Sữa ong chúa nguyên chất được tạo ra như thế nào?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thuyvan09, 23/8/16.

  1. thuyvan09 New Member

    Hiện nay, sữa ong chúa được xem như là một dưỡng chất tự nhiên và an toàn cho chị em phụ nữ trong quá trình phục hồi và làm đẹp da. Hầu như ai uống sữa ong chúa tươi được một thời gian đều thấy làn da của mình đẹp hẳn ra, mịn màng và trắng hồng lên, da căng và bóng khiến cho các vết nhăn khóe mắt, khóe miệng, các vết nhăn trên trán, vết nhăn ở cổ cũng biến mất đi khiến cho nhiều người trông trẻ hẳn ra, bạn bè gặp cứ tưởng là mới đi căng da mặt.


    Với những tác dụng bất ngờ của sữa ong chúa nguyên chất khiến nhiều người trong chúng ta tò mò muốn biết sữa ong chúa từ đâu mà có. Sữa ong chúa tươi là chất dinh dưỡng đặc biệt quý được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi những con ong thợ cùng với tuyến họng của nó tạo thành. Hỗn dược này là nguồn thức ăn duy nhất của ong chúa.

    Trong mỗi tổ ong có hàng ngàn con Ong thợ nhưng chỉ có duy nhất một con Ong chúa. Cơ thể con Ong chúa to gấp 1,5 lần con Ong thợ. Mỗi ngày con Ong chúa có thể đẻ ra từ 500 - 2000 trứng, con Ong chúa thường quay đuôi và đẻ trứng trong ổ Ong.
    [​IMG]
    Trong những tổ Ong thiên nhiên hoặc những tổ Ong nuôi để lấy mật thì số lượng ổ Ong chúa có rất ít khoảng 5-10 cái mỗi năm. Và vì vậy số Sữa ong chúa lấy được từ những ổ Ong chúa này chỉ có khoảng 5-10 gram mỗi năm mà thôi. Trong khi đó những tổ ong nuôi để khai thác Sữa Ong chúa có thể sản xuất ra khoảng 2-3kg Sữa ong chúa mỗi năm. Bởi vì loài người đã kiếm được cách lừa gạt Ong thợ khiến cho chúng phải nhả đầy Sữa ong chúa vào các ổ Ong chúa giả suốt ngày này qua ngày kia.

    Sữa ong chúa được thu gom và bán như là khẩu phần ăn bổ sung cho con người, nó chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe khác nhau như các vitamin B-complex (vitamin B hỗn hợp) gồm axit pantothenic (vitamin B5) và vitamin B6 (pyridoxine). Thành phần tổng thể của Sữa ong chúa gồm 67% nước, 12.5% prôtêin thô - có chứa một lượng nhỏ các axit amin khác - và 11% đường đơn (monosacarit), và cũng chứa một lượng lớn axit béo (5%). Sữa ong chúa cũng chứa rất nhiều khoáng chất, một số enzym, các thành phần kháng khuẩn và kháng sinh, và một lượng nhỏ vitamin C, nhưng không chứa các vitamin tan trong chất béo như A, D, E và K.

    Sữa ong chúa được lấy từ nụ ong chúa tự nhiên tuy nhiên nhu cầu của con người quá cao nên chúng ta đã can thiệp để sản xuất ra được nhiều sữa ong chúa nguyên chất.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này