Thăm quan Hòn chồng, Hòn vợ Nha Trang - Khánh Hòa

dulichdalat30/8/16

 1. dulichdalat

  dulichdalat Member

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  20/8/16
  200 km tour ghép sapa[/URL bờ biển của Khánh Hòa có đến 200 hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác. Trong đó sở hữu khoảng trên 100 đảo thuộc về quần đảo Trường Sa, quần đảo ở điểm cực Ðông của Tổ quốc, mảnh đất Việt trước tiên đón nhận ánh nắng ban mai . Và những hòn đảo còn lại nằm rải rác trong các vịnh Nha Trang, vịnh Văn Phong và vịnh Cam Ranh.
  Hòn Chồng - Nha Trang

  Khu
  tour ghép đà nẵng du lịch Hòn Chồng, nơi bạn sở hữu thể vừa tắm biển, lại với thể chơi trò leo núi, vừa ngắm cảnh biển. Đây là một quần thể khối đá to sở hữu đủ dòng hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển như sở hữu một bàn tay khổng lồ nào xếp đặt, tạo dựng trong một trò chơi xếp hình tinh nghịch. 1 nhóm đá khác nhỏ hơn, nằm dưới chân đồi phía Đông, gọi là Hòn Vợ.

  [​IMG]

  Mang tour ghép huế rộng rãi sự tích dân gian lý thú xoay quanh sự tích Hòn Chồng, lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất của Hòn Chồng với in dấu một bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá, đủ cả lòng bàn tay và 5 ngón tay, như thể thuở mới tạo sơn, đá chưa kịp đông cứng lại, đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào, để lại dấu vết đến ngày nayHòn Chồng là một bán đảo nằm ở phía Bắc thành phố Nha Trang. Dân địa phương phân biệt hai khóm đá to, gồm những tầng đá xếp lớp chồng lên nhau, một nằm trên bờ sát thôn Cù Lao, 1 nằm dưới biển, gọi tách là Hòn Chồng và Hòn Vợ.

  Khu vực Hòn Chồng là các khối đá chạy thẳng từ trên bờ cao xuống biển dưới sự sắp đặt như 1 trò chơi xếp hình của tạo hóa. Người ta mang thể luồn qua các khe đá, leo trèo trên các khối đá lớn trùng hợp được dựng trên các khối đá nhỏ, chênh vênh như sắp muốn đổ. với các hòn đá tí hon trùng hợp chễm chệ ngồi trên những hòn đá đại, nghênh về hướng biển. với các tảng đá châu đầu vào nhau tạo thành một mẫu vòm cổng. Khóm đá nằm ngoại trừ biển gồm các lớp đá to chồng lên nhau, lớp chìm, lớp nổi trên mặt nước, chịu cất sóng lớn gió lớn mà những tảng đá bên trên không hề lung lay.

  Và có các bãi đá trũng lọt giữa những tảng đá mênh mông. Khóm nằm trên cát cũng sở hữu 1 tảng đá to nổi lên như dòng gò. Điều đặc thù là trên tảng đá to nhất sở hữu mặt hơi bằng phẳng hướng ra biển in hằn sâu trong đá dấu một bàn tay khổng lồ có 5 đầu ngón tay vấn lại. Tương truyền, với một người khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, ông ngừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến cho sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá. Dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu tích ở khu vực suối Tiên.

  Tắm biển ở giữa khung cảnh kỳ vĩ này siêu thú vị. Nó tạo cho ta cảm giác thích thú và mới lạ thay vì chỉ tắm ở bãi biển thoai thoải cát thông thường. Dịp này, du khách cũng ko thể không ghé thăm Tháp Bà Ponagar ở phía bắc cửa sông cái, 1 di tích kiến trúc Chăm tiêu biểu, nơi thờ Thiên Y Ana (Mẹ Xứ Sở) vì Hòn Chồng chỉ cách Tháp Bà chừng dăm trăm mét!
   

Chia sẻ trang này