Tầm quan trọng của ngành than đối với kinh tế nước nhà

leducanh12311/10/16

?

toilaai

 1. toilacodoc

  0 phiếu
  0.0%
 2. toilasingle

  0 phiếu
  0.0%
 1. leducanh123

  leducanh123 Member

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  10/9/16
  Chiến lược phát triển công nghiệp luôn giữ một vai trò trọng yếu trong việc phát triển kinh tế xã hội của các Quốc gia phát triển vì tính đến thời điểm này, công nghiệp đang giữ vai trò chủ đạo trong cơ cấu kinh tế. Đối với Việt Nam, xác định của Đảng chính là chiến lược của 1- năm đầu thế kỷ XXI sẽ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, tạo nền tảng vững chắc để đưa Việt Nam trở thành một đất nước công nghiệp hiện đại. Vì vậy, đã xây dựng một hệ thống các chính sách công nghiệp đúng đắn sẽ là bàn đạp, công cụ hữu ích để chính phủ thực hiện mục tiêu phát triển của ngành công nghiệp và toàn bộ nền kinh tế nước nhà.

  Bên cạnh việc đẩy mạnh, phát triển khai thác các khoáng sản như dầu khí, mỏ quặng thì còn một ngành công nghiệp cũng không kém phần quan trọng, nó mang lại nguồn tài chính “đáng khen” cho ngân sách nhà nước đó chính là công nghiệp khai thác Than. Qua tìm hiểu, ngành Than ở nước ta đã có lịch sử khai thác từ rất lâu ( khoảng hơn 100 năm) . Từ thời chiến, những trang sử hào hùng trong cuộc Cách mạng vì sự nghiệp giải phóng giai cấp, giải phóng vùng mỏ và Tổng công ty Than đã được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù gian khổ, khó khăn cỡ mất, những người thợ mỏ Việt Nam vẫn phát huy bản lĩnh sáng tạo và tinh thần đoàn kết, dũng cảm, luôn là những người tiên phong lập nên những chiến công lừng lẫy trong công cuộc chống giặc ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc.

  [​IMG]

  Hơn nửa thế kỷ đã đi qua, để lại nhiều nốt thăng trầm trong lịch sử cách mạng phát triển ngành than, đặc biệt hơn là thời kỳ bước vào công cuộc đổi mới đất nước. Ngành Than đã phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, thử thách. Than bị khai thác trái phép, mọi người hùa nhau đi làm than thì đã nhưng cả những công ty, cơ quan cũng đua nhau làm than, tranh mua tranh bán để kiếm lợi. Chính những điều đó đã làm cho nguồn tài nguyên Thiên Nhiên và môi trường vùng mỏ bị hủy hoại nghiêm trọng. Tất cả những sự việc trên nguyên nhân cũng là do thiết sự tổ chức và sự thống nhất trong quản lý của bộ máy nhà nước đã đẩy các công ty Than chính thống vào thế phải thu hẹp sản xuất khiến ngành Tham lâm vào khủng hoảng, suy thoái nghiêm trọng.

  Không thể để tình trạng này kéo dài thêm, ngày 10/10/1994, Thủ tướng chính phủ đã có quyết định thành lập Tổng công ty Than Việt Nam với một mong muốn lập lại trật tự trong khai thác, kinh doanh Than; thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng than; giải quyết việc làm cho người lao động.

  Và chính những luận điểm trên đây đã cho thấy tầm quan trọng của ngành Than đối với nền kinh tế nước nhà. Nó không chỉ làm tăng thêm GDP mà còn là nguồn thu nhập cũng như tạo cho những người công nhân một công ăn việc làm ổn định với mức thu nhập khá.

  [​IMG]
  Bằng khen doanh nhân vì sự nghiệp phát triển kinh tế Quốc Gia
  Công ty Than sạch oxi tiền thân là Công ty TNHH sản xuất và chế biến Than Yên Thịnh, có bề dày lao động lên tới 35 năm đã đóng góp không ít công sức cũng như thị phần cho thị trường Than trong nước. Công ty cũng là nơi giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn có một nơi làm việc ổn định, là một trong những công ty đầu tiên nghiên cứu và sản xuất ra dòng than tổ ong sạch bảo vệ sức khỏe người dân và môi trường, được người dân khắp các vùng miền tin yêu và gọi bằng những cái tên gần gũi, gắn liền với địa danh “Than sạch Hà Nội”, “Than sạch Sài Gòn” hay “Than sạch TPHCM”.
   

Chia sẻ trang này