Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư hợp người mệnh thủy

hongdiepym22/8/16

 1. hongdiepym

  hongdiepym Member

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  15/6/16
  Cung mệnh là điều rất quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư cũng như kiến trúc nhà ở. Thiết kế thi công nội thất trọn gói chung cư cho người mệnh thủy như thế nào? Màu sắc nào là phù hợp? Màu nào khắc màu nào sinh? Đó là rất nhiều câu hỏi của khách hàng khi đến với Bộ Ba để tư vấn. Dưới đây xin chia sẻ một vài hình ảnh thiết kế nội thất giành cho gia chủ mệnh thủy để mọi người tham khảo.
  Đôi nét về mệnh thủy trong thiết kế nội thất chung cư
  Mệnh thủy thuộc một trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Theo phong thủy phương đông, mỗi người khi sinh ra sẽ mang một mệnh khác nhau. Người đó sẽ hợp với màu sắc này, kỵ với màu sắc kia, hợp với tuổi này, kỵ với tuổi kia, hợp với hướng này, kỵ với hướng kia…Dựa vào cung mệnh có thể xác định được nhiều việc quan trọng, trong đó có đại sự như làm nhà, sửa nhà hay thiết kế lại nội thất cho nhà mình.
  Lối vào trong thiết kế nội thất hiện đại
  Mệnh thủy hợp với màu gì trong thiết kế nội thất?
  Mệnh thủy là nước, theo quan niệm phong thủy, nước hợp với màu xanh nước biển, xanh của đai dương bao la. Bởi khởi nguồn của sự sống là nước, người mang mệnh thủy là người có tính hài hòa, bình lặng như dòng nước xuôi dòng, ít khi có sóng gió. Nguyên thủy nguồn nước trong lòng đất hay trong đại dương mang một màu xanh dịu mát cho mắt nhìn, còn khi ta cảm nhận bằng chi giác thì nước cũng mát lạnh.
  Phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh thủy.
  Mệnh thủy có hợp với màu trắng trong thiết kế nội thất không?
  Thủy hợp với màu xanh, nhưng nếu một nhà sơn toàn màu xanh thì không đẹp, màu trắng liệu có hợp hay không? Trong phong thủy mệnh kim sinh thủy, mà kim hợp với màu trắng chính vì thế người mệnh thủy cũng hợp với màu trắng, màu trắng sẽ mang đến may mắn và cơ hội cho gia chủ mệnh thủy. Chính vì thế khi thiết kế nội thất chung cư, nhà ở, hay biệt thự hãy thêm màu trắng.Màu trắng cũng hợp với gia chủ mệnh thủy.
  Mầu nâu của sàn gỗ thì sao khi thiết kế căn hộ phong cách scandinavia cho người mệnh thủy?
  Thông thường khi thiết kế nội thất chung cư người ta hay sử dụng sàn gỗ công nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Mà vân gỗ thì màu nâu, mà mầu nâu đại diện cho hành thổ. Trong phong thủy thì thổ lại khắc thủy vậy có sử dụng sàn gỗ được hay không?
  Câu trả lời là có, chúng ta hãy hiểu như thế này, trong cuộc sống không có gì là tuyệt đối, trong ngũ hành có tương sinh ắt có khắc, hành thổ khắc hành thủy, tuy nhiên hành thổ lại sinh kim mà kim lại sinh thủy. Chính vì thế mọi thứ vẫn được cân bằng.
  Màu nâu sàn gỗ tương khắc với mệnh thủy nhưng hợp với mệnh kim
  Phòng ngủ với gối màu xanh lá tượng trưng hành mộc mà thủy lại sinh mộc
  Thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh thủy, hay hỏa, kim, mộc, thổ đều có một quy luật chung là đừng quá mê tín và máy móc. Tương sinh, tương khắc luôn song hành với nhau, chính vì thế cái gì sinh thì hãy để nó làm tâm, còn cái gì khắc hãy để nó làm tiểu tiết nhỏ, mọi thứ sẽ dung hòa. Trong thiết kế nội thất cũng vậy, cái quan trọng là phải hài hòa và đẹp mắt mang lại cảm giác yêu thích cho gia chủ đó là bài toán phong thủy tốt nhất.


  Chủ đề liên quan
   

Chia sẻ trang này

Share