Sự phân quyền của hai hệ điều hành phổ biến hiện nay

sunny9024/7/14

 1. sunny90

  sunny90 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  20/7/14
  Trong thế giới di động hiện nay, hai hệ điều hành chiếm phần lớn thị trường là Androd và iOS. Cả hai hệ điều hành này đều cung cấp tính năng phần quyền hệ thống cho ứng dụng. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu tính năng này:
  Đối với Android:
  Khi cài một ứng dụng như download game cho android, bạn sẽ thấy một danh sách thông báo các quyền hạn của ứng dụng cùng mô tả đầy đủ về ý nghĩa của chúng như: truy cập danh bạ, bộ nhớ trong, truy cập internet... Có hai lựa chọn. Nếu bạn đồng ý, ứng dụng được cài đặt, ngược lại thì ứng dụng sẽ không được cài đặt cho máy. Gần đây, Google có thêm tính năng AppOps giúp quản lý tốt hơn các quyền được cấp cho ứng dụng. Sau đó một thời gian không lâu thì tính năng này lại bị gỡ bỏ. Và Android vẫn chỉ cung cấp cho bạn hai lựa chọn.
  Đối với iOS:
  Khi tải một ứng dụng cho hệ điều hành iOS, bạn không cần quan tâm đến quyền để được hoạt động. Những gì bạn thấy là mô tả về ứng dụng mà ban sắp cài đặt. iOS không cấp một quyền đặc biệt nào cho ứng dụng vừa cài đặt. Chỉ khi ứng dụng được mở ra nó mới có quyền yêu cầu bạn cung cấp các quyền cần thiết.
   

Chia sẻ trang này

Share