Thiết kế logo cần lưu ý những gì ?

Dương Nhung12/9/16

 1. Dương Nhung

  Dương Nhung Member

  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  15/6/16
  Một trong những thứ doanh nghiệp nhất định thiết kế logo công ty phải có đó chính là logo, logo là cái sẽ xuất hiện đầu tiên khi nhắc đến doanh nghiệp của bạn. Logo càng ấn tượng thể hiện sự chuyên nghiệp của thiết kế profile doanh nghiệp bạn và đồng thời dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng. Vậy nhưng thứ lưu ý mà logo cần phải có đó là gì?
  Logo của công ty thứ nhất phải phản ánh đúng bản chất của doanh ngiệp hay nói cách khác khi nhìn vào logo sẽ nói rõ được sản phẩm mà doanh nghiệp đặt tên thương hiệu bạn kinh doanh. Nếu logo của bạn có biểu tượng, biểu tượng đó phải liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp như ta có một số logo của các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Iphone, Mercedes… Để khi nhìn thiết kế brochure vào logo người nhìn dễ dàng nhận ra doanh nghiệp của bạn.
  [​IMG]
  Một điểm lưu ý khác cho các logo đó chính là đừng nên quá chi tiết. Càng chi tiết chỉ làm cho logo của doanh nghiệp thêm phức tạp và rối mắt người xem. Một ví dụ điển hình đó chính là những logo hết sức đơn giản nhưng vẫn thiết kế profile chuyên nghiệp khá nổi tiếng đó chính là của Disney, Vaio hayBaskin Robin…những logo này họa chăng chỉ là sự cách điệu tên gọi của doanh nghiệp nhưng vẫn cho ra được những logo thật sự độc đáo.
  Logo nhiều khi không cần màu mè, công ty thiết kế logo hà nội chỉ cần hai màu trắng đen làm chủ đạo nhưng vẫn thực sự đẹp. Như dễ thấy nhất đó chính là logo của Nike hay Lexus. Không cần quá sặc sỡ nhưng rõ ràng khi nhìn thấy những logo này người xem vẫn có thể nhận ra đó là của thương hiệu nào.
  Điểm nữa nên chú ý khi thiết kế logo đó chính là logo nhìn vào phải cân đối. Điều tưởng chừng dễ dàng nhưng đôi khi cũng là sai lầm đối với thiết kế bao bì đẹp một số doanh nghiệp. Logo cần phải có sự cân xứng giữa các phần, dễ mắt với người nhìn. Thì ba yếu tố đó chính là màu sắc, thiết kế poster đường nét và hình khối là nhưng yếu tố quyết định đến tính cân đối của logo.
  Thiết kế logo thật sự quan trọng đối với doanh nghiệp vì vậy hãy lựa chọn những nhà thiết kê thật tin dùng, chuyên nghiệp để có được một logo phù hợp với doanh nghiệp nhất.
   

Chia sẻ trang này

Share