Tác dụng của đấu thầu đối với người đấu thầu trong bài báo cáo

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi ngokbuon, 10/8/16.

 1. ngokbuon Member

  báo cáo thực tập du lịch xin chia sẻ tới các bạn Tác dụng của đấu thầu đối với người đấu thầu trong bài báo cáo để các bạn làm tài liệu tham khỏa cho mình.

  Bên mời thầu thường là các cơ quan hành chính, các công ty không am hiểu thị trường, không có kinh nghiệm mua bán, vì vậy họ sử dụng đấu thầu như một phương thức mua bán có hiệu quả nhất. Thị trường đấu thầu là thị trường thuộc về phía người mua hàng. Trên thị trường này chỉ có một người mua nhưng có nhiều người bán. Trong trường hợp đó, người mua do nắm chắc được nhu cầu, điều đó cũng có nghĩa là họ nắm chắc được mối quan hệ giữa số lượng, chất lượng, và giá cả nên đã tìm mọi cách để hướng tới sự tối đa hoá lợi ích kinh tế.

  Dự án lập kế hoạch kinh doanh trước khi Mỗi hoạt động mua sắm ở đây, dù của một cơ quan hành chính hay của một công ty kinh doanh cũng đều phải tuân theo một tiến trình nhất định mang tính logic. Các hoạt động mua sắm thường được tiến hành thông qua điều tra phân tích nhu cầu, xác định các chỉ tiêu kỹ thuật, thương mại, các điều kiện tài chính, tìm hiểu nguồn cung cấp, tiến hành giao dịch, đàm phán ký hợp đồng và tổ chức thực hiện sao cho có hiệu quả. Trong hoạt động đấu thầu các chỉ tiêu sau đây thường được người gọi thầu xem xét đến:

  - Giá cả.

  - Chất lượng

  - Độ tin cậy theo thời gian.

  - Thời hạn sử dụng.

  - Thị trường và uy tín của người cung cấp.

  - Chi phí bảo hành.

  - Hiệu quả dịch vụ sau bán hàng.

  - Độ bền và giá trị sử dụng còn lại.

  Vì vậy, báo cáo thực tập bảo hiểm giá chào thấp nhất chưa chắc đã trúng thầu. Việc mua bán đúng chất lượng thường tốn kém tiền bạc nhưng nó đem lại sự tiết kiệm cho người mua (chi phí sửa chữa, thay thế). Tối ưu hoá các hoạt động mua sắm qua đấu thầu là kết quả một chuỗi những quyết định được nêu ra trên cơ sở các chỉ tiêu có thể mâu thuận nhau. Người ta ví hoạt động đấu thầu như một trò chơi, ở đó có luật lệ riêng.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này