Thông báo tuyển CTV cho chương trình Frogsleap Home Stay 2012

Froggy-team13/1/12

 1. Froggy-team

  Froggy-team New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/1/12
  Xin được giới thiệu mình là Thanh Hà, đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh của Frogsleap Global, tổ chức sinh viên quốc tế được thành lập và cố vấn bởi sinh viên Việt Nam tại Học Viện Hoàng Gia - Imperial College, Anh Quốc.

  Frogsleap đã và đang thực hiện một số dự án cộng đồng với mục đích giới thiệu văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới, đồng thời chung tay vun đắp cho một cộng đồng sinh viên quốc tế thân thiện – gắn kết – nhân ái. Nhóm mong muốn đưa nhiều sinh viên quốc tế hơn nữa đến Việt Nam qua hình thức lưu trú tại gia (home stay) và du lịch tình nguyện (voluntourism)

  Thông báo tuyển cộng tác viên làm Gia chủ cho chương trình FrogsLeap Home Stay 2012

  1. Homestay là gì?
  Đây là một loại hình “du lịch xanh” lý tưởng đối với các bạn trẻ quốc tế yêu thích khám phá văn hóa tại các nước bản địa. Thay vì ở khách sạn hoặc nhà nghỉ các bạn sẽ ở ngay tại nhà của dân địa phương để có thể có một góc nhìn gần gũi và thực tế hơn với cách sống và nền văn hóa nước bạn thông qua các hoạt động hằng ngày.
  Trở thành một gia chủ (host family) cho sinh viên quốc tế, bạn có cơ hội được gặp gỡ, kết bạn và giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam một cách gần gũi và chân thật nhất. Đặc biệt đây có thể xem là phương thức hiệu quả nhất để các bạn có thể rèn luyện ngoại ngữ, giao tiếp và vốn kiến thức về các nền văn hóa khác nhau. Những tình bạn qua những lần home stay không chỉ là nhất thời mà thường lâu dài bền chặt. Gia chủ và khách vẫn có thẻ thường xuyên liên lạc qua điện thoại, email và những chuyến du lịch để thăm nhau.

  2. Điều kiện tham gia làm Gia chủ (Host family)
  -Bạn đang là sinh viên
  -Yêu thích các hoạt động gặp gỡ và giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế
  -Có thể tiếp đón và để các bạn ở cùng với gia đình mình.

  Nếu bạn trả lời “” cho cả 3 câu hỏi trên, bạn còn chần chờ gì mà không tham gia cùng Frogsleap, để cùng nhau giới thiệu văn hóa Việt Nam đến các bạn trẻ Anh Quốc, và góp sức tạo nên cộng đồng sinh viên quốc tế thân thiện, gắn kết hơn.

  3. Lợi ích khi trở thành CTV Gia chủ:
  - Gặp gỡ các bạn đồng trang lứa đến từ khắp nơi trên thế giới, trải nghiệm những nền văn hóa, phong cách sống và ứng xử khác nhau của từng quốc gia.
  - Rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Ở cùng với các bạn trẻ nước ngoài sẽ giúp gia chủ có nhiều cơ hội luyện tập và tăng cường khả năng ngôn ngữ của mình, cũng như tự tin hơn trong giao tiếp với bạn bè khắp năm châu.
  - Tham gia các hoạt động tình nguyện, du lịch, rèn luyện kĩ năng mềm, cũng như các hoạt động hỗ trợ khác từ các tổ chức cộng đồng liên kết cùng Frogsleap.

  Ngoài ra, gia đình các cộng tác viên còn nhận được một khoản hỗ trợ chi phí bữa ăn và chăm lo chỗ ở cho các bạn SV quốc tế (năm 2011, mức hỗ trợ là 250,000/ngày). Không dừng lại ở đó, Frogsleap đã tiến xa hơn để hướng tới mục tiêu chung tay vun đắp cộng đồng sinh viên quốc tế thân thiện – gắn kết – nhân ái qua hình thức chia sẻ lơi ích tài chính rõ ràng như sau:
  50% lợi nhuận của chương trình được gửi lại cho các gia đình nhận SV để làm chi phí chăm lo (như đã giải thích ở trên)
  15% dùng để chi trả các phí hành chính, thủ tục, bảo hiểm, bồi dưỡng cho tình nguyện viên của Frogsleap
  Toàn bộ lợi nhuận còn lại (35%) sẽ được đầu tư vào các dự án cộng đồng để mang lại lợi ích lâu dài cho địa phương tại Việt Nam (như làm từ thiện, trang bị cho lớp học, xây trường tại bản nghèo và các dự án giáo dục – môi trường khác). Các dự án này do Frogsleap tổ chức hoặc kết hợp với các nhóm hoạt động xã hội khác ở VN đồng tổ chức. Do vậy sức ảnh hưởng nhân rộng của chương trình homestay là rất cao.

  [​IMG]

  4. Đăng kí
  Các bạn có thể tải đơn đăng kí được dẫn link dưới đây và gửi về email: team@frogsleap-social.com.

  Download pack đăng kí: [FrogsLeap] Recruitment 2012
  Bao gồm:
  - 1 bản giới thiệu: Home Stay là gì?
  - 1 bài thông tin về FrogsLeap
  - 1 đơn đk làm CTV Home Stay
  - 1 đơn đk làm TNV với FrogsLeap

  *Ngoài ra, các bạn yêu thích các hoạt động tình nguyện và giao lưu văn hóa nhưng không thể làm Host family cho nhóm, vẫn còn rất nhiều các hoạt động khác dành cho các bạn, đừng ngần ngại tham gia cùng Froggy Team.
  Download pack đăng kí: [FrogsLeap] Recruitment 2012

  * Các nhóm tình nguyện, câu lạc bộ tiếng Anh có nhu cầu liên kết hợp tác cùng Frogsleap để tổ chức các dự án cộng đồng khác có liên quan đến trao đổi văn hóa và họat động xã hội xin gửi email đến cho info@frogsleap-social.com hoặc đt 01286378961 (gặp Thanh Hà).

  Thân mến

  The Froggy Team

  FrogsLeap

  [​IMG]