Sóng điện thoại gây hại sức khỏe trẻ sơ sinh

Nam Nhân5/7/16

 1. Nam Nhân

  Nam Nhân New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  2/7/16
  Con vừa chào đời là các ông bố bà mẹ lại muốn chụp ảnh bé nhưng làm như vậy trẻ sơ sinh sẽ chậm phát triển não bộ đến 40%.

  Đây không phải vấn đề mới và có lẽ bố mẹ nào cũng biết về việc dùng điện thoại gần trẻ sơ sinh ảnh hưởng như thế nào. Nhưng có lẽ không ai quan tâm chuyện này, các ông bố bà mẹ vẫn vô tư một tay ôm con, một tay lướt điện thoại.

  Theo nghiên cứu của các bệnh viện sản phụ ở Mỹ, người lớn sử dụng điện thoại gần trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh làm khả năng phát triển não bộ ở trẻ chậm đến 40%. Bên cạnh đó, các loại điện thoại thông minh ngày càng cải tiến chất lượng hiển thị nên cường độ ánh sáng quá mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác trẻ sơ sinh.

  [​IMG]
  Não bộ trẻ sơ sinh chứa nhiều dung dịch hơn người lớn

  Có thể bạn không biết, não bộ trẻ sơ sinh chứa nhiều dung dịch hơn người lớn, vỏ hộp sọ cũng mỏng hơn nhiều. Vì thế lượng bức xạ hấp thụ vào trẻ em từ điện thoại di động khiến chúng bị tổn hại cao hơn nhiều lần so với người lớn. Các chứng khóc đêm, quấy rối khó ngủ của trẻ sơ sinh có thể do các thiết bị điện thoại ở gần trẻ làm tăng lượng bức xạ. Sạc điện thoại gần nơi trẻ sơ sinh nằm làm bức xạ cao gấp 1000 lần bình thường, khiến trẻ quấy khóc, đồng thời cũng bị chậm lớn.

  Vừa cho con bú vừa sử dụng điện thoại ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần trẻ. Với một đứa trẻ sơ sinh thì tầm nhìn của chúng đơn giản là từ bầu vú đến gương mặt mẹ. Vì vậy trẻ sẽ nhìn chằm chằm theo hướng đó. Khi trẻ cố gắng tạo sự chú ý với người mẹ nhưng không nhận được sự hồi đáp từ mẹ, trẻ sẽ cáu kỉnh, khó chịu. Dần dần sẽ tạo thành thói quen không tốt cho tinh thần của bé.

  Mẹ cần lưu ý:

  - Không để điện thoại phía đầu trẻ, tránh bức xạ và sóng điện thoại tiếp xúc gần với trẻ.

  - Không sạc điện thoại ở nơi con nằm, vừa giảm thiểu nguy hiểm nếu chập điện xảy ra, vừa không để bức xạ ảnh hưởng đến con.

  - Tắt đèn flash trước khi chụp ảnh con.

  - Hạn chế dùng điện thoại gần con ở mức tối đa.
   
 2. tuanvn

  tuanvn Member

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  16/6/16
  Thông tin này bây giờ mình mới biết, vậy mà từ trước đến giờ mình cứ để điện thoại gần cu tí