The Little Beatles Cover Show at Lollybooks

lollybooks11/8/11

 1. lollybooks

  lollybooks New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  11/8/11
  Khi mà tôi bắt đầu được tiếp xúc và xem như “đủ tuổi” để cảm thụ âm nhạc, có lẽ đã qua mất rồi cái thời The Beatles làm mưa làm gió ở Việt Nam. Tôi biết đến The Beatles cũng nhờ một cơ hội hiếm có. Năm lớp 11, khi bắt đầu đi học tiếng Anh theo trào lưu để tránh xa sự tụt hậu, tôi có theo học một trung tâm mà thầy giáo dậy tôi là một fan đích thực của The Beatles.

  Tôi còn nhớ mãi những cảm xúc ban đầu khi tôi nghe chiếc đài castxe cất lên câu hát giản đơn của bài hát Imagine trong một buổi học nghe trên lớp:

  Imagine all the people, living all in peace…

  Bài tập có nội dung là điền những từ còn trống vào đúng vị trí, kể từ đó trở đi, tôi mới bắt đầu biết đến thế nào là âm nhạc nước ngoài. Sau thời gian ấy không lâu, khi trung tâm tiếng Anh tổ chức chương trình kỉ niệm ngày John Lennnon bị ám sát, trong một đêm yên ả mùa đông, chúng tôi ngồi thành một vòng tròn, lắng nghe những người hâm mộ John Lennon nói riêng và The Bealtes nói chung, cất vang những câu hát bất hủ của nhóm. Vô hình chung, thầy đã thổi vào hồn chúng tôi, những người ban đầu thực chất là bị lôi kéo tham gia, một thứ tình cảm gì đó rất đỗi nhẹ nhàng nhưng không kém phần đặc biệt.

  Có lẽ tôi sẽ thôi kể lể về quá khứ ở đây và dành chỗ cho hiện tại, tối thứ 6 ngày 12/8 tuần này, show nhạc về The Beatles sẽ là một dịp để cho chúng ta, dù yêu hay không yêu nhạc The Beatles, đều có thể đến và cảm nhận những giá trị nhân văn mà 4 chàng trai tuyệt vời ấy để lại cho nhân loại.”

  Lollybooks Café thân mời các bạn!

  Xem thêm tại: http://www.lollybooks.com/2011/08/10/little_beatles_lollybook/
  hoặc fb: www.facebook.com/lollybooks