Tác động của trĩ với nhân viên công sở

tuyensinhtrungcap25/7/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Căn nguyên gây ra trĩ ( bao gồm cả benh tri noi và trĩ ngoại ) thường do tư thế làm việc đứng hoặc ngồi quá lâu, bất định nhu động ruột, có một số căn bệnh phối hợp như tăng áp lực tĩnh mạch bệnh trĩ, bệnh đường sinh dục...

  bệnh trĩ hay còn gọi là lòi dom (dân gian). trĩ được hình thành vì dãn nở quá mức các tĩnh mạch, mao mạch tại bệnh trĩ. bệnh trĩ khá thường thấy, tất cả mọi người từ trẻ em, nam nữ hay người rất lớn đều có khả năng bị phải.

  [​IMG]

  bởi vì phải đứng lâu hoặc ngồi lâu nên làm tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới hậu môn là một trong số những thủ phạm gây ra bệnh trĩ. Vậy nên nếu làm việc văn phòng thì bạn nên ngăn chặn đứng hoặc ngồi trong một thời kì dài, năng vận động đi lại.

  có nguy cơ đứng lên 5-10 phút sau 1 tiếng lao động và không nên lót gối mềm dưới mông bởi vì nó sẽ thực hiện tăng hiện tượng chèn ép mạch máu. Còn nếu ngồi xổm thì cứ nửa giờ nên đứng lên hay thay đổi tư thế một lần. Nếu phải đứng một chỗ trong thời gan dài, hãy mau chóng đi lại ngay khi có khả năng

  Có thể bạn quan tâm : benh tri la gi

  hiện tượng hay bắt gặp

  - đi cầu tiêu ra máu đỏ tươi. Đây là dấu hiệu sớm nhất và cũng là biểu hiện phổ biến. Lúc đầu chảy máu kín đáo, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt đào thải gà.

  - Đau khu vực hậu môn, cũng có nguy cơ không đau hoặc đau nhẹ. Đau rất nhiều khi có tắc mạch hoặc nứt hậu môn.

  - Sưng nề khu vực hậu môn: Khi có đợt cấp hoặc khi bệnh trĩ sa ra ngoài, có khả năng đám rối tĩnh mạch sưng khá to.

  - Rỉ nước và ngứa vùng "cửa hậu" do nhiễm trùng ống "cửa hậu".

  Bởi vậy, khi nhìn thấy những triệu chứng như mô tả tại trên, bạn cần xét nghiệm chuyên khoa hậu môn - trực tràng hoặc ngoại tiêu hóa để có thông tin chủ yếu xác chứng bệnh tình và có phương án điều trị khoa học.

  nguyên nhân gây nên bệnh thường bởi vì tư thế lao động đứng hoặc ngồi quá lâu, bất định nhu động ruột (táo bón, ỉa chảy, mót rặn), chứng bệnh có tính chất gia đình, có những căn bệnh phối hợp như tăng áp lực mạch máu trĩ, căn bệnh đường sinh dục, đào thải niệu, hoặc một số thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phái yếu như dính bầu, sinh nở hoặc trước chu kỳ nguyệt san.

  Trong số đó, táo bón là yếu tố gây nên trĩ rất nhiều nhất và cũng mang lại không ít khổ sở nhất làm tác động đến chất lượng sống của người bệnh.

  Xem thêm : bệnh trĩ có nguy hiểm không

  liệu pháp

  chính Bởi vậy, với người chưa bị bệnh hoặc với người bệnh đã chữa trĩ, cần làm những phương hướng phòng trĩ, phòng bệnh trĩ quay lại với những phương án rất đơm giản sau:

  Ẳn đồ ăn nhiều chất xơ. Ẳn nhiều hoa quả, rau và ngũ cốc. điều này sẽ thực hiện chất thải tế nhị mềm hơn và đi đồng dễ hơn, giúp giảm chèn ép có khả năng gây ra trĩ.

  uống rất nhiều nước, bạn nên sử dụng trên 1.5 lít nước một ngày, làm giảm thức ăn cay và nóng nhưu rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để đề phòng táo bón và suy mạch.

  Thử sử dụng chế phẩm bổ sung chất xơ. Nếu bạn dùng chế phẩm bổ sung chất xơ, phải đảm bảo dùng ít nhất 8-10 cốc nước hoặc dịch khác hàng ngày. bên cạnh đó, chế phẩm bổ sung chất xơ có thể gây táo bón hoặc khiến cho táo bón nặng nề hơn. chậm thêm chất xơ vào chế độ ăn để tránh sinh hơi.

  Tập luyện. Tập luyện làm giảm lực ép lên tĩnh mạch, có nguy cơ góp mặt khi đứng hoặc ngồi lâu, và giúp phòng chống táo bón. Tập luyện cũng có thể giúp giảm lượng cân thừa. vận động thân thể thường xuyên tầm 30 phút như đi bộ, bơi lội,…. khống chế đứng rất nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

  ngăn ngừa đứng hoặc ngồi lâu cũng không nên căng thẳng. lo lắng và nín thở khi đi ị thực hiện tăng lực ép lên tĩnh mạch ở đầu cuối hậu môn.

  Tập thói quen đi ngoài thường xuyên bằng liệu trình xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ Nhất định. Bạn nên đi ị ngay khi có cảm giác muốn đi ị. Và vệ sinh bằng nước ấm hoặc sau mỗi lần đi cầu.

  Để phòng tránh được chứng bệnh bệnh trĩ mà dân văn phòng phổ biến phải, bạn hãy sử dụng những phương pháp đơn giản trên để không bị phải bệnh trĩ dẫn đến khó chịu và bất tiện cũng như tác động nhiều tới đời sống cũng như hoạt động, công việc hàng ngày của bạn nhé!
   

Chia sẻ trang này

Share