Thiệp hoa cực xinh tặng mẹ dịp 20/10

good hand20/10/13

 1. good hand

  good hand New Member

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  16/8/13
  Chuẩn bị
  Để tự làm thiệp hoa xinh yêu bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
  - Giấy làm thiệp màu đỏ có hoa văn hoặc vân nổi cho đẹp; màu trắng để làm bông hoa và ghi lời chú; màu xanh mỏng để làm chiếc lá.
  - Dụng cụ cắt dập cánh hoa (3 mẫu hoa với 3 kích thước khác nhau), hình bầu dục
  - Màu mực in dấu đỏ
  - Kéo, keo dán, bút, thước
  Cách làm
  Bước 1
  [​IMG]
  Dùng dụng cụ dập cắt cánh hoa cắt thành 3 mẫu hoa (mỗi loại có 3 bông). Nếu bạn không có dụng cụ có thể tự vẽ 3 kiểu bông hoa với 3 kích thước lớn nhỏ khác nhau và cắt theo mẫu. Sử dụng tấm bọt biển tròn chấm mực đỏ và in lên giữa bông hoa. Tương tự bạn in màu cho 8 bông hoa còn lại. Dán các bông hoa theo thứ tự 1-2-3, bạn có tất cả 3 bông hoa.
  Bước 2
  [​IMG]
  Cắt giấy màu xanh thành những hình bầu dục, gấp đôi hình bầu dục đưa qua máy ép zic zac tạo hình gân lá. Bạn không có dụng cụ ép có thể dùng đầu bút bi hết mực để vẽ đường gân lá. Bạn cần tất cả 6 chiếc lá, dán 2 chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa.
  Bước 3
  [​IMG]
  Cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật: rộng 13,2cm dài 20,4cm, gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm). Cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9cm, vẽ đường thẳng cách một góc vuông 3,6cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ. Gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC, đặt tấm giấy trắng vào giữa.
  Bước 4
  [​IMG]
  Cuối cùng dán 2 bông hoa trên tấm giấy trắng và 1 hoa lên giữa hai mép gấp tam giác của tấm thiệp đỏ là hoàn thành.
  Hoàn thành
  [​IMG]
  Bạn chỉ cần viết lời chúc lên tấm thiệp trắng và đặt trong tấm thiệp đỏ, đừng quên làm phong bì để đặt tấm thiệp bên trong nữa nhé. Một chiếc thiệp xinh do chính tay bạn làm bao giờ cũng ý nghĩa hơn tấm thiệp bạn mua bên ngoài. Chắc hẳn người nhận món quà sẽ cảm động trước tình cảm yêu thương chân thành của bạn.
  [​IMG]
  Chúc các bạn tự làm thiệp hoa thành công nhé!
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. dụng cụ cắt dập giấy hình bông hoa

  ,
 2. cắt hoa 10 cánh

  ,
 3. làm hoa tulip bằng giấy

  ,
 4. cách cắt hoa 10 cánh,
 5. bông hoa 6 cánh,
 6. hoa cắt giấy,
 7. dụng cụ cắt cánh hoa