Than sạch Oxi – sự lựa chọn của người Hà Nội

leducanh12322/9/16

?

toilaai

 1. toilasingle

  1 phiếu
  100.0%
 2. toilacodoc

  0 phiếu
  0.0%
 1. leducanh123

  leducanh123 Member

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  10/9/16
  Hà Nội mùa thu! Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ nằm kề bên nhau phố xưa nhà cổ mái ngói thâm nâu. Hà Nội mùa thu – mùa thu Hà Nội . Mùa hoa sữa về thơm lừng cơn gió . Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ phố sữa vỉa hè thơm bước chân qua.

  [​IMG]
  Mùa thu đến làm con người ta có cảm giác xao xuyến, bâng khuâng khó tả, làm ta thêm yêu những con đường trải đầy lá vàng, mặt hồ Gươm yên ả, bầu trời điểm vài áng mây lững lờ trôi. Mùa thu Hà Nội nhẹ nhàng đến thế. Tôi và lũ bạn là những đứa mê chụp ảnh nên dĩ nhiên không thể ngồi yên ở nhà trong khi thời tiết lại ưu ái chúng ta đến vậy. Xe chúng tôi bon bon dọc trên những cung đường uốn lượn, bắt những khoảnh khắc hiếm hoi của thiên nhiên, vạn vật, con người…. Mải miết “săn” ảnh thì mấy đứa mới nhớ ra đã đến quá trưa và bụng đứa nào đứa nấy cũng đã đói meo. Chúng tôi tạt vào một quán phở cũ ven đường và nghía lại những chiến lợi phẩm vừa có được.

  Cả album ảnh mấy nghìn bức nhưng lại có một vài bức ảnh của một quán bún/phở làm tôi dừng lại và rất lấy làm ngạc nhiên. Không phải ngạc nhiên vì bún nhìn ngon, màu ảnh đẹp, cô chủ quán xinh mà điều làm tôi chú ý lại là một chiếc bếp than tổ ong ba cọc ( lò ba than). Tôi có để ý bếp than này cô chủ quán mới nhóm nhưng không hề có nhiều khói bốc lên như bếp than mẹ tôi hay dùng để rán bánh, mùi của nó cũng không nồng nặc, không hăng sộc lên tận mũi. Cô chủ quán ấy liệu đã cho một thứ gì đó vào lò than để giảm mùi giảm khói chăng? Nghĩ một hồi tôi đưa mắt qua nhìn bếp than bác chủ quán phở chúng tôi đang ngồi cũng vậy. Đồ ăn ở đây cũng không ám mùi khói than, không khí xung quanh rất dễ chịu làm lũ bạn tôi thưởng thức ngon lành tô phở bò nóng hổi mà chẳng thèm quan tâm tôi đang đờ người chăm chăm trông vào chiếc máy ảnh. Tính tò mò trỗi dậy, tôi bèn đi tới chỗ bác chủ quán hỏi nguyên do thì mới biết “ ở quanh đây những người kinh doanh nhà hàng hay người dân đều sử dụng Than sạch Hà Nội (tên gọi khác của Than sạch Oxi) vì khách hàng họ kêu mùi than cũ ám quá tuy biết vậy nhưng cũng đành chịu vì nhà mình hẹp. Cho đến năm ngoái, người ta mách có loại than sạch không mùi thì tôi mua về dùng thử ai dè quán đông khách hơn, mà con tôi cũng không ho khù khụ suốt ngày nữa. Tôi cũng yên tâm và mách bà con sử dụng để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ môi trường.”

  [​IMG]
  than sạch oxi - than sạch của nhân dân
  Nghe vậy tôi mừng lắm, ríu rít cảm ơn bác rồi chạy ra ăn lấy ăn để bát phở trước sự ngạc nhiên của lũ bạn. Tôi vui mừng nghĩ về MẸ tôi - người đàn bà cả đời vất vả vì gia đình, kiếm từng đồng nuôi các con nên người bằng nghề làm bánh rán, người phải ôm lấy cái lò than cả ngày đến nỗi phổi hư đi vì khói độc giờ đây đã có thể sống và làm việc trong một bầu không khí sạch hơn, những cơn ho triền miên sẽ thuyên giảm hơn, người phụ nữ ấy sẽ có thể khỏe mạnh, sống lâu hơn.

  Than sạch oxi đã làm được một điều vô cùng ý nghĩa.
  Thật sự tôi phải cảm ơn ngày hôm này và đặc biệt là cảm ơn Công ty Than sạch Oxi đã cho tôi được biết đến loại than này để tôi có thể một phần nào giúp đỡ được người phụ nữ của đời tôi.
   

Chia sẻ trang này

Share