Sập thờ chạm khắc tinh xảo

ctventerviet26/9/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Các kiểu sập thờ chạm tứ linh tinh xảo, chất lượng tại Hà Nội
  Một trong những kiểu chạm khắc phổ biến cho sập thờ là kiểu chạm khắc tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng). Sập thờ kiểu này có thể được được đóng bằng nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ dổi, gỗ vàng tâm, gỗ mít, gỗ hương,... được đục chạm kênh bong bằng tay giúp tạo nên những chi tiết tỉ mỉ với đường nét hài hoà. Sản phẩm được thiết kế tháo lắp thuận tiện cho việc lắp đặt, vận chuyển. Kết cấu phổ biến của nó thường là một dạ trước đục kênh bong tứ linh có 2 mẫu cơ bản là mẫu ở giữa có hổ phù, hai bên là Long-Ly-Quy-Phượng và mẫu còn lại là ở giữa chạm nổi rồng và hai bên là phượng và lân, không có rùa và hổ phù. Tiếp đến là hai bên hồi gồm dạ ngang gắn liền với chân, bộ phận cuối cùng là đình bao gồm cả bốn bao đơn.

  Về ý nghĩa của loại sản phẩm thì chính là thể hiện ý nghĩa của tứ linh. Long là vua có khả năng biến hoá, làm sáng, tối, to, nhỏ nhằm tiết xuân phân thì lên trời, tiết thu phân thì xuống biển hay xuống đất. Đây cũng là loài đứng đầu trong tứ linh. Lân hay Ly tượng trưng cho sự thái bình và minh chúa. Quy tượng trưng cho sự bền vững, trường tồn. Loài cuối cùng trong tứ linh là Phượng thể hiện sự thịnh vượng và may mắn. Kết hợp lại để thể hiện những mong ước của người sử dụng đối với cuộc sống, gia đình và sự nghiệp.

  Vì được chạm tứ linh nên sản phẩm này phù hợp được thờ tại gia, tại các gia đình con trưởng, các nhà thờ họ,… sẽ đảm bảo được tính uy nghiêm, trang trọng. Một điểm lưu ý khi mua là vì được đục kênh bong nên một số chi tiết của sản phẩm tương đối mỏng và dễ gãy nên cần cẩn thận khi lắp đặt, vận chuyển và sử dụng.

  Tùy theo điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có thể mua đồ có sẵn trên thị trường hoặc đặt hàng thiết kế đồng bộ với cả bộ đồ thờ theo kích thước không gian thực tế của phòng thờ hay nhà thờ tổ. Dưới đây là một số mẫu sập thờ chạm khắc tứ linh với nhiều kích thước khác nhau.

  1. Sập thờ chạm tứ linh gỗ gụ chân 18cm

  - Kích thước: 197x87x127 (chân 18cm).

  Sập thờ chạm tứ linh khỏe khoắn, oai hùng. Với chân gụ 18 cm tạo nên sự khỏe khoắn, vững chãi cho sập thờ nhà bạn. Tăng thêm sự tôn nghiêm, sang trọng cho căn nhà của mình.

  upload_2016-9-26_11-2-35.jpeg

  2. Sập thờ tứ linh gỗ gụ đại

  - Kích thước: 217x107x127 (chân 20cm)

  Nếu khách hàng muốn các sản phẩm sang trọng, mạng mẽ, khỏe khoắn hơn thì có thể lựa chọn sập thờ tứ linh gỗ gụ đại với chân 20 cm. Với sản phẩm này chắn chắn thì bạn sẽ không thể không tự hào tự hào với góc thiêng liêng của nhà mình. Sản phẩm khỏe khoắn, cứng cáp, mạnh mẽ thể hiện cả một sự oai hùng của gia chủ.

  [​IMG]

  3. Sập thờ tứ linh gỗ mít chân 16cm

  - Kích thước: 197x87x27 (chân 16cm)

  Nếu khiêm tốn hơn, khách hàng có thể chọn lựa các sản phẩm khác như sập từ linh gỗ mít chân 16 cm hoặc chân 14 cm phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn.

  [​IMG]

  4. Sập thờ chạm tứ linh gỗ mít chân 14cm

  - Kích thước: 197x87x27 (chân 14cm)

  upload_2016-9-26_11-2-35.jpeg  Đồ gỗ cao cấp Ngọc Tú

  Địa chỉ: 1128E Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: 0974.112.813.

  Email: dogocaocapngoctu1128@gmail.com

  Website: dogocaocapngoctu.com
   

Chia sẻ trang này

Share

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. sập thờ chạm rồng