Tại sao 1 số người nhàm chán?

Hong nga4/3/13

 1. Hong nga

  Hong nga New Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/8/12
  Thực tế thì không có người nhàm chán, nhưng vì 1 số yếu tố tâm lý nên chúng ta có thể thấy 1 số người thực sự nhàm chán.

  Câu hỏi là tại sao chúng ta thấy 1 người nào đó là nhàm chán và tại sao những người khác thấy họ là thú vị?

  Giả sử là bạn đang hăm hở để giảm cân và đây là 1 vấn đề rất quan trọng đối với bạn, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tình cờ xem 1 chuyên gia về giảm cân trên TV, bạn sẽ không thấy chương trình của anh í là thú vị sao?

  Bây giờ, điều gì xảy ra nếu bạn đã rất thon thả và bạn xem chương trình tương tự đó, bạn sẽ thấy nó thực sự nhàm chán? Tất nhiên bạn sẽ như vậy.

  Vậy, 2 người khác nhau có thể xem những sự việc theo 1 cách hoàn toàn khác nhau dựa vào những nhu cầu riêng của họ. Điều tương tự cũng đúng với những người mà bạn quan hệ, dựa vào những nhu cầu của bạn, bạn có thể thấy 1 số người là rất thú vị, trong khi bạn bè của bạn thì thấy người đó hoàn toàn tẻ nhạt.

  Hiểu về sự nhàm chán và người nhàm chán

  Để biết chính xác lý do tại sao bạn thấy 1 số người là nhàm chán, bạn cần biết sự nhàm chán là gì.

  Nhàm chán là 1 cảm xúc mà tiềm thức của bạn sử dụng để thúc đẩy bạn tiến về những điều gì đó có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu quan trọng của bạn. Nếu tiềm thức của bạn phát hiện thấy bạn đang làm 1 vệc gì đó sẽ không giúp bạn đạt được những mục tiêu của bạn, nó sẽ làm bạn cảm thấy buồn chán.

  Lý do chính bạn thấy 1 số người là nhàm chán là do bạn có những mục tiêu nhất định nào đó mà những người đó sẽ không giúp bạn thỏa mãn.

  Những nhu cầu chưa được thỏa mãn và nhìn thấy người khác là nhàm chán

  Bạn càng có nhiều nhu cầu và mục tiêu chưa được thỏa mãn thì bạn có nhiều khả năng gặp những người nhàm chán. Nếu có 10 mục tiêu quan trọng bạn muốn đạt được có liên quan đến cuộc sống xã hội của bạn thì khi đó có lẽ bất kỳ ai không giúp bạn thỏa mãn những mục tiêu đó sẽ bị xem là nhàm chán.

  Ngược lại, nếu hầu hết những mục tiêu của bạn đã được thỏa mãn thì khi đó có lẽ bạn sẽ thấy hầu hết mọi điều là thú vị, hoặc ít nhất là không nhàm chán, vì tâm trí bạn sẽ không quan tâm đến những mục tiêu chưa được thỏa mãn.

  Nguồn: tamlyhoc