Thịt lợn xào sả ớt thơm nồng!

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi obsctv1, 5/7/16.

  1. obsctv1 Member

    Nguyên liệu:

    Thịt lợn ba chỉ: 300g

    Muối: 1 muỗng nhỏ

    Tiêu: 1 thìa cà phê

    Dầu ăn: 1 muỗng

    Dầu hào: 1 muỗng

    Sả: 4 củ

    Ớt: 2 quả

    Tỏi tươi: 1 củ to

    Hành khô: 2-3 củ

    Hành hoa: 2-3 nhánh

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt lợn mán mua về cạo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế hành, tỏi, sả. Sả thái vát mỏng, tỏi đập dập, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với 2/3 chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm dầu hào và 2 thìa cà phê hạt tiêu vào trộn đều. Chờ 15 phút để gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi nóng thì cho phần sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn mán đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Hạ lửa, thêm ớt xào chung.

    Bước 4: Nêm nếm thêm cho vừa ăn, xào đến khi thịt chín mềm, thêm hành hoa vào đảo nhanh. Tắt bếp và dùng với cơm nóng.



    Theo Xaluan.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này