Sinh nhật tuy buồn, nhưng Bphone vẫn có thể cười tươi so với 2 smartphone siêu phẩm này

Vituong3/6/16

 1. Vituong

  Vituong New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  22/5/16
  Ở một giác độ nào đó, Bphone của người Việt vẫn níu giữ được chút xíu thành công cho riêng mình.

  Vừa qua, Bphone của người Việt đã chính thức tròn 1 tuổi. Thế nhưng, những dấu ấn mà điện thoại Bphone để lại trên thị trường di động Việt Nam là chưa thực sự nhiều. quờ quạng những gì khiến người ta gợi nhớ về Bphone là sự khuếch trương trong các chiến dịch truyền thông và những cái "nhất".

  Còn lại, số bán thực thụ của Bphone vẫn là dấu hỏi lớn đối với người dùng Việt Nam. dĩ nhiên, nói vậy không có nghĩa, trong lần ra mắt trước nhất Bphone không hề thu lại được bất kì thành quả nào. Trên thực tế, dù sinh nhật tuy buồn, nhưng Bphone vẫn có thể cười tươi so với 2 siêu phẩm sau đây.
  [​IMG]

  Tới nay, Bphone của Bkav đã chính thức tròn 1 tuổi.
  Bphone giữ giá chỉ sau Apple iPhone 6

  Nghe có vẻ khó tin, nhưng nếu chúng ta chịu khó sâu chuỗi lại những đợt giảm giá từ loạt smartphone cao cấp cùng thời với Bphone như: iPhone 6 của Apple, Galaxy S6 của Samsung, G4 của LG hay gần nhất là Lumia 950 của Microsoft, Bkav thực sự đã thành công ở một góc độ nào đó.

  Cụ thể, Bphone lần đầu được công bố vào cuối tháng 5/2016 với giá bán chính hãng gần 10 triệu đồng, lên kệ ngay vào đầu tháng 6 và tới tay người dùng trong tháng 7. Tính cho tới thời khắc ngày nay, giá bán chính hãng của Bphone vẫn ở mức gần 8 triệu đồng, chỉ giảm khoảng 20% so với giá bán gốc.
  [​IMG]

  Mức giảm giá chính hãng của Bphone thấp hơn hẳn Galaxy S6, LG G4 (vỏ da) và thậm chí là Lumia 950 của Microsoft
  tức là mức độ giữ giá của Bphone chỉ chịu xếp sau chiếc iPhone 6 của Apple. Trong khi đó, Galaxy S6 của Samsung và G4 của LG đều được công bố sớm hơn 2 tháng, tới nay đều có mức giảm giá sâu hơn Bphone. Với Galaxy S6 là mức giảm chính hãng hơn 30%, còn như LG G4 là gần 40%.

  Thậm chí, như mẫu Lumia 950 từng được Microsoft ban bố vào cuối năm ngoái, ra đời muộn hơn Bphone khoảng nửa năm, nhưng cho tới nay đã giảm giá sâu hơn cả siêu phẩm của người Việt Nam. Chỉ trong khoảng 6 tháng, Lumia 950 của Microsoft đã giảm hơn 40% giá trị sản phẩm.

  đương nhiên, chúng ta cũng cần phải thống nhất với nhau rằng, câu chuyện Bphone chính hãng giữ giá không hề liên can tới số bán của sản phẩm, bởi doanh số của Bphone vẫn chưa được Bkav tiết lộ. Nhưng chí ít, việc Bphone vẫn giữ được mức giá chính hãng gần 8 triệu đồng đã là một thành công.
  [justify !important]
  - Bphone (giá gốc / hiện tại / máy cũ): 9,99 / 7,89 / 3 triệu đồng.

  - Lumia 950 (giá gốc / ngày nay / máy cũ): 13,99 / 7,89 / (chưa có máy cũ) triệu đồng.

  - LG G4 vỏ da (giá gốc / ngày nay / máy cũ): 15,99 / 9,79 / 4,35 triệu đồng.

  - Galaxy S6 (giá gốc / ngày nay / máy cũ): 16,59 / 11,49 / 5,95 triệu đồng.

  - iPhone 6 (giá gốc / ngày nay / máy cũ): 17,99 / 14,99 / 8,35 triệu đồng.

  *Số liệu được tham khảo từ nhiều hệ thống bán buôn tại Hà Nội.
  [/justify !important]
  LG G4 (vỏ da) đã qua dùng còn thảm hơn Bphone cũ

  Thật vậy, nếu so sánh về mức giảm giá chính hãng, Lumia 950 của Microsoft đích thực là một câu chuyện đáng buồn, buồn hơn cả Bphone. Nhưng gã khổng lồ xứ Redmond không phải là nhà sinh sản duy nhất chịu "muối mặt" trước chiếc điện thoại Bphone của người Việt. Ở đây, LG G4 cũng chung cảnh ngộ.

  Cụ thể, khi so sánh về mức giảm giá dành cho các máy cũ, các smartphone đã qua sử dụng như Bphone, iPhone 6, Galaxy S6 và cả LG G4, máy cũ Bphone thậm chí vẫn giữ giá hơn siêu phẩm G4. Trong khi đó, Lumia 950 của Microsoft còn không có nổi máy cũ để đem ra so sánh...
  [​IMG]

  Với mức giá khoảng 3 triệu đồng, Bphone cũ thậm chí vẫn còn giữ giá hơn LG G4 (vỏ da) đã qua sử dụng
  Lần gần đây nhất, Bphone được rao bán dưới dạng máy cũ là khoảng 3 triệu đồng. tức thị so với mức giá chính hãng ban sơ, Bphone đã qua dùng chỉ còn 30% giá trị. Đáng buồn thay, mức giảm này với LG G4 (vỏ da) nhiều hơn hẳn. Còn xếp trên Bphone lần lượt là Galaxy S6 và iPhone 6.

  Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa Bphone thành công hơn G4 của ông lớn LG. Bởi tính cho tới thời khắc hiện tại, số lần Bphone đã qua dùng xuất hiện trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, vậy Bphone đang thực sự "ẩn" ở đâu?

  Tạm quên Bphone đi, Bphone 2 sắp ra rồi đấy!

  Người ta thường nói "tốt khoe, xấu chê", do đó, sẽ không lấy làm khó hiểu khi số bán, cũng như thông tin về Bphone đã bị Bkav tạm ngưng cập nhật từ những ngày đầu tháng 5/2016. Bphone đời trước nhất có thể mãi là một ẩn số, nhưng Bphone 2 sẽ hứa là một cuộc đua mới của Bkav trên thị trường công nghệ.

  Cụ thể, nguồn tin nội bộ mới đây nhất từ Bkav cho biết, sở dĩ Bphone 2 chậm ra mắt so với sự kiện 26/05 là do máy sẽ được trang bị thêm công nghệ bảo mật vân tay, nhưng vẫn phải đảm bảo đặc trưng thiết kế phẳng của dòng điện thoại Bphone.

  "Công nghệ 3D có thể nhận mặt vân tay trực tiếp qua mặt kính, không cần phím riêng như các đầu đọc vân tay bây chừ. Quá trình đưa cảm biến vân tay trực tiếp vào màn hình tương đối phức tạp nên đòi hỏi nhiều thời gian hơn", nguồn tin tiết lộ.

  Có thể hiểu cảm biến đọc vân tay 3D là cảm biến có thể nhận diện hình ảnh cả chiều sâu của vân tay, thay vì chỉ ảnh 2D vân tay. Chính nhờ điều này, các chuyên gia đánh giá cảm biến vân tay 3D an toàn hơn, loại trừ rủi ro bị làm giả vân tay để đăng nhập điện thoại như công nghệ cảm biến vân tay hiện.
  [​IMG]

  Ý tưởng thiết kế Bphone 2 của người dùng Việt
  Hiện trên các smartphone, cảm biến vân tay đều được tích hợp trên một phím riêng biệt do các đầu đọc vân tay truyền thống luôn đề nghị một khu vực riêng. Để đạt hiệu quả nhất, các nhà sinh sản thường tích hợp chúng vào nút Home, phím nguồn ở mặt trước, mặt sau hoặc cạnh máy.

  Trên thị trường, Qualcomm đã giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay Sense ID năm 2015. thông báo Bphone thế hệ tiếp theo được trang bị cảm biến vân tay 3D là có cơ sở bởi trước đó Tập đoàn Bkav cho biết máy sẽ dùng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 820 mới nhất.

  Nhìn chung, cảm biến vân tay 3D tích hợp dưới màn hình được xem là một khuynh hướng mới trong bảo mật vân tay trên smartphone, vì nó an toàn và có thể giúp các nhà sinh sản giải quyết được vấn đề chống nước, chống bụi tốt nhờ không cần phải "khoét" thân máy để đặt một nút biệt lập cho đầu đọc vân tay.

  Còn tính cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một mẫu smartphone nào, kể cả các model đầu bảng năm 2016 của các hãng như HTC, LG, Samsung được trang bị công nghệ này. Do đó, rất có thể Bphone 2 sẽ là một trong những mẫu smartphone trước hết trên thế giới sử dụng cảm biến vân tay 3D.
   

Chia sẻ trang này

Share