Thành lập website công ty, khó dễ hay không là ở giai đoạn xin cấp phép !

giaphat60331/3/16

 1. giaphat603

  giaphat603 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  31/3/16
  Hiện nay các hình thức hoạt động của website khá đa dạng, tuy nhiên không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng thành thạo các thủ tục hồ sơ pháp lý, đặc biệt là những công ty mới thành lập. Để tìm hiểu rõ hơn về việc xin cấp giấy phép website mình xin được giới thiệu một vài thông tin liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép website tối thiểu.

  [​IMG]
  1. Đối với xin giấy phép ICP
  Hồ sơ xin giấy phép bao gồm:

  -Đơn đề nghị cấp giấy phép trang thông tin điện tử tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật

  -Bản sao chứng thực các giấy từ như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh( đối với doanh nghiệp), giấy chứng nhận đầu tư (theo luật đầu tư).
  - Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp) có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xin cấp phép và kèm theo văn bản chấp thuận của cơ quan chủ quản (nếu có);

  - Đơn xin cấp phép theo mẫu qui định của Bộ Văn hoá - Thông tin.

  - Bản sao quyết định thành lập cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có chứng nhận của Công chứng Nhà nước hoặc cơ quan thẩm quyền.

  - Văn bản đề nghị của cơ quan chủ quản.

  - Đề án hoạt động, kế hoạch chi tiết về cung cấp thông tin trên Internet (các loại hình thông tin sẽ cung cấp, nội dung, các chuyên mục).

  - Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm chính về nội dung và các thành viên phụ trách việc cung cấp thông tin có chứng nhận của cơ quan chủ quản.

  2. Đối với xin giấy phép thành lập mạng xã hội

  Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định của Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và quy định tại Thông tư này (Mẫu số 02).

  - Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp).

  - Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến bảo đảm các yêu cầu sau:

  + Loại hình dịch vụ (trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và các hình thức tương tự khác cho phép người sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi thông tin với nhau).

  + Quy trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do tổ chức, doanh nghiệp quản lý.
  + Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại mục 3 Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

  - Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hoặc của cơ quan có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp).

  - Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” phải phù hợp theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 8 Thông tư này.

  3. Đối với xin giấy phép sàn giao dịch điện tử

  Hồ sơ đăng ký bao gồm:
  - Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

  - Bản sao được chứng thực Quyết định thành lập (đối với tổ chức), Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đối với thương nhân).

  - Đề án cung cấp dịch vụ theo quy định

  - Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

  - Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.

  - Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

  *******
  Các doanh nghiệp muốn xin cấp giấy phép website cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tìm hiểu kĩ nơi nộp hồ sơ nếu ko muốn được cấp chậm trễ (cơ quan hành chính nhà nước ra sao chắc ai cũng rõ). Nên tìm một văn phòng luật ở gần đó để giải quyết thủ tục đơn giản này một cách nhanh chóng nhất. Ví dụ như ở khu vực Nam Trung Yên có văn phòng Luật Gia Phát được biết đến chuyên về lĩnh vực này,…
   

Chia sẻ trang này

Share