Thế nào là Phá thai an toàn và không an toàn?

cake199024/7/16

 1. cake1990

  cake1990 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  19/6/16
  Nhiều nữ giới còn chưa có hiểu biết và chưa biếtrõ về các tác hại của việc phá thai nên thường tự ý dùng các biện pháp phá thai mà không được sự chỉ dẫn của bác sĩ gây nên những tác hại tới sức khoẻ và sinh sản sau này. Vậy ra sao là phá thai an toàn và không an toàn?

  [​IMG]

  Phá thai không an toàn

  • - Phá thai không an toàn là hình thức phá thai nguy hiểm chính là dùng các loại thảo dược chưa qua kiểm định hay các loại dị vật đặt vào tử cung để phá thai. Hình thức này thường là các chị em lỡ dại và ngại không dám đến các địa chỉ y tế mà tự ý phá bỏ thai nhi.Nguy cơ vô sinh với phương pháp này cao gấp 4 lần so với phương pháp phá thai an toàn.
  • - Còn một số biện pháp phá thai không an toàn khác như: dùng 1 số loại cây cỏ có được các tính năng gây xẩy thai được sử dụng trong y học dân gian: cúc ngải, bạc hà hăng, black cohosh và cây silphium (đã tiệt chủng). Việc sử dụng cây cỏ theo cách này gây ra nhiều phản ứng phụ nghiệm trọng- có thể dẫn đến tử vong. hay tiến hành việc phá thai bằng cách tác dụng lực vào vùng bụng: mức độ lực mạnh, yếu có thể dẫn tới nội thương nghiêm trọng nhưng chưa chắc dẫn tới sẩy thai.
  • - Ngoài ra khi thai quá lớn trên 12 tuần tuổi thì có các nguy hiểm: xương bào thai quá to có thể gây thủng hoặc xước tử cung.
  • - Những trường hợp phá thai không an toàn gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản như vô sinh (tắc dính buồng trứng, vòi trứng) chửa ngoài dạ con, băng huyết ... nghiêm trọng hơn nữa có thể dẫn đến tử vong.

  Những cách pha thai an toan

  - Khi bạn đến những địa chỉ y tế hay các bệnh viên chuyên khoa sản do đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và có tay nghề cao phụ trách. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra, theo dõi kỹ và cơ sở y tế đảm bảo vô trùng và có thể cấp cứu kịp thời nếu như có các trường hợp biến chứng khác. Bác sĩ sẽ kiểm tra tuổi thai có phù hợp (7-8 tuần tuổi) cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ có thể cho phép tiến hành việc phá thai hay không.

  - Sau khi tiến hành việc phá thai an toàn thì thai phụ cần phải lưu lại trung tâm y tế hai tiếng để theo dõi trạng thái chung xem có bị chảy máu, đau bụng hay những biến chứng khác không. Sau đó phải thực hiện đúng việc điều trị do bác sĩ chị định về việc nghỉ ngơi, ăn uống và tự theo dõi nếu nhận thấy có biến chứng phải trở lại để bác sĩ theo dõi.

  - Các cách phá thai an toàn đến nay:

  + Phá thai bằng thuốc (thực hiện đối với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi )
  + Hút thai (thực hiện với tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi )
  + Nạo thai (tiến hành với tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi )
  + Phá thai bằng kovax (tiến hành khi thai đã lớn )

  - Việc sử dụng cách phá thai nào do bác sĩ quyết định, còn tùy vào chuyên môn của phòng khám y tế, tình trạng sức khỏe của sản phụ cũng như tuổi thai. Tuy nhiên việc nạo phá thai cũng gây trở ngại đến sức khỏe cũng như tình thần của sản phụ, Bởi vậy nếu chưa đủ điều kiện để chăm sóc con nên dùng những phương pháp tránh thai có độ an toàn cao để giữ gìn sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục cho chính bạn.