Thiết kế logo ấn tượng của hãng xe hơi điện Tesla

vislogo30/7/16

 1. vislogo

  vislogo Member

  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  13/7/16
  Lịch sử ra đời mẫu thiết kế logo ấn tượng của hãng xe điện Tesla

  Hãng Tesla Motor được sáng lập bởi Nikola Tesla, một kỹ sư và là nhà phát minh nổi tiếng thế giới. Ông chính là người đã phát minh ra dòng điện xoay chiều. Cùng với Thomas Edison, ông đã đưa ra phương pháp hiệu quả nhất để truyền dòng điện đi trên khoảng cách xa. Cùng với đó, ông đã thiết kế mẫu của chiếc xe dùng động cơ AC mang tên Tesla Roadsters. Mẫu thiết kế này sau đó đã được hãng phát triển thành dòng sản phẩm xe hơi đầu tiên sử dụng các tấm pin lithium-ion, xe có khả năng chạy được quãng đường lớn hơn 200 dặm trên mỗi lần sạc.

  CEO hiện tại của hãng là Elon Musk, người được cho là hình tượng xây dựng nhân vật Iron Man trong series phim nổi tiếng cùng tên.

  Dù sử dụng công nghệ hiện đại và đột phá nhưng Tesla vẫn phải cạnh tranh với những thương hiệu xe hơi khác. Đó là lý do họ cần phải sử dụng hình ảnh và logo của chính họ. Hình ảnh biểu tượng của họ là một chữ T cách điệu thể hiện cho tên công ty. Nó cũng chứa biểu tượng tấm khiên trông rất hiện đại và thu hút bao lấy chữ T ấy. Mục đích chính của việc sử dụng biểu tượng này là để tạo nên một cách tiếp cận độc đáo và khác biệt của thương hiệu nổi tiếng với việc sử dụng những chiếc xe điện này so với những thương hiệu xe hơi truyền thống khác.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mô tả thiết kế logo ấn tượng của Tesla

  Thiết kế logo của Tesla khá đơn giản nhưng rất sáng tạo và tinh tế với ý tưởng chính là thể hiện khả năng sử dụng điện hiệu quả trong các sản phẩm. Mặt khác logo còn phần nào chứng minh động cơ điện của hãng là rất mạnh mẽ và bền bỉ. Logo có điểm nhấn với chữ T cách điệu lớn viết tắt cho tên công được thiết kế thật phong cách và hiện đại. Nó đặt nằm trong biểu tượng tấm khiên đại diện cho độ tin cậy cao và an toàn cho lái xe. Tên công ty thì được đặt nằm trên chữ T.

  [​IMG]

  Màu sắc trong thiết kế logo ấn tượng của Tesla

  Biểu tượng logo của Tesla chỉ dùng màu đen và màu bạc. Tất cả các ký tự đều được sơn đen trên tấm khiên bạc. Những màu sắc này đều thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới và phong cách giúp tạo nên một thiết kế logo hoàn hảo đầy thu hút và rất bắt mắt.

  [​IMG]

  [​IMG]