Thiết kế nội thất cho không gian bếp thêm đẹp

theflash11/10/16

 1. theflash

  theflash New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  16/8/16
  Phòng bếp được xem như là trái tim trong căn hộ, là phòng “giữ lửa” cho mỗi cả nhà . Chính vì thế, phong thủy phòng bếp được đánh giá quan trọng không kém các khu vực khác . Trong đó, tông màu sắc và vật liệu tạo thành góp phần tạo nên sự hài hòa, nuôi dưỡng và duy trì sự phát triển mối quan hệ của các thành viên.
  Dưới đây là những chú trọng khi lựa gam màu sắc cũng như vật liệu cũng như thiết kế nội thất giá rẻ ở tphcm cho phòng bếp mà bạn cần biết.
  1. Yếu tố gam màu sắc
  Phòng bếp là khu vực để nấu nướng, theo phong thủy nó mang yếu tố Hỏa. Vì thế, gam màu sơn thuộc yếu tố Mộc như xanh lá cây được coi là phù hợp hơn cả. tông màu này không chỉ nhẹ nhàng, mềm mại, trợ giúp cho quy mô thư giãn mà còn thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu được, hãy tăng cường trang trí thêm một vài chậu cây cảnh trong không gian này nhé!

  [​IMG]
  tông màu xanh lá cây thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.
  Ngoài xanh lá, sắc màu trắng cũng thường xuyên được lựa cho bếp vì chúng mang tới cảm giác trong lành, là phông nên hoàn hảo để phối hợp với nội thất và phụ kiện. màu sắc trắng trợ khiến cho đánh thức các giác quan, thích cùng tông cho nền tường, tủ bếp. Bên cạnh trắng là màu vàng, nó đem đến sự tươi mới, gắn kết vui vẻ giữa các thành viên trong bữa ăn. Mặc dù vậy nên Sử dụng tông vàng nhạt, tránh lựa tông quá chói chang dễ làm bầu không khí căng thẳng.

  [​IMG]

  [​IMG]
  gam màu trắng và vàng nhạt mang tới sự trong lành, tươi mới và tạo không khí vui vẻ.
  Các gam màu như nâu đất, mà be,… thuộc nhóm gam màu trung tính nên cũng thích cùng tông áp dụng cho chỗ này. Theo quan niệm phong thủy, những gam màu này mang đến sự bền vững, ổn định, hỗ trợ bếp lúc nào cũng có cảm giác ấm áp và sung túc.

  [​IMG]
  Các màu trung tính cũng khá hợp cho khu vực nấu nướng.
  Hai gam màu sắc thường xuyên được dùng thế nhưng theo phong thủy nên giới hạn chính là gam màu xanh nước biển và sắc màu đỏ. Bởi lẽ, màu xanh nước biển (thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa) mặc dù nhẹ nhàng thư thái những nếu chọn nhiều sẽ lấn át sự hấp dẫn của thức ăn, khiến người áp dụng cảm thấy không ngon miệng và làm bó buộc bớt sự vui vẻ nhộn nhịp của bếp. tông màu đỏ thì cùng thuộc yếu tố Hỏa nên nếu lạm dụng sẽ khiến phòng ăn bị mất cân bằng, mang cảm giác bực bội, nặng nề cho gia chủ.

  [​IMG]

  [​IMG]
  tông màu xanh nước biển và sắc màu đỏ cần hạn chế lựa chọn lựa cho phòng bếp.
  2. Vật liệu trong phòng bếp
  Như trên đã đề cập, phòng bếp theo ngũ hành thuộc Hỏa, do đó , vật liệu được chọn lựa cho bề mặt ốp tường, lát sàn ngôi nhà hay hệ thống tủ bếp cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy.
  Chúng ta sẽ xem xét một vài ví dụ về các vật liệu để chọn lựa ra loại phù hợp nhất cho chủ nhân căn phòng căn hộ . Bởi lẽ, gạch ốp tường hay kính ốp bếp phải phù hợp với mệnh ngũ hành của chủ nhà .

  [​IMG]

  [​IMG]
  Vật liệu được áp dụng cho bề mặt ốp tường, lát sàn căn hộ hay hệ thống tủ bếp cũng cần được lựa sao cho cùng tông với yếu tố phong thủy.
  Chẳng hạn như: Gạch, đá granite có sắc màu xanh biển, tông màu đen là thuộc Thủy, nếu có ánh kim loại thì thêm tính Kim). Đá granite đỏ là thuộc Hỏa, nếu có thêm các sắc độ vàng thì tăng thêm tính Thổ. Đá trắng và đá xám thuộc tính Kim. Các loại gỗ từ sắc màu vàng cam đến nâu đậm thuộc 3 hành liên hoàn Mộc - Hỏa -Thổ. Nếu Lựa chọn hệ thống tủ làm bằng inox thì vật liệu này thuộc Kim. Bạn lựa chọn lớp sơn phủ bề mặt tủ sắc màu gì thì cộng thêm yếu tố của hành đó (chẳng hạn đỏ thì thuộc Hỏa, xanh lá thuộc Mộc, xanh nước biển thuộc Thủy...).

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mỗi loại vật liệu như gỗ, đá, kim loại,... đều mang trong mình yếu tố phong thủy đặc trưng.
  Sau khi đã xác định được tính chất phong thủy của vật liệu thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn ra loại vật liệu như thế nào là hài hòa với bản mệnh của chủ nhân căn phòng ngôi nhà . Bạn thuộc mệnh nào thì sẽ lựa chọn loại vật liệu tương sinh (Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc), tránh vật liệu mang tính tương khắc (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc).

  [​IMG]

  [​IMG]
  chủ nhân căn phòng căn hộ thuộc mệnh nào thì sẽ sử dụng loại vật liệu tương sinh cho phòng bếp.
   

Chia sẻ trang này

Share