Sử Dụng Giọng Nói Để Tạo Ấn Tượng Tốt

thanhnhan04043/7/12

 1. thanhnhan0404

  thanhnhan0404 New Member

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  22/5/12
  Tác giả: Michael Crom
  Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®
  Gửi các chuyên gia huấn luyện của Dale Carnegie,

  Tôi vừa tham gia một nhóm bán hàng qua điện thoại và đang cần giúp đỡ. Tôi đã nghe cách nhiều người bán hàng qua điện thoại khác làm việc và biết họ đã làm như thế nào để bán được hàng. Tuy nhiên, khi bắt chước họ, tôi vẫn không thể tạo ra được hiệu quả tương tự và có cảm giác không thật lắm. Mong các chuyên gia cho tôi lời khuyên.
  Jamie
  Thân gửi Jamie,

  Những người bán hàng sử dụng hai thành phần chính để tạo ra một ấn tượng tốt nơi người nghe: [FONT=&quot]giọng nói và kỹ thuật nói[/FONT]. Phát triển cách bạn sử dụng giọng nói của mình có thể gia tăng cơ hội bán hàng đối với ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Dưới đây là một vài cách:

  [FONT=&quot]Nói rõ ràng.[/FONT] Nếu bạn không nhấn giọng, những điểm quan trọng bạn đang muốn truyền tải sẽ mất. Tệ hơn nữa là người nghe sẽ trở nên chán nản vì họ không thể hiểu được bạn.

  [FONT=&quot]Thay đổi cách nói.[/FONT] Không gì làm cho người nghe cảm thấy chán nản hơn một người chỉ sử dụng một giọng nói đều đều trong suốt cuộc trò chuyện. Thay đổi âm điệu và nhấn mạnh những từ ngữ quan trọng sẽ làm cho khách hàng chủ động tham gia và có hứng thú với những gì bạn đang nói.

  [FONT=&quot]Có một tốc độ nói phù hợp. [/FONT]Đừng thể hiện thông điệp quá chậm rãi. Tốc độ của giọng nói ảnh hưởng đến hiệu quả việc truyền tải thông điệp của bạn.

  [FONT=&quot]Tránh sử dụng những từ đệm.[/FONT] Những từ đệm như “à, ờ, ùm, anh biết đó, giống như, v..v” sẽ làm phiền người nghe và làm cho người nói có vẻ như chưa chuẩn bị tốt và đang căng thẳng, hồi hợp.

  Sử dụng thiết bị thu âm để nghe xem bạn thật sự nói như thế nào. Phát lại lời nói của bạn và lắng nghe thật kỹ xem bạn có thể áp dụng những lời khuyên nào tôi đã đề cập ở trên để tăng cường khả năng bán hàng qua điện thoại của bạn.
  Nguồn: [FONT=&quot]Đắc Nhân Tâm[/FONT]