TẠI SAO BẠN NÊN THI THỬ TOEIC ?

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi tomyahnd, 17/8/16.

 1. tomyahnd New Member

  Toeic là một bài thi tiếng Anh nhằm đánh giá trình độ cho những người dùng tiếng Anh như là một ngoại ngữ. Nó đặc biệt cần thiết cho những người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và làm việc với quốc tế. Hiện nay, việc thi thử toeic được nhiều người lựa chọn trước khi bước vào kỳ thi thật bởi nó mang đến cho bạn vô số điều mà chúng ta không thể lường trước được. Sau đây là những lý do thuyết phục bạn nên thi thử toeic.

  1. Bạn cần tìm kiếm về điểm số hay năng lực?
  Thông thường thì điều mà bạn rất quan tâm sau mỗi kỳ thi đó chính là điểm số. Nhưng, bạn lại bỏ quên yếu tố khá quan trọng là năng lực. Sau mỗi lần thi thử toeic, điểm số của bạn chỉ là một số “tĩnh” và phải làm sao để có thể cải thiện được năng lực với mục đích cải thiện điểm số ở những lần thi sau mới là điều quan trọng nhất.

  [​IMG]
  Trước khi thi toeic thì thi thử toeic chính là giúp bạn cọ xát với đề thi với 4 mức độ chính là: thông hiểu, nhận biết, vận dụng và vận dụng cao. Nó sẽ giúp bạn quen với đề thi thật hơn từ đó bạn sẽ có một điểm số phù hợp với năng lực của mình.

  2. Tính ổn định qua lần thi thử toeic
  Kiến thức không phải là một đơn vị luôn được bảo toàn. Hôm nay bạn có thể nhớ nhưng có khi ngày mai bạn sẽ quên sạch. Chính vì vậy, tính ổn định qua kỳ thi thử toeic cực kỳ quan trọng, vì:

  Điều này sẽ giúp bạn ước lượng đúng hay gần đúng điểm thi thật của mình.

  Nếu qua các kỳ thi thử toeic online mà điểm số của bạn không ổn định thì chứng tỏ kiến thức của bạn chưa được vững. Và bạn phải củng cố kiến thức nhanh chóng nếu muốn cải thiện điểm số của mình.
  3. Bạn sẽ nhận được những bài học hữu kể cả khi đúng hay sai
  Nếu lúc nào bạn cũng chỉ chăm chăm xem mình làm đúng bao nhiêu câu và được bao nhiêu điểm nhưng lại quên mất rằng mình đã làm sai câu nào và tại sao lại sai thì quả là sai lầm. Bởi vì những câu sai đó mới chính là bài học cho mỗi lần thi thử toeic. Và nếu bạn muốn kỳ thi thật đạt được điểm số cao thì phải hiểu sai ở đâu, tại sao lại sai và làm như nào mới đúng?

  [​IMG]
  Còn nếu như bạn làm đúng khá nhiều, chứng tỏ bạn đã nắm vững được kiến thức. Và bạn sẽ nhận được một điểm số khá cao từ những câu hỏi đúng đó nếu bạn luôn duy trì thói quen xem lại kiến thức của mình. Vì làm như vậy bạn sẽ nhớ sâu hơn, kỹ hơn kiến thức mình đã làm. Và bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành bài thi toeic của mình bởi khi thi trắc nghiệm thì thời gian chính là yếu tố vô cùng quan trọng.
  4. Tâm lí trong phòng thi
  Thứ mà bạn tích lũy sau khi tham gia thi thử toeic chính là bạn được rèn luyện tâm lí trong phòng thi. Kể cả nếu bạn thi thử toeic online bạn cũng sẽ có cảm giác như mình đang thi thật, cũng có giây phút hồi hộp và lo lắng khi đề thi còn khá dài mà thời gian lại sắp hết. Mặc dù, khi tham gia kỳ thi toeic thật sẽ có nhiều áp lực hơn nhưng sau mỗi lần thi thử toeic bạn sẽ dần quen thuộc hơn và không còn e sợ khi bước vào phòng thi nữa.
  5. Phân bổ thời gian

  Phân chia thời gian sao cho hợp lý là điều bạn không thể học khi học ở trên lớp. Và chỉ có đi thi thử toeic online, trải nghiệm đề thi cũng tương tự như đề thi thật và có áp lực thời gian như thi thật thì bạn mới có cảm giác là mình đang thi và từ đó bạn sẽ có động lực để phân chia thời gian làm bài cho phù hợp. Mỗi người, tùy vào từng năng lực và sở trường của bản thân sẽ có cách phân chia thời gian cho mỗi dạng câu khác nhau.

  Bạn còn đang phân vân không biết thi thử toeic ở đâu để có được những trải nghiệm trước khi bước vào thi chính thức, hãy đến với chúng tôi để bạn thêm tự tin trong kỳ thi toeic của mình nhé.

  Nguồn : Tại sao bạn nên thi thử toeic ? » Luyện Thi Toeic Online » Toeic123.vn
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này