Sử dụng sổ tay hiệu quả trong công việc

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ctventerviet, 18/9/16.

 1. ctventerviet Active Member

  Thông thường, khi ngồi trên ghế nhà trường, học sinh và sinh viên thường có cuốn sổ tay nhưng không được học cách ghi chú, để ghi nhớ lại những công việc mình cần làm. Điều này, tưởng chừng như không cần thiết nhưng thói quen lại rất nguy hiểm, bởi vì sau này khi các bạn ra trường đi làm, sẽ có rất nhiều công việc cần phải nhớ, phải làm nên các bạn không thể nhớ hết được.

  Vì vậy cho nên các bạn không cần phải lạm dụng trí nhớ của mình, trong khi các bạn có thể nhờ đến cuốn sổ tay vở học sinh đặt ở trên bàn làm việc. Sẽ giúp các bạn quản lý, sắp xếp thời gian rất hiệu quả, mà không cần phải nhớ quá nhiều việc.

  Để sổ tay trở nên có tác dụng hơn các bạn cần nhớ một số nguyên tắc khi sử dụng tôi sẽ giúp bạn đưa ra cách sử dụng sổ tay hiệu quả trong công việc.

  1. Chia để trị
  Các bạn nên chia nhỏ cuốn sổ tay thành từng phần nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng của các bạn, và nên dán một ít giấy ra bên ngoài như quyển từ điển tiếng anh, để các bạn có thể dễ dàng tìm được khi đang cần gấp.

  Độ dày, mỏng của sổ tay tùy vào bạn, có nhiều điều phải ghi trong mục đó hay không. Làm như vậy để tránh tình trạng các bạn phải lật từng trang để tìm, gây mất rất nhiều thời gian.

  Các bạn có thể chia thành từng phần ví dụ như, phần 1 các dự án mình phụ trách, phần 2 những việc cần làm hàng ngày, phần 3 ghi chú trong cuộc họp, phần 4 ghi chú thường. Chỉ bằng những mục đơn giản như vậy sẽ giúp các bạn quản lý công việc rất hiệu quả .

  [​IMG]

  1. Bảng thần kỳ
  Việc sử dụng sổ tay sẽ làm cho các bạn khi cần di chuyển sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Có nhiều người thường sử dụng giấy nhớ sau đó dán lên một vị trí để ghi nhớ. Nhưng không phải lúc nào các bạn cũng có thể mang hết chúng đi theo được. Vì vậy sử dụng sổ tay là một giải pháp hiệu quả.

  Các bạn sử dụng một tấm giấy hơi cứng sau đó sử dụng băng dính hai mặt, dính tất cả các loại giấy cần ghi nhớ đó lên trên tấm giấy thành từng bảng và kẹp chúng vào cuốn sổ tay. Như vậy sẽ vừa gọn gàng, đẹp mắt, lại tiện lợi hơn.

  1. Phân loại theo màu
  Nếu bạn sử dụng sổ tay để làm nhiều công việc khác nhau thì các bạn nên sử dụng màu để phân biệt, tránh nhầm lẫn và cũng để dễ dàng tìm được hơn, việc của các bạn đó là chỉ cần ghi nhớ, màu nào là của công việc gì là được.  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng sổ tay sao cho đạt hiệu quả công việc cao. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào đó giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích của việc sử dụng sổ tay. Chúc các bạn may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

  Liên hệ với chúng tôi kieutrang.com.vn để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

  CÔNG TY TNHH IN VÀ THƯƠNG MẠI KIỀU TRANG

  Địa chỉ: Số 4 ngõ 315 Nguyễn Khang- Yên Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

  Hotline: 0973. 87. 8686 – 0914.17.6899

  Email: kieutrangcompany@gmail.com

  Website: kieutrang.com.vn
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

: giay vo

Chia sẻ trang này