó được xẻ theo cách tương tự như đối với tấm ván gỗ cứng rắn. Điều này phong cách thiết kế gỗ cứng có cái nhìn giống như gỗ cứng rắn, và không có bất kỳ vấn đề tiềm năng của "khuôn mặt kiểm tra rằng các sản phẩm quay vỏ và xắt vỏ, bởi vì sản phẩm này không được tiếp xúc với độ ẩm thêm.
  [h=2]hoàn thiện, sửa chữa lại, và chà nhám[/h] [h=3]kết thúc Tầng[/h] Hai kết thúc phổ biến nhất hiện đại cho sàn gỗ là dầu và polyurethane . Trong cả hai thể loại có nhiều biến thể và các tên khác được sử dụng để mô tả các kết thúc. Dầu và polyurethane cũng có sửa chữa lại rất khác nhau, chế độ bảo trì.

  1. Tự nhiên shellacs , sơn mài , và vecni đã được sử dụng trong quá khứ, cũng như sáp, thường pha trộn với các loại dầu.
  2. Dầu tầng Oiled đã tồn tại hàng ngàn năm và kết thúc sàn phổ biến nhất được sử dụng trên toàn cầu. Dầu đã hoàn thành tầng được làm từ các loại dầu khô có nguồn gốc tự nhiên, và không nên nhầm lẫn với dầu dựa trên dầu mỏ. Tầng dầu trước khi kết thúc có thể được chữa khỏi tia cực tím. Hầu hết các loại dầu thực vật dựa trên 100% tự nhiên và không chứa chất hữu cơ bay hơi.
   1. Brushed và dầu - bàn chải thép được sử dụng trong sự chỉ đạo của hạt mà mở ra bề mặt của gỗ và loại bỏ các mảnh vỡ. Gỗ này sau đó được bôi trơn.
  3. Polyurethane - Polyurethane kết thúc sàn lần đầu tiên được giới thiệu khoảng năm 1940. Có nhiều loại khác nhau của kết thúc polyurethane mà tồn tại, nhưng hai phổ biến nhất là thẳng polyurethane và dầu biến đổi polyurethane. Cả hai sản phẩm được bán dưới các tên khác nhau bao gồm: urethane, sơn mài, và dầu bóng. Nhiều nhà sản xuất kết thúc và các nhà sản xuất ván sàn gỗ tạo ra thương hiệu cho kết thúc của họ.
  [h=3]Sanding[/h] Sanding cung cấp một phương pháp để làm nhẵn cài đặt một tầng, bồi thường không đồng đều của các subfloor. Ngoài ra, chà nhám được sử dụng để gia hạn sự xuất hiện của tầng cũ. Sanding bằng cách sử dụng lớp giấy nhám mịn của tiếp là cần thiết để đảm bảo sự thâm nhập vết khi vết bẩn được sử dụng, cũng như để loại bỏ các vết trầy xước có thể nhìn thấy từ lớp giấy nhám thô sử dụng ban đầu. Trước khi polyurethan hiện đại, dầu và sáp được sử dụng trong các vết bẩn để cung cấp kết thúc. Sáp ong và dầu hạt lanh, ví dụ, cả hai polyme crosslinking tự nhiên cứng theo thời gian. [SUP][3][/SUP]
  [h=2]Bảo trì[/h] Việc sử dụng đúng hút bụi, quét dọn, và ẩm ướt lau thường là tất cả những gì là cần thiết để duy trì sự sạch sẽ và sự xuất hiện của một sàn gỗ. Xà phòng, dầu không nên được sử dụng để làm sạch sàn nhà. Những gợi ý tốt nhất là sử dụng các nhà sản xuất đề nghị sản phẩm làm sạch. Cũng giống như sàn nhà gạch, quá nhiều grit và chân giao thông sẽ ảnh hưởng đến xuất hiện. Không giống như thảm hoặc thảm, sàn gỗ đúng cách hoàn thành, như ngói, không tích lũy đất ẩn hoặc các hợp chất có mùi.

  Theo (vatlieuhoanthien.org)
   

Chia sẻ trang này