tầng lớp sang khởi sắc còn phân khúc trung lại trùng xuống - Imperia Sky Garden Minh Khai

seobynct082/7/16

 1. seobynct08

  seobynct08 Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  20/8/15
  trong khi phân khúc căn hộ hạng sang với được sự khởi sắc về thanh khoản thì phân khúc nhàng nhàng lại có dấu hiệu chùng xuống đáng nói so có quý 1 cũng như cùng kỳ của năm 2015.
  Con số tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý 2/2016 do công ty CBRE ban bố ngày 28/6 cho thấy 1 số diễn biến hơi “lạ” của thị phần, bao gồm cả sơ cấp lẫn thứ cấp.
  Cao cấp khả quan
  Theo CBRE, trong quý 2/2016, tổng cộng 6.100 căn hộ được mở bán mới từ 17 dự án, nâng cao 19% so với quý trước, không những thế giảm 23% so với cùng kỳ năm 2015.
  bên cạnh đó, thị phần chứng kiến sự trở lại của tầng lớp hạng sang, có 1 dự án tiếp tục chào bán kể từ lần chào bán trước nhất vào đầu năm 2015, và 2 dự án mới ra mắt thị phần, cung cấp cho toàn thị trường khoảng 700 căn. Căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn mở bán mới với thị trường 82%.
  Về thanh khoản, ước lượng với khoảng 4.860 căn được thương lượng trong quý, nâng cao 20% so có quý trước, bên cạnh đó giảm 7,2% so cộng kỳ năm trước. Đáng chú ý là tỷ lệ lượng trao đổi của căn hộ hạng sang đạt mức khả quan một mực, đặc biệt là trong khoảng dự án chào bán mới.
  Tính cả 6 tháng đầu năm 2016, lượng mua bán căn hộ đạt 8.900 căn, trong chậm triển khai phân khúc trung cấp chiếm tới hơn 40%.
  song song với diễn biến chậm tiến độ, đối mang phân khúc căn hộ bình dân - tầng lớp từng 1 thời thống lĩnh thị phần, tỷ lệ giao dịch của phân khúc này lại giảm còn 20% trong sáu tháng đầu năm 2016, so sở hữu 26% năm 2015, 49% năm 2013 và 33% năm 2014.
  Điều này phản ánh thực tại khá lạ, trái ngược mang diễn biến cũng như những dự đoán được đưa ra trước đây.
  Về diễn biến giá, tại một số dự án đã cho thấy mức tăng giá khoảng 4-6% so với năm trước, đặc biệt tại các dự án với vị trí thấp sở hữu khoảng cách vừa phải đến trọng điểm thành thị, hoặc gần những công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được khai triển.
  Trên thị phần thứ cấp, giá thứ cấp bình quân thị phần cũng cải thiện khoảng 1% theo quý nhưng giảm 1,3% theo năm.
  Trong các tầng lớp, tầng lớp hạng sang sở hữu chi phí nâng cao 2,6% so có cộng kỳ năm trước, tầng lớp cao cấp và trung cấp giảm một,6% và 1,3% trong khi tầng lớp bình dân giữ mức ổn định.
  So với quý trước, phân khúc bình dân tăng mạnh nhất với 3,8%, những phân khúc khác động dao nhẹ ở mức 0,5 - 0,9%.
  Trên thị trường sơ cấp, giá bình quân chứng kiến mức nâng cao nhẹ từ khoảng 5-7% từ những dự án đã chào bán trước đây.
  đặc biệt, thị phần đón chờ thêm 3 dự án hạng sang mới, trong chậm triển khai một dự án chuyển đổi trong khoảng bàn giao thô sang bàn giao hoàn thiện, làm chi phí tăng đáng nhắc. hai dự án hạng sang còn lại cũng có giá thành chào bán khá cao so sở hữu mặt bằng thị trường của tầng lớp này.
  Về triển vẳng, thị trường được hy vọng sẽ duy trì tích cực với chừng độ thận trọng trong năm 2016. những dự án mới hoặc tái phát động sẽ tiếp diễn mở bán ra thị trường, không những thế tốc độ với thể chỉ ở mức ngang bằng với năm 2015. Nhu cầu tậu để ở và tậu để đầu tư cho thuê lại sẽ dẫn dắt thị phần.
  vi la ồ ạt ra hàng
  Ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề cũng tương đối nhộn nhịp sở hữu 8 dự án mở bán mới, bao gồm Vinhomes Thăng Long, Mặt bằng biệt thự song lập Gamuda quá trình 2, FLC Eco House, nhà thị trấn Park Hill, nhà xã The Boutique (Times City), Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai, cung ứng cho thị phần thêm một.592 căn nhà/lô đất nền trong quý, ngang bằng mang tổng số căn mở bán mới cả năm 2015.
  các dự án mới chủ yếu nằm tại những huyện còn đa dạng quỹ đất, cách thức khu vực trọng điểm từ 7-10km như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, từ Liêm và Hoàng Mai.
  giả dụ trong quý 1/2016, mẫu hình nhà thị trấn được mở bán có số căn to nhất thì quý hai ghi nhận sự trở lại của cái hình nhà vi la và liền kề chiếm 89% tổng số căn mở bán mới trong quý.
  Trong quý 2/2016, giá thứ cấp nhàng nhàng toàn thị phần tăng hai,9% so mang quý trước và một,7% so với cộng kỳ năm ngoái.
  khi mà các huyện nội ô có cơ sở vật chất hạ tầng càng ngày càng hoàn thiện cùng mang hệ thống nhân thể ích sẵn mang như Cầu Giấy, Hà Đông và Hoàng Mai tiếp tục ghi nhận mức tăng từ 0,5 - 6% giá thứ cấp, thì các huyện ngoại ô như Gia Lâm, Hoài Đức và Mê Linh lại chứng kiến mức giảm từ 0,4- 2,7% so mang quý trước.
  Văn phòng hạng A được chuộng
  Trong nửa đầu năm 2016, lượng cung thị trường văn phòng đã nâng cao lên đáng nói. nối tiếp sự ra mắt của TNR Tower (hạng A) trong quý 1/2016, hai tòa nhà hạng B là Handico Tower và 789 Tower cũng gia nhập thị trường trong quý 2/2016. có hai tòa nhà mới ra mắt, phía Tây tiếp diễn là khu vực sở hữu nguồn cung lớn nhất với sắp 523.000 m2, chiếm 45% tổng lượng cung.
  Theo CBRE, điều này sẽ tạo thêm áp lực cho giá thuê ở khu vực này vì khách thuê sẽ sở hữu đa dạng chọn lọc hơn. kết thúc nửa đầu năm 2016, tổng lượng cung văn phòng ở Hà Nội đã chạm mốc một.169.000 m2, trong Đó văn phòng hạng A và B tuần tự chiếm 36% và 64%.
  Nhu cầu thuê văn phòng với diện tích hấp thu chỉ đạt xấp xỉ 16.700 m2 trong quý 2/2016. Nguồn cung mới đã đẩy tỷ lệ trống của văn phòng hạng B nâng cao lên trong khi tỷ lệ này ở văn phòng hạng A cải thiện một phần nào so sở hữu quý trước imperia 423 minh khai
  Cụ thể, trong quý 2/2016, tỷ lệ trống của văn phòng hạng A giảm 0,6 điểm phần trăm so với quý trước, xuống còn 17,7%. khi mà Đó, tỷ lệ trống của văn phòng hạng B tăng 6,2 điểm %, đạt ngưỡng 15,8%.
  Theo số khách hỏi thuê mà CBRE thu thập, những doanh nghiệp thuộc ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm đang có nhu cầu tìm mặt bằng văn phòng lớn nhất ở thị phần Hà Nội trong nửa đầu năm 2016, dựa trên số lượng yêu cầu từ CBRE.
  imperia sky garden
  tuy nhiên, việc tậu diện tích thuê văn phòng to trên 1 mặt sàn tại khu vực trọng tâm phát triển thành khó khăn khi lượng cầu tránh. Cụ thể, chỉ có 8 tòa nhà hạng A có diện tích trống trên một mặt sàn lớn hơn 500 m2 và chỉ có 3 trong số chậm tiến độ nằm ở khu vực trung tâm.
  [​IMG]
  Trong quý cách đây không lâu, giá chào thuê nhàng nhàng ko mang đa dạng đổi thay so có quý trước. Cụ thể, so mang quý trước, giá chào thuê trung bình của văn phòng hạng A nâng cao 0,5%, đạt ngưỡng 28,2 đô la khi mà giá chào thuê nhàng nhàng văn phòng hạng B giảm 0,6% đạt 17,7 đô la Mỹ.
  Mảng cho thuê khác là thị phần mặt bằng bán buôn tương đối ổn định so sở hữu quý trước do ko với dự án mới gia nhập thị trường. Tính tới thời khắc này, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội đạt 706.530 m2, tăng 20% so sở hữu cộng kỳ năm ngoái.
  thị phần vừa qua đón chờ các tín hiệu rẻ về công suất cho thuê. Tỷ lệ trống của toàn thị trường giảm 0,9 điểm phần trăm so có quý trước, đạt 11,9%. ngoài ra, giá thuê giảm một,7% so có quý trước và giảm 2,5% so mang cùng kỳ năm ngoái. Giá thuê giảm cốt yếu diễn ra tại các trung tâm thương mại nằm ngoài trọng tâm.
  dự án hot: the golden palm
   

Chia sẻ trang này

Share