Sữa non - Bài thuốc thiên nhiên cho trẻ nhỏ

nhi14041/9/16

 1. nhi1404

  nhi1404 Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  27/4/16
  lúc mới sinh những bác sỹ thường khuyên mẹ cho con bú ngay khi mang thể vì sữa non của mẹ rất khả quan. Nhưng tốt như thế nào chẳng phải ba mẹ nào cũng hiểu rõ. Vậy điều gì khiến cho nên sự khác biệt giữa sữa non và sữa thường của mẹ?


  Sữa non là gì ?

  Sữa non là một chất dịch lỏng, màu vàng, dính. Nó được tiết ra trong ba – 5 ngày đầu sau khi sinh. Lượng sữa non tiết ra đổi thay tùy theo từng người, thông thường trong khoảng khoảng 10 – 100ml/ngày và nhàng nhàng là 30ml/ngày. Sự tiết sữa này sẽ nâng cao lên dần dần và đạt đến thành phần của sữa thông thường sau vài ngày.

  Sữa non mang thành phần tuyệt

  Sữa non chứa ít lactose, chất béo (có 2g/100ml) và các vitamin tan trong nước hơn sữa thông thường. Nhưng sữa non lại chứa phổ quát protein và các vitamin tan trong chất béo hơn, bao gồm vitamin A (cao gấp 2 lần sữa trưởng thành), vitamin E và vitamin K. Ngoài ra, một số chất khoáng như sắt, kẽm và các dưỡng chất vi lượng cần thiết cho trẻ lọt lòng đều sở hữu nồng độ cao trong sữa non.
  [​IMG]
  Sữa non bổ sung các thành phần dinh dưỡng tuyệt cho trẻ ngay từ các ngày trước nhất trào đời

  Sữa non nâng cao sức đề kháng cho trẻ

  Sữa non sở hữu phổ quát kháng thể như IgA, IgG, IgM, IgD và bạch cầu (4.000 bạch cầu trong một ml) nên trẻ được bú sữa non sẽ hạn chế được dị ứng và một số bệnh nhiễm khuẩn. những bạch cầu tiết ra IgA, lactoferin, lisozym và interferon, có khả năng bảo kê cơ thể chống lại các vi khuẩn tuyến phố ruột. bởi thế, ví như được bú sớm sau khi sinh và được bú đều đặn trong 6-9 tháng đầu, trẻ sẽ ko bị mắc những bệnh như sởi, ho gà; ít bị viêm con đường hô hấp và đi tả.

  đặc biệt là ngay trong ngày đầu sau khi sinh, sữa non của mẹ với đựng IgA chế tiết (SIgA khoảng 6,03 ± 2,3g/l nhưng giảm rất nhanh ở ba ngày sau đó, chỉ còn khoảng 1,42 ± 0,84g/l. Dạng IgA độc đáo này có sức đề kháng chống phân giải protein và cho nên vẫn với hoạt tính trong con đường tiêu hóa của trẻ. Đây chính là cơ chế truyền miễn nhiễm của mẹ sang cho trẻ sơ sinh. mang cơ chế này, các kháng thể chống tác nhân gây bệnh mà người đã phơi nhiễm được chuyển vào sữa mẹ, sản xuất sự kiểm soát an ninh chống nhiễm khuẩn cho em bé.
  [​IMG]

  Sữa non giúp trẻ sở hữu sức đề kháng mạnh mẽ hơn với các vi khuẩn gây bệnh từ môi trường

  Sữa non chăm chút não bộ và hệ tiêu hóa của trẻ

  Sữa non còn cất số đông ganglioside, là một nhóm glycosphingolipid quan trọng đối sở hữu sự phát triển của trí não. Chúng không chỉ cung cấp vật liệu vun đắp cho sự lớn mạnh sớm của não bộ mà còn hoạt động như các thụ thể đích để vi khuẩn dính vào, thay vì kết liên sở hữu niêm mạc ruột để gây viêm loét ruột. Chính cho nên những ganglioside làm cho nâng cao khả năng miễn nhiễm cho trục đường ruột của trẻ.

  các oligosaccharide carbonhydrat có cấu trúc phức tạp là những chất quan trọng cho sự tự vệ, chống nhiễm khuẩn bằng bí quyết tác động như những “mối dụ” cấu trúc, qua đấy ngăn chặn sự kết dính của tác nhân gây bệnh có bề mặt biểu mô ruột. Chúng cũng có thể hoạt động như những chất nền, giúp cho những vi sinh vật mang lợi phát triển trong thân. Ngoài ra, sữa non còn giúp trẻ ít bị vàng da, giúp bộ máy tiêu hóa của trẻ sớm trưởng thành.

  Sữa non kiểm soát an ninh toàn diện cho trẻ

  Sữa non đáp ứng phần lớn những nhu cầu đặc thù của trẻ mới sinh. Vì thận của trẻ còn non nớt, không thể xử lý 1 lượng lớn các chất lỏng mà ko gây ra các rối loàn về bàn thảo chất. Sự sản xuấtLactase và các cơ chế sản sinh dịch và enzyme khác ở ruột chỉ vừa mới khởi đầu. trong khi các chất chống oxy hóa đều cấp thiết cho việc bảo vệ trẻ chống lại sự phá hoại của các chất oxy hóa và bệnh xuất huyết. các immunoglobulin bao bọc lớp nền thành ruột còn non nớt, ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn, virut, vật ký sinh và những vi khuẩn gây bệnh khác, đồng thời kích thích sự hoàn thiện và vững mạnh của các cơ quan trong cơ thể trẻ em.

  Chính vì những lợi ích lớn lớn như vậy, sữa non cho trẻ sơ sinh là rất rất cần thiết. nếu như mẹ sinh thường, với thể cho con bú ngay trong vòng 30 phút đến 1 giờ sau sinh. Mẹ sinh mổ, thời kì bắt đầu khoảng 6 giờ sau mổ sinh, vì mẹ phải hồi phục sau tác dụng của thuốc gây tê. Thường sau sáu giờ, nếu như hậu phẫu ổn, người mẹ được chuyển phòng để nằm cạnh con và tập cho con bú. Ngoài ra, việc bé lọt lòng nằm cộng giường với mẹ sẽ sở hữu ảnh hưởng ý thức giúp người mẹ mau xuống sữa.

  Sưu tầm bởi : Kuties bỉm vải bền đẹp nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site : tavaikuties.com
   

Chia sẻ trang này