Tại sao 1 số người tử tế hơn những người khác

Hong nga13/3/13

 1. Hong nga

  Hong nga New Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/8/12
  Tại sao 1 số người từ chối giúp bạn 1 nhiệm vụ đơn giản?
  Tại sao 1 số người từ chối cho bạn mượn tiền?

  1 số người ngoài kia dường như tử tế hơn những người khác mà không có lí do nào rõ ràng, nhưng khi bạn xem xét sự thiếu từ tế từ quan điểm tâm lý học, bạn sẽ thấy nó có mối quan hệ rõ ràng với sự bất an!

  Tại sao người tử tế cảm thấy bình an hơn

  1 người ích kỉ là người cảm thấy quá bất an để cho đi 1 số nguồn lực của anh ta cho người khác vì anh ta sợ hành động này có thể ngăn không cho anh ta đạt được những mục tiêu của mình.

  Người thường bận rộn và từ chối dành 1 chút thời gian cho người khác là người tin rằng anh í không có đủ thời gian để hoàn thành những nhiệm vụ của anh ta hoặc anh ta cảm thấy bất an về những nguồn lực anh ta có.

  Nhiều người thiếu tử tế chỉ vì họ quá bất an để cho đi 1 số nguồn lực họ có.

  Người không tử tế thường sợ mất mát và đó là lí do tại sao họ tránh né sự tử tế. Tử tế là 1 hành động có thể làm tăng khả năng mất mát theo quan điểm của họ. Sự bất an là lí do chính làm 1 người không muốn trở nên tử tế.

  1 số người khác từ chối sự tử tế vì lí do khác. Những người đó từng được dạy rằng người tử tế là người ngu ngốc và vì họ quá bất an để bị đánh giá bởi những người khác và họ thích trở nên không tử tế hơn.

  Trong khi những người đó không tử tế vì 1 lí do hoàn toàn khác, thì nhìn sâu hơn ta vẫn thấy sự bất an là nguyên nhân gốc rễ của sự thiếu tử tế của họ.

  Tóm tại, 1 người càng cảm thấy bình an thì anh í sẽ càng tử tế.


  Nguồn: tamlyhoc