Tác dụng của lấy cao răng là gì? Làm sao để lấy cao răng đạt hiệu quả tốt nhất?

khangpro19115/7/16

 1. khangpro191

  khangpro191 New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Tác dụng của lấy cao răng không phải ai cũng biết. Nhiều người còn lo ngại lấy cao răng sẽ bị chảy máu chân răng thậm chí hỏng chân răng gây lung lay răng, đổ răng. Nhưng đa phần sẽ thấy được tác dụng của lấy cao răng là rất tốt vì sẽ loại bỏ được mảng bám và hạn chế các bệnh nha chu. Sau đây là thông tin chia sẻ của bác sĩ về vấn đề lấy cao răng có lợi hay hại?

  1. Tác dụng của lấy cao răng là gì?

  - Tác dụng của lấy cao răng là giúp bảo vệ răng khỏi các bệnh thường gặp như: Viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy, sâu răng,.. gây chảy máu chân răng và dẫn đến răng lung lay thậm chí rụng răng. Vi khuẩn sẽ trú ngụ trong các mảng bám và kẽ răng, đây là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh nha chu kể trên. Tác dụng của lấy cao răng là loại bỏ mảng bám và các cặn thức ăn thừa khiến cho vi khuẩn không có nơi trú ngụ và chân răng sẽ không bị sưng viêm cùng với hàng loạt các vấn đề khác.
  [​IMG]
  Tác dụng của lấy cao răng là loại bỏ nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh
  - Tác dụng của lấy cao răng còn làm cho răng trắng đẹp, khỏe mạnh làm tăng tính thẩm mỹ hàm mặt. Cao răng là mảng bám thức ăn thừa và các accit cacbonic hình thành vôi răng rất khó loại bỏ bằng việc đánh răng hay dùng tăm. Chúng bám chặt hình thành mảng bám vàng ố khiến răng sỉn màu gây mất thẩm mỹ. Việc loại bỏ cao răng sẽ làm răng chắc khỏe, các mảng bám ố vàng không còn nên răng sẽ trắng đẹp.

  - Tác dụng của lấy cao răng có hại khi lạm dụng quá mức: Việc lấy cao răng quá thường xuyên cũng không phải là điều tốt. Lấy cao răng không đúng cách, không sử dụng phương pháp và các thiết bị hiện đại đúng quy chuẩn sẽ khiến men răng mòn, tay nghề bác sĩ non kém còn làm chân răng bị rách, chảy máu dẫn đến viêm xưng và một loạt các bệnh khác đi kèm sau viêm.
  [​IMG]
  Tác dụng của lấy cao răng là loại bỏ ố vàng làm răng trắng đẹp hơn
  2. Phương pháp để tác dụng của lấy cao răng luôn mang lại hiệu quả và an toàn

  Để tác dụng của lấy cao răng luôn mang lại hiệu quả tích cực và hàm răng trắng đẹp thì bạn nên đến các bệnh viện trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại để được tư vấn, lấy cao răng tốt nhất. Theo các chuyên gia nha khoa thì nên lấy cao răng 6 tháng/lần nhưng nếu cao răng của bạn nhiều thì cũng nên đi lấy, còn ít quá thì có thể vệ sinh tại nha bằng các cách lấy cao răng tại nhà đơn giản an toàn.

  Tác dụng của lấy cao răng thực sự hiệu quả khi bạn hiểu quá trình hình thành cao răng để có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách và đến bệnh viện nha khoa thăm khám đúng lịch. Chúc bạn có được hàm răng luôn trắng đẹp khỏe mạnh.
   

Chia sẻ trang này

Share