Sâu răng cửa phải làm sao thưa bác sĩ nha khoa

quanglinh9225/8/16

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  4/8/16
  Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em phát hiện răng cửa hàm dưới của em bị sâu một nốt rất nhỏ ở gần sát chân kẽ răng, chỗ tiếp giáp với răng bên cạnh. Em chăm sóc răng miệng hàng ngày rất kỹ mà không hiểu sao lại vẫn bị sâu. Em lo quá, nhỡ sâu nặng hơn thì có khi phải nhổ răng mất, mà em lại không muốn nhổ răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em bị sâu răng cửa thì giờ em phải làm sao để ngăn không cho răng sâu phát triển nặng hơn ạ? Cảm ơn bác sỹ, giải đáp sớm giúp em với ạ! (Đoàn Thanh – Hà Nội)
  Trả lời:
  Chào bạn Đoàn Thanh !
  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:
  Sâu răng là một trong những bệnh lý khá phổ biến, có nguyên nhân và những biểu hiện giống nhau ở nhiều người, chỉ khác về mức độ nặng hay nhẹ, chớm sâu hay sâu nặng và vị trí sâu trên các răng.
  Theo mô tả cửa bạn thì tình trạng sâu răng đang gặp phải là chớm sâu, và sâu ở kẽ răng. Kẽ răng là nơi dễ bám đọng tinh bột và đường, là hai loại thực phẩm dễ gây sâu răng nhất. Có thể do đặc điểm kẽ răng của bạn mà khi tinh bột và đường dắt lại khó lấy sạch. Vì thế việc chải răng kỹ thôi chưa đủ để phòng ngừa bệnh sâu răng. Bệnh này còn phụ thuộc vào nguyên nhân khác là trạng thái kết cấu của răng, trong đó quan trọng nhất là thành phần khoáng hóa của răng. Vì thế, không có gì khó hiểu khi bạn dù chăm sóc răng miệng tốt nhưng vẫn bị sâu răng.
  Xem thêm: răng sâu có nên nhổ không

  Đối với trường hợp của bạn chúng tôi nhận định là mới chỉ chớm sâu. Do đó, xin gợi ý cho bạn những lưu ý sau đây:
  – Vẫn tiếp tục duy trì việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, đúng cách, đúng thời điểm, đủ số lần trong ngày. Chú ý đặc biệt đến việc làm sạch kẽ ở chỗ răng chớm sâu. Nên kết hợp dùng chỉ nha khoa sẽ thuận tiện hơn cho việc làm sạch kẽ răng. Nước súc miệng có thành phần fluorine để củng cố men răng.
  [​IMG]
  Sâu răng cửa phải làm sao thưa bác sĩ nha khoa
  – Đi nha sỹ để được thăm khám và xác định cụ thể tình trạng sâu, đồng thời nên tiến hành điều trị kịp thời. Thống thường, bạn sẽ được tư vấn hai phương pháp khắc phục sau đây:
  + Tái khoáng: Đây thực chất là biện pháp tái khoáng cho răng sâu. Thường sẽ sử dụng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine để tái khoáng.
  + Trám thẩm mỹ: Được áp dụng khi qua thăm khám phát hiện thấy vết sâu đã bắt đầu hình thành lỗ. sau khi nạo bro vết sâu sẽ tiến hành trám thẩm mỹ bằng Composite.
  + Bọc răng sứ: Đây là phương pháp đảm bảo nhất để răng sâu không phát triển tăng nặng trong thời gian dài. Chiếc răng sau khi được nạo vết sâu sẽ dùng chụp răng sứ bọc lại để bảo vệ răng khỏi tất cả các tác động của vi khuẩn, thức ăn,…
  Xem thêm: lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

  Nếu bạn thực sự lo lắng về sự tăng nặng của răng sâu và muốn ngăn chặn triệt để sự phát triển của răng sâu thì có thể bọc lại bằng chụp sứ. Đó là phương pháp tốt nhất, không phải nhổ răng để bảo tồn răng cửa – là vị trí răng quan trọng nhất, có ý nghĩa lớn về mặt thẩm mỹ của khuôn miệng. Bạn có thể liên hệ với Nha khoa để được bác sỹ thăm khám sớm và tư vấn công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Việc thăm khám và tư vấn áp dụng tại trung tâm là hoàn toàn miễn phí nên bạn yên tâm nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
   

Chia sẻ trang này

Share